Trang trí nhà bằng màu đen đúng, đen đẹp, đừng để đen đủ đường

Trang trí nhà bằng màu đen mang đến vẻ cổ điển và sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, nếu tùy hứng và lạm dụng, sắc đen có thể phạm lỗi phong thủy, ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhân.

trang tri nha bang mau den

Trang trí nhà bằng màu đen mang đến vẻ cổ điển và sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, nếu tùy hứng và lạm dụng, sắc đen có thể phạm lỗi phong thủy, ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhân.

Trang trí nhà bằng màu đen đúng để đổi đời

Người mệnh Kim: Khi chọn màu đen cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ; vì có thể khiến gia đạo khó đi lên, tiền bạc thất thoát, dễ gặp thị phi và mắc bệnh về thận, tiết niệu.

Người mệnh Mộc: Chọn vật dụng màu đen với chất liệu bền như gỗ, sắt…; sẽ dẫn đường bạn gặp được quý nhân, sức khỏe ổn định; (nhưng cần chú ý các bệnh về gan), cuộc sống gia đình hòa thuận.

Người mệnh Thủy: Thời gian sử dụng các vật dụng màu đen trong nhà càng dài; quan vận của bạn càng được khuếch đại, có cơ hội thăng tiến lớn với quyền cao chức trọng. Sức khỏe tương đối tốt nhưng có nguy cơ bị tiểu đường về sau.

Người mệnh Hỏa: Thận trọng khi dùng gam màu đen trong nhà. Do tính chất tương khắc mạnh mẽ (Thủy khắc Hỏa); nên về lâu dài, màu sắc này có thể khiến bạn bè xa lánh bạn, các mối quan hệ xã hội cũng không được thuận lợi. Ngoài ra, bạn còn dễ mắc các bệnh về gan thận, tỳ hư, khả năng tình dục suy yếu. Đời sống vợ chồng bất hòa, dễ có người thứ ba.

Người mệnh Thổ: Cân nhắc kỹ khi sử dụng màu đen để trang trí nhà ở; vì dễ dẫn đến hao tài tốn của, tâm trạng bất định, dễ hoang mang và có nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch.

tráng trí nhà bằng màu đen 1

Trang trí nhà bằng màu đen đẹp để đong đầy

Nhiều người thích dùng màu đen để sơn tường, nền, cửa sổ; chọn sofa, bàn ghế và các vật dụng khác trong nhà vì tin rằng màu đen đại diện cho quyền lực và sự vững chãi; giúp thể hiện khí chất và gia phong. Tuy nhiên, theo phong thủy, trong nhà có quá nhiều màu đen hoàn toàn không tốt.

Trong Kinh Dịch, màu đen thuộc hành Thủy, hợp với hành Kim (Kim sinh Thủy); và khắc với hành Thổ (Thổ khắc Thủy). Trong ngũ tạng của con người, màu đen được quy về thận; tương sinh với phổi và tương khắc với tỳ. Như vậy, bất cứ màu sắc nào, dù đẹp mắt đến mấy mà vận dụng không phù hợp, cũng sẽ phản tác dụng. Làm sao để vừa thỏa mãn sở thích, vừa đem lại vận may cho ngôi nhà mới thật sự là điều đáng để bạn quan tâm.

Trang trí nhà bằng màu đen đủ để đẹp đôi

Người sành điệu thường thích các vật dụng màu đen vì cảm giác sang trọng, quý phái và dễ kết hợp với quần áo, phụ kiện. Nhưng trong tình duyên, đây lại là màu sắc dễ làm vận đào hoa suy yếu.

Lạm dụng các vật dụng màu đen trong phòng ngủ thường dễ khiến người đàn ông sinh thói trăng hoa và làm tăng các trường khí xấu ở người nữ.

Tranh, ảnh trắng đen cũng là vật trang trí nên hạn chế treo trong nhà vì dễ khiến tâm trạng xuống dốc, làm việc thiếu tinh thần, cảm giác luôn bi quan, tiêu cực.

Người độc thân dùng quá nhiều vật dụng màu đen sẽ khiến bạn khó tìm một nửa đích thực, vận tình duyên thường gặp trắc trở, khó bền vững.

Bài: Lê Phương
Tiếp Thị Gia Đình