Là phụ nữ, hãy nhớ phải luôn sống vì 20 điều này

Hỡi những người phụ nữ hiện đại, năm 2017 rồi, có thể bạn không còn là cô nữ sinh ngây ngô mắt biếc nhưng cũng đừng bao giờ để mình trở thành một bà cô già nua nông nỗi, nhé!

phu nu hien dai

Bạn là cô gái dịu dàng hay cô nàng ngổ ngáo không quan trọng. Điều quan trọng là khi đã là một ngưởi phụ nữ hiện đại, bạn phải luôn thấu hiểu và yêu thương chính bản thân mình. Năm 2017 rồi, có thể bạn không còn là cô nữ sinh ngây ngô mắt biếc nhưng cũng đừng bao giờ để mình trở thành một bà cô già nua nông nỗi, nhé!

20 điều phụ nữ hiện đại phải luôn ghi nhớ để sống hết mình:

shutterstock-462424552

1. Gần bạn, vãn bè. Bạn là để quý mến, yêu thương và cùng nhau phát triển. Chọn bạn mà chơi bởi những người bạn chân thành sẽ luôn hiện diện khi bạn cần.

2. Đời sống phải có đàn ông, nhưng đâu phải không có là chúng ta sẽ chết!?

3. Còn trẻ, còn khỏe, còn vui vẻ là bạn đã thành công hơn khối người rồi đấy!

4. Đừng khóc vì những gã trai tào lao (dù là trai đẹp). Vì sẽ có lúc bạn nhìn lại và thấy mình cũng thật… tào lao khi làm thế.  

5. Miệng đời sẽ không bao giờ ngưng nói về bạn, nhưng bạn luôn có quyền làm ngơ với miệng đời. Làm gì thì làm, chớ để ai khác sống giùm đời bạn.

6. Bạn đã, đang và sẽ còn mắc sai lầm trong cuộc đời: học sai ngành, chọn sai nghề, yêu sai người… Không ai tắm hai lần trên một dòng sông nên đừng bao giờ để mình mắc cùng một sai lầm đến hai lần. Dám thất bại và chịu nhẫn nại, khi trở lại, bạn sẽ lợi hại hơn bất cứ ai. Đó mới là yếu tố làm nên một người phụ nữ hiện đại đích thực.

shutterstock-612398657

7. Sẽ có vài gã trai già hơn bạn gấp hai lần, ngốc hơn bạn gấp hai lần nhưng lại được trả lương gấp hai lần bạn. Kệ hắn đi, cứ chăm chỉ và đừng nản chí, thời gian sẽ không bạc đãi những nỗ lực của bạn đâu.

8. Sống quả quyết mỗi ngày vì một tương lai tịnh tiến, vì một quá khứ không có gì để luyến tiếc.

shutterstock-597761015

9. Bạn thích độc thân? Vậy thì cứ độc thân đi! Tình trạng hôn nhân của bạn không làm Trái đất to thêm, cũng chẳng làm ngày dài hơn 24 tiếng.

10. Cha mẹ bạn đã sống hết mình cho cuộc đời họ, giờ đến lượt bạn làm điều đó cho chính mình. Đôi khi lựa chọn của bạn sẽ khiến họ thất vọng, đừng từ bỏ, hãy biến niềm tin của bạn trở thành niềm tin của họ.

11. Tuổi tác chỉ là một con số, đừng để năm sinh giết chết cô gái trẻ trung bên trong bạn.

12. Không ai chết khi bạn order thêm phô-mai cho bánh pizza. Cũng không ai chết khi bạn không đến phòng gym một ngày.

13. Chừng nào bạn còn sống, chừng đó người ta sẽ còn bàn tán về bạn. Vậy thì hãy tiếp tục sống để luôn có gì đó cho họ tiếp tục bàn tán.

14. Đừng vô tình với những người bạn thân vì họ mới là người sẽ ở lại bên bạn khi tất cả đều đã ra đi.     

15. Sống lâu không bằng sống sâu. Sống vì tình không bằng sống vì mình. Gia đình, tình nhân, thân hữu… quan trọng đấy, nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn thoải mái với chính bản thân mình.

16. Sống sâu là để biết điều, còn sống lâu là để biết nhiều. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi một thứ mới mẻ: ngoại ngữ, lái xe, bơi, lặn, leo núi…

17. Cứ thoải mái hôn những chú ếch mà bạn cảm mến, hôn đến chừng nào ếch hóa thành hoàng tử thì thôi.

phu nu hien dai

18. “Quẩy banh nóc” cuối tuần cùng hội bạn thân không làm bạn trở thành gái hư (mà có hư thì đã sao!?). Những giờ phút tận hưởng vui vẻ là điều bạn xứng đáng có được sau một tuần chỉ toàn deadline và báo cáo. Phụ nữ hiện đại phải kiếm tiền giỏi, nhưng đồng thời cũng phải biết tiêu tiền hay!

19. Bạn 22 tuổi, 32 tuổi hay 42 tuổi không quan trọng. Quan trọng là bạn biết mình sẽ trở thành một người như thế nào.

20. Gửi bài viết này cho những cô gái đáng yêu quanh bạn cùng đọc nhé! :-) 

Bài: Đắc Kỷ
Tiếp Thị Gia Đình