Quyền lực ghế nóng 2018 hứa hẹn nóng hơn, hấp dẫn hơn khi có sự tham gia phản biện của 8 nghệ sĩ trẻ nổi tiếng

Quyền lực ghế nóng từng gây được nhiều sự chú ý trên sóng truyền hình VTV năm 2017 đã chính …

Quyền lực ghế nóng từng gây được nhiều sự chú ý trên sóng truyền hình VTV năm 2017 đã chính thức trở lại. Chương trình năm nay là phiên bản dành cho nghệ sĩ; với sự đổi mới gần như toàn bộ so với phiên bản người thường của năm trước, hứa hẹn hấp dẫn và đáng xem. Quyền lực ghế nóng 2018

Nói về việc thay đổi format, đại diện nhà sản xuất; đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng việc đổi mới format là một nhu cầu tất yếu của thị trường. Ông tin rằng, chương trình năm nay có nhiều cái để xem hơn; thứ nhất là chương trình đưa ra nhiều vấn đề có giá trị hơn; thứ hai là các nghệ sĩ có kinh nghiệm biểu diễn trước ống kính nên kỹ năng trình bày cuốn hút; thu hút khán giả nhiều hơn.

8 người chơi trong chương trình Quyền lực ghế nóng 2018 là ca sĩ/diễn viên Trương Thế Vinh, MC/ca sĩ Minh Xù, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Lều Phương Anh, MC/diễn viên Vân Hugo, MC/người mẫu Phương Mai và nữ diễn viên Nam Thư. 8 người chơi được chia thành 2 bảng, Nam và Nữ.

Là giám khảo xuyên suốt của chương trình; “tiến sĩ triệu view” Lê Thẩm Dương nói về lý do ông nhận lời tham gia: “Đây là một chương trình vui; mang tính showbiz nhưng lại là một chương trình chính thống. Nếu không được mời tôi cũng xin đạo diễn cho tôi được tham gia; và góp tiếng nói của mình. Không ai có quyền cho chúng ta chân lý đúng cả mà chỉ có thể tìm thấy qua quá trình tranh luận. Cho nên hãy bỏ văn hóa áp đặt, văn hóa chấp hành; để đẩy văn hóa phản biện lên, để xã hội tiến bộ. Chương trình rất thú vị khi đưa ra những vấn đề đích đáng; khiến mọi người trăn trở và chia sẻ với nhau để sống tốt hơn.

Nổi tiếng là một đạo diễn, một tay viết sắc sảo; nếu không muốn nói là “đanh đá”, đạo diễn Lê Hoàng cũng là một nỗi e dè cho 8 nghệ sĩ tham gia; với vai trò người chơi trong Quyền lực ghế nóng 2018. Khi được BTC mời làm giám khảo khách mời; đạo diễn Lê Hoàng đã nhận lời mà không cần xem qua trước chương trình hay phải chuẩn bị trước những gì sẽ nói; mà anh cứ đến thẳng trường quay và nói những gì ông cảm nhận.

Đó cũng là tinh thần mà anh muốn nhìn thấy ở các thí sinh; hãy là chính mình và nói bằng bản năng; chính kiến của mình với thái độ không khoan nhượng; không cần phải thần tượng ai bởi trong vấn đề cảm xúc và tình cảm không có chân lý mà tùy thuộc vào cảm xúc và hoàn cảnh cụ thể của từng người.

Giám khảo khách mời Trác Thúy Miêu cho biết; chị đã quá sợ việc các nghệ sĩ nói dối để tự vệ; và chị ví von Quyền lực ghế nóng là chương trình đầu tiên; dám đưa “bàn nhậu” của các nghệ sĩ lên truyền hình. Khái niệm bàn nhậu của chị là nơi mà các nghệ sĩ dũng cảm đưa ra những quan điểm cá nhân của mình; không ngại ý kiến trái chiều.

Quyền lực ghế nóng 2018

Chương trình Quyền lực ghế nóng do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Truyền thông Khang sản xuất; phát sóng vào lúc 20h30 trên VTV3, bắt đầu từ ngày 17/10.

Chương trình bao gồm 12 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút . Vòng thi đầu tiên, bảng Nam và Nữ sẽ thi riêng với nhau. Các vòng thi kế tiếp, các thí sinh sẽ thi đấu vòng tròn; mỗi thí sinh sẽ lần lượt giáp đấu cùng tất cả các thí sinh còn lại; và sẽ loại dần qua từng vòng thi (bắt đầu loại từ tập 6, mỗi tập loại 2 thí sinh). 2 thí sinh xuất sắc còn lại sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng.

Tổng giá trị giải thưởng của Quyền lực ghế nóng 2018 là 750 triệu đồng; tăng cao hơn so với năm 2017. Giải Nhất sẽ nhận được phần thưởng là 150 triệu đồng tiền mặt; giải Nhì là 120 triệu đồng tiền mặt, giải Ba là 100 triệu….

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận