Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017 ra ngày 6/11/2017

Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 6–11–2017

Trong chuyến ghé thăm Bangkok chớp nhoáng tháng rồi; tôi gặp (và ở nhờ nhà) một cậu bạn người Nhật. Giữa thời hiện đại, cậu là người trẻ hiếm hoi hầu như không sử dụng mạng xã hội. Cậu bảo mình đang thực hành sống tối giản. Kỳ lạ thay, lối sống này lại mang đến cho cậu nhiều hạnh phúc, tràn đầy ý tưởng.

Tôi không có ý kiến gì. Vốn là cô gái thường xuyên “lỉnh kỉnh”, có lẽ thời điểm duy nhất tôi muốn sống tối giản là khi… dọn hoặc chuyển nhà. Jackie French Koller từng nói “Có hai cách để trở nên giàu có: Một là tích lũy cho nhiều, một là giảm bớt ham muốn đi”.

Tối giản, đôi khi không chỉ là việc bạn vứt bỏ một món đồ nào đó, hay tinh giản các vật dụng thường thức. Cậu bạn Nhật của tôi bảo, tư tưởng tối giản sẽ thay đổi cách thức bạn sử dụng tiền bạc, thời gian và cả sức lực, cho những điều chúng ta tập trung vào. Lối sống này sẽ giải phóng tâm trí để bạn có thể theo đuổi những điều thật sự có giá trị và có ý nghĩa với cuộc sống.

Tiep Thi Gia Dinh so 21/2017 hinh anh 1
Hot girl Lilly Luta là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017.

Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017: Sống tối giản cho đời nhẹ nhàng

Nghe có vẻ “trên trời” nhỉ? Nhưng tối giản sẽ mang đến hạnh phúc, đó là sự thật. Trong Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017 này; chị Huỳnh Huyền Trân (trang 16) cũng đã tìm thấy hạnh phúc từ lối sống tối giản như thế. Chị bảo: “Chúng ta có thói quen giữ lại nhiều thứ với tâm lý để đó khi cần đến sẽ dùng. Những thứ vặt vãnh vật chất mà ra quyết định vứt bỏ còn khó như vậy thì những cái lớn hơn làm sao bạn “buông” được? Tối giản phải đến từ suy nghĩ”.

Không chỉ đi tìm ý nghĩa sống cho riêng mình, người phụ nữ ấy còn dựng xây nên cả một Vương quốc hạnh phúc, để lan tỏa thái độ sống tích cực đến mọi người.

Thực ra, tối giản đôi khi lại là lối sống khá dễ ứng dụng. Trước tiên, ta có thể hạn chế những món nội thất trong nhà, thay vào đó là một món đồ xinh yêu; độc đáo (trang 38), với tiêu chí Buy less, choose well, make it last. Kế đến, Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017 cũng mang đến cho bạn một cuộc sống dễ dàng hơn; bằng việc chọn lựa những sản phẩm nội trợ thông minh như sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường (trang 79); chọn túi đựng “xanh” (trang 89).

Tối giản tâm trí

Tối giản tâm trí, hay đời sống tình cảm cá nhân cũng là điều cần thiết. Đôi khi, cuộc sống sẽ đẩy ta vào hoàn cảnh “bỏ thì thương, vương thì tội”. Đừng lo, bí kíp “trả lại anh yêu chiếc khăn ngày nào” (trang 91); từ chúng tôi cũng sẽ giúp bạn dứt khoát hơn. Khi nào cảm thấy chán chường với đời sống thị dân xô bồ đông đúc; bạn cũng có thể thong dong làm một chuyến hải trình ngược dòng Amazon (trang 82); để ngao du sông nước, chỉ còn ta với ta. Để rồi khi trở lại, mình sẽ cảm thấy thiết tha, thêm yêu cuộc sống này hơn.

Cuối cùng, lịch cắt tóc đã chính thức trở lại trên Tiếp Thị Gia Đình số 21/2017. Mời bạn lật ngay sang trang 93 để cùng tìm hiểu bí kíp Tóc ngắn vài phân may mắn vạn phần. Buông bỏ vài cm tóc lại giúp ta may mắn; phơi phới yêu đời thì tội gì mà không thử, nhỉ?

 

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận