Từ hàng chục ngàn thí sinh đăng ký, top 18 Solo cùng Bolero 2018 đã lộ diện

18 thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài trong 13 đêm thi tiếp theo với những thử thách ngày càng khó hơn để chinh phục danh hiệu cao nhất của chương trình

Sáng 3/11/2018, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2018 đã tổ chức buổi ra mắt 18 thí sinh; đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển và bán kết của mùa thi; được xem là có mức độ cạnh tranh gay gắt nhất trong 5 năm qua. 18 thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài trong 13 đêm thi tiếp theo; với những thử thách ngày càng khó hơn để chinh phục danh hiệu cao nhất của chương trình.

So với mọi năm, 18 thí sinh vào chung kết năm nay có sắc vóc tươi trẻ hơn; đa phần ở lứa tuổi 9x. Thí sinh lớn nhất là Chế Dũng 46 tuổi (Chế Dũng) và trẻ nhất là Tú Tri 19 tuổi. Các thí sinh đến từ cả 3 miền; trong đó có 1 thí sinh đến từ Mỹ là Henry Nguyễn.

Trong 18 thí sinh có Lâm Quốc Khải – nổi tiếng với nghệ danh “Thánh lô tô” Lộ Lộ. Là trưởng đoàn của gánh lô tô Sài Gòn Tân Thời; Quốc Khải tham gia Solo cùng Bolero 2018 với mong muốn tạo dựng cho mình một tên tuổi; để lèo lái gánh lô tô của mình không tan rã; và để 15 nhân khẩu trong gánh không phải lao đao thất nghiệp.

Nổi bật và được khán giả biết đến nhiều nhất trong top 18 đó chính là ca sĩ Trọng Khương (top 20 – The Voice mùa đầu tiên). Trọng Khương cho biết anh đã có khoảng thời gian ngưng đi hát 3 năm; và có một công việc với thu nhập lên đến gần 400 triệu/tháng. Tuy nhiên, tiền bạc không đem lại cho anh niềm vui bằng cảm giác được đứng; và cháy hết mình trên sân khấu nên anh quyết định đi hát trở lại.

Solo cùng Bolero là chương trình truyền hình đưa dòng nhạc bolero trở lại mạnh mẽ trên thị trường âm nhạc. Chương trình đã trải qua hành trình 5 năm đầy ấn tượng. Mùa thứ 5 đánh dấu bước trưởng thành cả về chất và lượng của Solo cùng bolero. Tiêu chí tuyển sinh của mùa 5 khắt khe hơn hẳn 4 mùa trước; thí sinh không chỉ có giọng ca hay mà phải có bản sắc riêng, độc đáo, có tố chất nghệ sỹ để có thể làm nghề.

Format chương trình năm nay cũng được đổi mới, hấp dẫn hơn, kịch tính hơn; yếu tố chuyên môn cao nhưng cũng đậm chất giải trí để khán giả thấy hứng thú. Solo cùng Bolero 2018 được thực hiện với tâm thế góp phần tiếp tục đẩy mạnh; và làm đẹp thêm cho dòng nhạc Bolero của người Việt.

Thí sinh năm nay được cọ xát nhiều hơn về kĩ năng ca và diễn. Ca khúc được chọn luôn ở trong năng lực từng thí sinh; nhưng được yêu cầu cao hơn. Bởi đây không chỉ là lò đào tạo ca sỹ mà còn kích hoạt nghệ sĩ tính; giúp họ thực sự biết cách trình diễn một tác phẩm chứ không chỉ hát đúng lời, đúng nhạc, tròn trịa. Chương trình đòi hỏi cảm xúc và sự thẩm thấu nghệ thuật, văn hóa song song với kĩ năng thanh nhạc.

Bản phối của chương trình năm nay sẽ đa dạng màu sắc; vừa có kinh điển truyền thống vừa có sự trẻ trung hấp dẫn. Ban nhạc live được sử dụng cho những vòng quan trọng để thí sinh phô diễn giọng hát.

Solo cùng Bolero 2018

Ngoài 150 triệu đồng tiền mặt; tân Quán quân Solo cùng Bolero 2018 sẽ được thực hiện 1 liveshow hoành tráng trên THVL; với sự góp mặt của nhiều ca sĩ khách mời nổi tiếng. Đây là một giải thưởng đặc biệt; một cơ hội hiếm có bởi không dễ gì để thực hiện được một liveshow truyền hình; nhất là với ca sĩ trẻ. Á quân 1 của chương trình sẽ nhận được 80 triệu đồng, Á quân 2 là 60 triệu đồng cùng các giải thưởng cho 15 giải khuyến khích.

Năm nay, chương trình áp dụng nhiều hình thức thi mới để tăng tính hấp dẫn. Tiêu biểu ở vòng bán kết, ban tổ chức lần đầu tiên áp dụng thể thức thi đối kháng; của từng cặp thí sinh với 1 ca sĩ hỗ trợ, hát cùng ban nhạc acoustic. Số điểm 90% do BGK quyết định; và 10% do ca sĩ hỗ trợ quyết định để tăng thêm tính khách quan.

Vòng Chung kết, thể thức hát nối cũng được đưa vào ở 1 đêm thi. Các thí sinh sẽ thi cùng lúc với nhau theo thứ tự. Giám khảo sẽ hát mở đầu bằng 1 bài hát; kết thúc bài hát bằng chữ nào thì thí sinh sẽ hát nối vào bài hát khác mà câu đầu tiên có chứa chữ đó… Thể thức này đòi hỏi thí sinh phải có sự nghiên cứu và biết nhiều bài hát bolero.

Ban giám khảo của chương trình ngoài những ca sĩ được đông đảo khán giả yêu mến như Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường, còn có sự xuất hiện của nhà sản xuất – Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận