Tăng cường sức đề kháng cho bé yêu với súp rau củ nấu sữa

Bạn đang bối rối vì không biết Chủ nhật này đổi món gì cho con? Súp rau củ nấu sữa là gợi ý cho bạn. Món này là sự kết hợp vị béo của sữa với các vitamin, khoáng chất trong rau, củ giúp bé khỏe mạnh, tăng sức đề kháng đấy

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150107_RauCuNauSua_NL
    500ml sữa không đường TH true MILK, 1/2 củ hành tây, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 bắp ngô Mỹ, 1 bông cải xanh, 100g cà-rốt, 200g khoai tây bi, 10g đậu cô-ve, 20g bơ, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu.

    THỰC HIỆN

    20150107_RauCuNauSua_01
    Ngô Mỹ thái khoanh tròn, khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối để tránh bị thâm.
    20150107_RauCuNauSua_02
    Bông cải xanh rửa sạch, tách cụm vừa ăn.
    20150107_RauCuNauSua_03
    Cà-rốt tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,7cm.
    20150107_RauCuNauSua_04
    Hành tây thái nhỏ.
    20150107_RauCuNauSua_05
    Đậu cô-ve tước xơ, thái khúc ngắn.
    20150107_RauCuNauSua_07
    Đun sôi nước, cho rau củ vào chần sơ. Vớt ra, để ráo.
    20150107_RauCuNauSua_08
    Đun chảy bơ, phi thơm hành tây và tỏi xay.
    20150107_RauCuNauSua_09
    Cho sữa tươi vào nấu vừa sôi, thêm rau củ vào nấu chín mềm.
    20150107_RauCuNauSua_10
    Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
    20150107_RauCuNauSua_11
    Khi ăn, múc ra bát, rắc tiêu, dùng nóng

     

    20141217_RauCuNauSua-2

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận