Tổng thống Mỹ Barack Obama rời Việt Nam sau 3 ngày làm việc

Sau 3 ngày bận rộn với lịch làm việc dày đặc, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Việt Nam lúc 13 giờ trưa nay

Clip đoàn xe của Tổng thống Obama đi qua đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Sau chuyến bay từ Hà Nội vào TP. HCM vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều qua (24–5), Tổng thống Mỹ Barack Obama và đoàn tùy tùng đã đến viếng chùa Ngọc Hoàng (tên gọi khác là chùa Phước Hải).

Tong thong My Barack Obama hinh anh 2
Trước lời giải thích người dân thường đến chùa cầu nguyện nếu muốn có con trai từ Trụ trì Thích Minh Thông, Tổng thống Obama trả lời rằng: “Tôi thích con gái”

Ngay sau đó, ông đã đến mô hình không gian làm việc mở Dreamplex của anh Nguyễn Trung Tín để gặp gỡ Bí thư Thăng, Chủ tịch UBND TP. HCM và các doanh nghiệp.

Tong thong My Barack Obama hinh anh 3
Tổng thống Obama đã trao cho anh Nguyễn Trung Tín những lời khuyên chân thành: “Thay đổi thực sự rất khó. Để thay đổi được thì hãy làm. Không làm được thì tìm cách làm. Mỗi ngày phải cố gắng hơn”

Sáng nay (25−5), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có buổi giao lưu với các thành viên người Việt thuộc Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) do chính ông sáng lập năm 2013.

Tại buổi giao lưu, ông tỏ ra rất hiểu giới trẻ và trả lời tất cả câu hỏi do các bạn trẻ đặt ra. Ông kể về thời niên thiếu ham chơi, chia sẻ với giới trẻ những vấn đề về sở thích, âm nhạc, môi trường… và truyền cho họ cảm hứng nỗ lực cho những đam mê.

Tong thong My Barack Obama hinh anh 4
Ông Obama khiến mọi người vô cùng thích thú vì tìm hiểu rất kỹ về giới trẻ Việt Nam: “Tôi biết rằng hơn một phần ba dân số Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Các bạn post hình selfie. Các bạn đều rất thích nhạc Sơn Tùng MTP…”

Rời Gem Center, vào lúc 12 giờ 30 phút, Tổng thống Obama bắt đầu di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất trong tràng vẫy tay chào tạm biệt của hàng nghìn người dân Sài Gòn đứng đợi dọc trục đường đoàn xe đi qua.

tong thong my barack obama hinh anh 5

tong thong my barack obama hinh anh 6

Khoảng 13 giờ, chuyên cơ Air Force One đã cất cánh đưa Tổng thống Mỹ Barack Obama rời khỏi Việt Nam sang Nhật tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7.

Hân Thái (Tổng hợp)

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận