Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 9/2018, phát hành ngày 7–5?

Tiếp Thị Gia Đình số 9/2018 mang đến cho bạn nhiều trang bài hấp dẫn, rực rỡ sắc màu, ngập tràn nhựa sống để khởi động một mùa hè thật “cool”

Đợt lễ dài ngày cuối tháng rồi, bạn có đi đâu không? Tôi “bám trụ” thành phố để tận hưởng những ngày Sài Gòn yên bình hiếm hoi. Nhưng tôi muốn kể cho bạn nghe một niềm vui to lớn của mình trong dịp lễ: cây hoa hồng tôi trồng trổ hoa.

Nghe có vẻ “không có tiền đồ” lắm; nhưng thật lạ lùng khi một sớm mai thức giấc; bước ra ban công và thấy hai đóa hồng mãn khai, tôi vui như… con nít được quà vậy! Thế là những ngày miệt mài “nằm vùng” trong các group trồng hoa; những đêm ngồi đọc hàng chục bài viết trồng hoa, tôi đã có thành quả.

Hai đóa hoa rực rỡ bên hiên nhà một sớm mai thức giấc; với tôi, là cách nhắc nhở bản thân rằng cuộc đời này vẫn đáng yêu và dịu dàng xiết bao. Ai cũng luôn sẽ có một khởi đầu mới vào mỗi ngày. Với nhiều người, việc trồng một cây hoa hồng không phải là điều gì qua to tát. Nhưng với tôi, đó là một thói quen mới, một niềm vui tự thân mình tự mang đến cho mình.

Tiep Thi Gia Dinh so 9/2018 hinh anh 1
Á hậu Áo dài 2018 Đặng Thùy Giang là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 9–2018.

 

Tiếp Thị Gia Đình số 9/2018: Những niềm vui tự thân

Giữa cuộc đời quá nhiều bộn bề, hay những dòng news feed tiêu cực đầy rẫy Facebook mỗi ngày; chính bản thân ta phải tự trở thành một “bộ lọc” cho mình trước tiên, để mang đến những niềm vui tự thân. Ta lọc đi những thông tin tiêu cực, ta chọn cách dung dưỡng niềm vui; nhìn vào những mặt tích cực trong cuộc sống. Vụ cà phê trộn pin (trang 16) trên Tiếp Thị Gia Đình số 9/2018 là một ví dụ điển hình. Nếu tỉnh táo hơn một chút, luôn phản biện trước mọi vấn đề, có lẽ dư luận sẽ không quá hoang mang trước thông tin quá sức “hoang đường” ấy.

Tư duy phản biện, theo chị Trúc Mai, “nữ tướng” của M&T Pictures; là cách để ta hoàn thiện bản thân và phát triển mỗi ngày. Với Mai Hương (trang 18), niềm vui tự thân của cô nàng đến từ việc gầy dựng nên các thương hiệu, rồi lại phiêu lưu ở lĩnh vực mới. Bởi, đời là một chuyến phiêu lưu vĩ đại, ta cứ thỏa sức với những ước mơ.

Niềm vui tự thân sẽ làm nên một cá nhân hạnh phúc. Bạn, chính bạn, chứ không ai khác; mới là người làm chủ tâm trạng của chính mình. Ta chăm chút cho một không gian sống thật thiền (trang 30), để ngôi nhà thực sự là “nơi bình yên chim hót” cho ta nương náu sau một ngày hối hả.

Cuối tuần, bạn thử vào bếp làm một món salad thật healthy (trang 14), để detox cho cơ thể mà vẫn nuông chiều vị giác. Vào những hôm ta cảm thấy “chán như con gián” (vì đi làm kẹt xe, vì công việc không suôn sẻ, hay… chẳng vì lý do gì cả), bạn có thể xốc lại tinh thần với trọn bộ bí kíp tươi vui yêu đời (trang 83). Chọn bạn mà chơi (trang 80) lẽ giúp bạn luôn sống trong bầu không khí tích cực, từ chính những người bạn của mình.

Tại sao cây táo lại nở hoa?

Và sau tất cả, hãy cứ luôn tin ở hoa hồng, như lời nhà thơ Lưu Quang Vũ từng nói trong tác phẩm Phố ta (1970):

Con chim sẻ của phố ta

Đừng buồn nữa nhá

Bác thợ mộc nói sai rồi

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa

Tại sao cây táo lại nở hoa

Sao rãnh nước trong veo đến thế?

Con chim sẻ tóc xù ơi

Bác thợ mộc nói sai rồi.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Bình luận