Không cần mê tín cũng biết tháng cô hồn kiêng gì cho lành

Những thắc mắc về tháng cô hồn kiêng gì vẫn có nhiều điểm rất hợp lý nếu xét về thực tế. Cô hồn không có lỗi, lỗi tại bản thân mà thôi!

thang co hon kieng gi hinh anh

Không ít người tin rằng tháng Bảy âm lịch, hay “tháng cô hồn”; là tháng kém may mắn, cần kiêng kỵ nhiều điều. Tuy nhiên, bên cạnh những quan niệm tâm linh về ma quỷ; những thắc mắc về tháng cô hồn kiêng gì ấy vẫn có nhiều điểm rất hợp lý nếu xét về thực tế. Cô hồn không có lỗi, lỗi tại bản thân mà thôi!

Tháng cô hồn kiêng gì và tại sao?

Không xuất hành, xây nhà,  khởi công, cưới xin

Người ta nói tháng cô hồn kiêng gì: Tháng xui phải tránh làm những việc đại sự; vì dễ gặp trục trặc, thất bại do ma xui quỷ khiến.

Sự thật: Tháng Bảy âm lịch là khoảng thời gian mưa nhiều nhất năm; nếu động thổ, xây nhà, cưới xin…; thì gia chủ sẽ khó lường trước những thay đổi bất thường của thời tiết; công việc tiến hành vất vả hơn và gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ.

Không đi bơi

Người ta nói: Tháng Bảy âm lịch cần phải tránh xa sông nước. Đuối nước là hình thức chết bất thường; đa phần nạn nhân đều có dương số chưa tận; chết đi khó siêu thoát, dễ thành “ma da” kéo chân người khác xuống nước cùng.

Sự thật: Tháng Bảy là lúc những cơn bão lớn nhất năm xuất hiện liên tục; kéo theo thiên tai, lũ lụt. Những vụ tai nạn chết đuối hàng năm đa số đều xảy ra vào thời gian này; nhất là với trẻ nhỏ ở các vùng có nhiều sông, suối, ao, hồ. Vì thế, tránh đi bơi trong “tháng cô hồn”; xem ra lại là một điều tốt.

Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ

Người ta nói tháng cô hồn kiêng gì: Để dép hướng vào giường sẽ giúp ma quỷ biết rằng; có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên quấy phá; hoặc thậm chí ngủ chung với bạn.

Sự thật: Nếu biết rằng lượng nấm mốc, vi khuẩn và bụi bẩn trong giày dép; có thể phát tán khắp nhà và gieo đủ loại bệnh nguy hiểm; thì chẳng cần đến quỷ ma, người ta cũng không dám để giày dép gần giường ngủ.

Không chụp hình, rọi đèn vào ban đêm

Người ta nói: Ban đêm ma quỷ lảng vảng rất nhiều; có thể chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Khi cầm đèn pin đi chơi khuya; cũng không được chiếu loạn xạ lên cây; vì có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

Sự thật: Ban đêm chưa bao giờ là thời điểm lý tưởng để chụp hình. Tình trạng thiếu sáng sẽ làm bức ảnh của bạn tối; mờ và nhòe nhoẹt; thậm chí hình ảnh còn tệ hại hơn khi bạn bật flash; hay bị ánh đèn xung quanh chóa vào.

Không gọi tên, hù dọa người khác vào ban đêm

Người ta nói tháng cô hồn kiêng gì: Trong “tháng cô hồn”, nếu đi chơi đêm cần tuyệt đối tránh gọi tên nhau. Nếu không, ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi. Đó là điềm xấu, mang lại nhiều xui xẻo. Hù dọa khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”; cũng sẽ giúp ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Sự thật: Đêm hôm khuya khoắt còn đùa giỡn, hét lớn như thế, người cõi âm chưa nghe; thì người cõi dương đã thấy phiền phức, bực bội rồi. Trước khi đổ lỗi cho “cô hồn”; hãy tập đi nhẹ nói khẽ để là người văn minh, lịch sự trước đã.

Tiếp Thị Gia Đình