Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 19/2017 ra ngày 2/10/2017

Mời bạn đón đọc tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 19/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 02–10–2017

Khoảng trời thơ bé ngô nghê

Bao nhiêu hoài niệm trở về cùng trăng

Hàng năm, có 3 dịp tôi nhất định phải ở cùng gia đình: Tết, sinh nhật và Trung Thu. Với tôi, đó là khoảng thời gian yên ả, ta tự thưởng cho bản thân những ngày bình yên tuyệt đối. Hai ngày nữa là đến Trung Thu. Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 19/207 với các trang bài hấp dẫn xoay quanh Trung Thu; hy vọng sẽ mang đến cho độc giả một mùa trăng hạnh phúc.

Tôi nhớ một năm còn bé, mẹ bất ngờ mua về một chiếc lồng đèn chạy pin. Khi ấy, cả xóm chỉ mình tôi có một chiếc lồng đèn “xịn” như thế. Tôi hồ hởi chạy đi khoe với bọn trẻ khắp xóm; về thứ ánh sáng huyền diệu từ chiếc lồng đèn. Mãi nhiều năm về sau, kỷ niệm Trung Thu của tôi đều dừng lại ở ánh sáng chiếc lồng đèn đó; ấm áp, lấp lánh cả một miền thơ ấu.

Trung Thu trong tôi còn là những ngày trường phát bánh. Cả lớp xếp hàng ngay ngắn ngoài sân, đợi cô giáo đến phát. Ngày nay, bóng dáng chiếc bánh nướng 500 đồng ấy chẳng còn nữa; nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên được hương vị trong ký ức; và cả những cảm giác mà chiếc bánh mang đến cho một đứa trẻ.

tap chi Tiep Thi Gia Dinh hinh anh 1
Doanh nhân Phạm Kim Dung, “bà trùm” Hoa hậu Việt Nam là gương mặt trang bìa của tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 19/2017.

Đọc gì trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 19, phát hành ngày 2/10/2017?

Dường như khi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn; những giá trị hạnh phúc bao giờ cũng được ta quý trọng và gìn giữ vẹn nguyên hơn. Trong thời đại số ngày nay, ý niệm về một mùa Tết thiếu nhi; hay Tết đoàn viên của Trung Thu đã phai nhạt rất nhiều (trang 34), tạp chí Tiếp Thị Gia Đình. Là người lớn, đôi khi ta thường cho mình quyền bận rộn; mà phớt lờ đi khoảnh khắc hạnh phúc Trung thu mang đến.

Trung thu này, tôi hy vọng bạn hãy dành thời gian bên gia đình nhiều hơn một chút. Đôi khi, hạnh phúc không phải là điều gì quá xa vời, mà đơn giản chỉ là ta được ở bên người thân; cùng nhau trang hoàng cho ngôi nhà (trang 36); cùng ghé một quán ngon (trang 80) ăn bữa cơm đoàn viên; ta đưa nhau đi trốn tại Bản Phùng, Hà Giang (trang 82). Hoặc có thể, ta cùng nhau vượt qua một cơn mưa (trang 90) của cuộc sống trong số này của tạp chí Tiếp Thị Gia Đình.

Bởi trên đời này, chỉ có một điều vĩnh viễn bất biến, và là điểm tựa cho ta trong cuộc sống: gia đình và tình thân.

Chúc mọi người cùng đón một mùa trăng gia hảo nguyệt viên, đong đầy hạnh phúc.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Bình luận