TIS The Pitch 2018: Đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất

Năm nay, cuộc thi hùng biện ý tưởng khởi nghiệp cho các em học sinh trong độ tuổi 15–18 TIS The Pitch 2018 đã tìm ra người chiến thắng

Nối tiếp  thành công TIS The Pitch 2017 Our Challenges, Our Solutions với 1.031 bài dự thi đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các phụ huynh; các em học sinh từ nhiều tỉnh thành khác nhau; TIS THE PITCH 2018 – Trải nghiệm Shark Tank tiếp tục nhận được sự bảo trợ từ TW Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam; sự hỗ trợ chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM; và các đơn vị đồng hành, tài trợ như Đại học Greenwich (Việt Nam); Marc Fashion, Dreamplex…

TIS The Pitch 2018 hinh anh 1
Thành phần Ban giám khảo và Ban tổ chức TIS The Pitch 2018.
TIS The Pitch 2018 hinh anh 1
Các thí sinh thuyết trình trực tiếp trước Ban giám khảo trong vòng chung kết TIS The Pitch 2018.

Các đề tài sẽ trải qua 3 vòng thi; trong đó Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức thuyết trình kế hoạch kinh doanh để kêu gọi đầu tư vào ý tưởng. Các đề tài được trình bày bằng Tiếng Anh; trực tiếp trước Hội đồng Ban Giám Khảo (SHARK); để kêu gọi các gói hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp. Các gói hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp sẽ có tổng giá trị lên đến 1.200.000.000 đồng; bao gồm học bổng, quà tặng được trao bởi Young Entrepreneurs Fund.

TIS The Pitch 2018 hinh anh 3

Đã tìm ra nhà vô địch TIS The Pitch 2018

Năm nay, TIS THE PITCH 2018 đã tìm ra nhà vô địch; đó là em Nguyễn Thiện Linh Duyên, học sinh lớp 12. Với đề tài SQR; một chiếc thẻ lưu trữ thông tin của chủ sở hữu; nhằm giảm bớt các thủ tục gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc hiện tại. Đây là ý tưởng ứng dụng công nghệ vào thực tế; để mang lại cho xã hội những trải nghiệm mới. Ý tưởng của Thiện Duyên đã dành được mức đầu tư bằng tiền mặt (20 triệu đồng); Tiền đầu tư vào dự án phát triển (350 triệu đồng cho 5 năm); học bổng TIS (450 triệu đồng); Học bổng từ Đại học Greenwich (100tr/đề tài).

TIS The Pitch 2018 hinh anh 4

TIS The Pitch 2018 hinh anh 5

Theo ông Brian, trưởng ban tổ chức TIS THE PITCH 2018: “Trường phổ thông quốc tế TIS tạo ra sân chơi TIS the Pitch nhằm khuyến khích học sinh suy nghĩ về các vấn đề xung quanh; và hành động để đưa ra các giải pháp. Năm nay chúng tôi theo format khởi nghiệp với hình thức kêu gọi vốn như thực tế. Nhìn chung chất lượng các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của năm nay có sự đột phá rõ rệt so với năm ngoái.

TIS The Pitch 2018 hinh anh 6

Ở vòng chung kết, thực sự chúng tôi đã được chứng kiến những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tự tin và cũng rất có năng lực. Sự xuất hiện và những lời chia sẻ, nhận xét rất chất lượng từ các nhà khởi nghiệp tên tuổi như Phillip Nguyễn, hay Shark Lê Đăng Khoa cũng là một niềm cảm hứng lớn mà chúng tôi hi vọng đã mang lại cho các thí sinh”.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận