Salad cần tây trộn thịt gà cả nhà đều thích

Món salad này không chỉ bắt mắt bởi nhiều màu sắc hòa trộn, mà mùi thơm nồng của cần tây quyện cùng cà-rốt, cà chua, rau quế… và thịt gà chiên còn kích thích khứu giác, khiến bạn không thể gác đũa


    NGUYÊN LIỆU

    20150116_SaladCanTay_NL
    300g ức gà, 200g cần tây, 50g cà-rốt, 20g cà chua bi, 10g rau quế, 1 quả ớt sừng, 1 thìa súp giấm đen, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê mù-tạt, 1 thìa súp dầu ô-liu, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Gà ướp hạt nêm 15 phút.
    Gà ướp hạt nêm 15 phút.
    20150116_SaladCanTay_02
    Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào, rán chín, để nguội, xé sợi dày 0,5cm.
    20150116_SaladCanTay_03
    Cần tây lấy cọng, tước sơ vỏ ngoài, đem bào hoặc thái sợi nhuyễn, ngâm vào nước.
    Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi.
    Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi.
    Cà chua bi thái lát theo chiều ngang.
    Cà chua bi thái lát theo chiều ngang. Rau quế lấy lá. Lá nhỏ để nguyên. Lá lớn thái làm hai hoặc làm ba.
    Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi, ngâm vào nước.
    Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi, ngâm vào nước.
    20150116_SaladCanTay_07
    Trộn hỗn hợp giấm đen, tiêu, muối, mù-tạt, dầu ô-liu vào, khuấy đều.
    20150116_SaladCanTay_08
    Trộn cần tây, cà-rốt, ớt, gà xé ra đĩa. Thêm rau quế và cà chua bi.
    20150116_SaladCanTay_09
    Rưới sốt giấm đen đã trộn lên salad.
    20150116_SaladCanTay_10
    Dùng salad cần tây như một món ăn nhẹ hoặc khai vị.

     

    Hướng dẫn bởi TRẦN CÔNG DANH – Bếp trưởng nhà hàng Thiên ân, 792 Xa Lộ Hà Nội, phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận