Vua đầu bếp nhí Đinh Thanh Hải: Siêu bếp mê Hip-hop

Nhắc tới Đinh Thanh Hải – Vua đầu bếp nhí 2016, tưởng rằng chỉ có thể nói về niềm đam mê nấu ăn của cậu bé, nhưng vua đầu bếp nhí này còn là một teen khá sôi động với nhiều điều thú vị chưa từng biết

Vua đầu bếp nhí Đinh Thanh Hải mê hiphop

Cứ nghĩ Vua đầu bếp nhí Đinh Thanh Hải là ông cụ non già đời lắm; bởi phải trải qua bao vòng thi mới giành danh hiệu quán quân cơ mà. Nhưng không, anh chàng niềm nở, biểu diễn luôn một bài nhảy hiphop; khá là điêu luyện rồi mới vào bếp; cứ như tập luyện trước khi vào trận vậy.

Động tác Hải nhanh nhẹn thoăn thoắt khi làm bếp; vừa bật nhạc, vừa làm bếp, đôi lúc tưởng cậu bé đang nhảy múa với hũ gia vị; dao, thớt chứ không phải nấu bếp đơn thuần. Hải thực sự biến không gian bếp của mình thành một nơi tận hưởng; sáng tạo đầy thú vị.

Vua đầu bếp nhí Đinh Thanh Hải có bí kíp gì để liên tục nấu những món ngon; và sáng tạo nhiều món mới như vậy?

Đam mê nấu ăn là chưa đủ, phải không ngừng học hỏi

Bí kíp của Hải đơn giản là liên tục học hỏi và học từ rất nhiều nguồn; đặc biệt là từ thần tượng Gordon Ramsay. Thần tượng không chỉ truyền cảm hứng cho cậu bé; mà còn mở ra cho cậu một thế giới ẩm thực rộng lớn. Cậu bé biết điều mình biết là rất nhỏ; nên cậu tâm niệm cứ nỗ lực thêm mỗi ngày một chút sẽ “nhích gần tới đích một chút”.

Đoạt giải quán quân Vua đầu bếp nhí không chỉ đánh dấu một bước khởi đầu mới của Hải; mà còn mang đến cho Hải những người thầy. Từ những lời khuyên của thầy, Hải nắm được những tips khi chế biến món ăn. Khâu khó nhất với Hải đó là trang trí món ăn; phải thật khéo léo và có mắt thẩm mỹ; thì mới tạo ra tác phẩm nghệ thuật riêng.

Tuyệt chiêu nấu món của Vua đầu bếp nhí với Gà

Với Hải, nấu ăn ngon không phải là cứ cầu kỳ là được; món ăn giúp cậu bé đoạt giải quán quân là món ăn cực kỳ dễ làm mà lại ngon; ai cũng có thể làm được, nên Hải rất háo hức khi được chia sẻ công thức nấu món ăn “tuyệt chiêu” với nguyên liệu thịt gà.
“Món ăn ngon, quan trọng nhất là nguyên liệu phải ngon, sạch”. Cậu bé vừa lý giải, tay vừa thoăn thoắt lọc đùi gà.

Nhấc miếng gà vừa lọc lên, Hải nói tiếp: “Con chọn đùi gà tươi CP vì đã làm sạch; không cần rửa, lọc xương rồi nấu sẽ rất nhanh mềm. Quan trọng hơn, đó là gà sạch, đã được kiểm dịch; an toàn cho cả nhà. Nấm rơm, nước dừa là để tạo độ ngọt, không cần phải cho nhiều gia vị”.

Vừa nói xong, món ăn cũng gần xong; gian bếp thơm lựng mùi gà nấu sữa của vua bếp. Hải bắt tay vào trang trí; món Gà Nấu Sữa hiện lên như một tác phẩm nghệ thuật; cậu bé nếm và tinh nghịch nói: “Ngon lắm! Thử là biết ạ!”.

Vua dau bep nhi Dinh Thanh Hai 2

Gà nấu sữa

Nguyên liệu:

4 đùi gà CP
500ml sữa tươi
50ml Whipping Cream
200g nấm rơm
5g đậu Hà Lan
2 củ khoai tây
1 trái dừa tươi
5 lát bánh mì sandwich
Tỏi, hành tím
Muối tiêu
Dầu ăn
Ngò rí trang trí

Vua đầu bếp nhí Đinh Thanh Hải 1

Thực hiện:

Đùi gà rút xương, ướp hành tỏi và muối tiêu. Sau đó chiên sơ với dầu ăn cho thịt gà săn lại.
Bỏ nước dừa, nấm rơm, đậu Hà Lan và khoai tây cắt nhỏ vào chung với gà, nấu lửa nhỏ cho đến khi rút bớt nước.
Cho sữa tươi và whipping cream vào, nấu thêm 5 phút và tắt bếp.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận