Phim Nữ đại gia: Kỳ Duyên và sức mạnh của tình mẫu tử

Dù nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, bộ phim Nữ đại gia với sự góp mặt của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn là một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa về tình mẫu tử

phim Nữ đại gia hình ảnh

Bộ phim Nữ đại gia được công chiếu cách đây vài ngày đã nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau. Sức hút của bộ phim không chỉ nằm ở nội dung mang tính thời sự, phản ánh chân thực những mặt trái trong đời sống các doanh nhân thời hiện đại mà còn ở màn “chào sân” ấn tượng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi lần đầu diễn xuất.

Trong phim Nữ đại gia, nữ MC hải ngoại thủ diễn vai Kim Anh, một nữ đại gia quyền lực nhưng có xuất thân không rõ ràng. Do tính chất công việc, cô luôn luôn bận rộn và không có thời gian chăm sóc con gái là Nhi (Trương Quỳnh Anh). Điều này khiến Nhi buồn phiền và lao vào những cuộc chơi thâu đêm cùng bạn bè xấu. Những diễn biến tiếp theo dần gay gắt khi Nhi phát hiện ra mẹ mình có một tình nhân trẻ và mẹ cô, lúc này đây cũng gặp vấn đề khi rơi vào cuộc trả thù đẫm máu của một tay anh chị máu mặt.

phim Nu Dai Gia hinh anh 1
Nếu Trương Quỳnh Anh hoàn toàn phù hợp với vai đứa con gái hư hỏng, nổi loạn, thiếu tình thương thì nữ MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại trọn vai một người mẹ đơn thân nhiều tâm sự. Cũng có con gái ngoài đời nhưng cô tâm sự: “Mình chưa bao giờ nặng lời với con, đừng nói là đánh hay mắng như kịch bản yêu cầu”. Những lúc đó cô phải gồng và khó khăn lắm mới thực hiện cảnh quay hoàn chỉnh. Và nói về cảnh phim ấy, đứa con đau một thì bà mẹ lại đau mười. Hỏi rằng: “Con đã làm gì khiến mẹ tự hào chưa?”, phải chăng nhân vật Kim Anh cũng chợt suy nghĩ, tiền và sự chiều chuộng luôn thừa mứa, sao Nhi luôn cảm thấy trống trải?

Câu chuyện tình mẹ con phức tạp gần được gỡ ra vào cuối phim. Vị nữ đại gia đã hiểu được rằng, con cái chính là tài sản lớn nhất cô ấy có được, hơn người yêu, hơn hợp đồng ngàn đô. Hành động mạnh mẽ của người mẹ xông ra bảo vệ con đến cùng là cái kết không thể nào hay hơn để tạo cao trào cũng như khiến nội dung phim sáng và nhân văn hơn bao giờ hết.

phim Nu Dai Gia hinh anh 2
Lần đầu thử sức với vai trò diễn viên điện ảnh nhưng nữ MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã bộc lộ khả năng nhập vai và diễn xuất khá tốt. Mạnh mẽ, quyền lực ở thời điểm hiện tại nhưng trong quá khứ, Kim Anh từng là một phụ nữ nghèo khổ buôn gánh bán bưng. Hóa trang cho xấu, tập cách đi đứng, quẩy gánh và ánh mắt e thẹn khi bưng chén tàu hũ, đạo diễn Lê Văn Kiệt khéo chỉ đạo là một, cũng không thể phủ nhận sự cố gắng của Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi dám xấu, dám khổ và khổ hoàn toàn khi nhập vai.

Với tinh thần cầu thị cao và lần xuất hiện ấn tượng này, có thể xem đây là một bước khởi đầu cực kì ổn của nữ MC khi quyết tâm về Việt Nam và tham gia vào lĩnh vực diễn xuất chuyên nghiệp.

phim Nu Dai Gia hinh anh 3

Bộ phim Nữ đại gia thuộc thể loại hình sự, hành động kịch tính của đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất Trần Trọng Dần. Phim có sự tham gia của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Huỳnh Anh Tuấn, Trương Quỳnh Anh, Quang Sự, Thúy Vinh… Nữ đại gia được dự đoán sẽ là một điểm nhấn ấn tượng, mở đầu cho loạt phim Việt ra mắt mùa hè năm 2016.

Phim do 116 Pictures sản xuất, CGV phát hành, hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Vân Đồng

Tiếp Thị Gia Đình