Nhan Phúc Vinh: Chọn từ bỏ để chứng tỏ khả năng

Nhan Phúc Vinh là diễn viên truyền hình đắt show, quen mặt trên màn ảnh nhỏ. Nhưng thời gian gần đây, anh từ bỏ sân chơi vốn là thế mạnh của mình và nỗ lực tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực điện ảnh với mục tiêu phủ sóng màn ảnh rộng

TTGĐ liên lạc với Nhan Phúc Vinh để hẹn một cuộc phỏng vấn. Nam diễn viên nhận lời nhưng không quên “mào đầu”; thừa nhận mình thuộc týp người khô khan, nhàm chán; thậm chí là rất nhạt nhẽo và sợ sẽ trả lời… lạc đề. Vậy mà suốt thời gian nói chuyện; chính sự chân thành, thẳng thắn của Nhan Phúc Vinh đã cuốn hút người đối diện. Và TTGĐ tin, các độc giả cũng sẽ cảm thấy điều này!

Áp lực khi phải vượt qua chính mình

Bộ phim mới nhất có sự tham gia diễn xuất của Nhan Phúc Vinh là 11 niềm hy vọng. Đảm nhận vai nam chính trong phim, anh cảm thấy như thế nào?

Những năm vừa qua, tôi đã hoạt động rất mạnh ở mảng truyền hình. Giờ là lúc tôi dành nhiều thời gian cho điện ảnh; tìm kiếm những cơ hội cho chính bản thân mình. Và như một cái duyên, đạo diễn Robin Trường mời tôi casting vai diễn trong phim 11 niềm hy vọng.

Khi nhận được vai, tôi rất mừng nhưng cũng cảm thấy khá áp lực. Bởi đây là vai chính đầu tiên của tôi trong mảng điện ảnh. Hơn nữa, 11 niềm hy vọng là bộ phim về đề tài thể thao, rất khó để thực hiện. Nó đòi hỏi người sản xuất; đạo diễn và diễn viên phải làm sao thể hiện được cái thật của thể thao.

Có phải vì phim truyền hình ngày càng “đuối” nên anh mới không mặn mà với nó nữa?

Thật ra không “đuối” đâu! Khán giả ở các tỉnh vẫn xem rất nhiều. Suốt mấy năm qua, tôi xuất hiện nhiều ở truyền hình; nên cảm thấy như dậm chân tại chỗ. Tôi muốn tham gia một dự án nào đó mang đến sự mới lạ. Đó cũng chính là lý do vì sao tôi phải kén chọn trong các vai diễn.

Với phim truyền hình, mình tham gia để kiếm tiền rất dễ; chỉ cần gật đầu là có vai diễn. Nhiều dạng vai giống nhau; mình diễn đi diễn lại riết rồi cũng chán, giống như cái máy.

Còn điện ảnh thật sự là một trò chơi vô cùng mạo hiểm cho thu nhập; và thậm chí là cả sự nghiệp của mình. Khi làm phim điện ảnh, mọi thứ hướng đến doanh thu phòng vé. Nếu bộ phim không thành công, có nhiều thứ bị mổ xẻ; chê trách, trong đó có cả diễn viên. Dù mình diễn tốt đến đâu, vẫn sẽ bị quy ra là không tốt.

Nhan Phúc Vinh có đặt mục tiêu mình sẽ là “cái tên bảo chứng phòng vé” không?

Tôi không đặt mục tiêu muốn trở thành “cái tên bảo chứng phòng vé”; hay ngôi sao hạng A trong diễn xuất. Tôi muốn khán giả nhớ đến mình bằng vai diễn; bằng tài năng. Bản thân tôi chỉ muốn tìm kiếm những vai diễn hay; để thỏa sức với chính mình và để phục vụ khán giả.

Hơn nữa, tôi cũng không hề áp lực chuyện kiếm tiền; nên bản thân khá thoải mái khi chờ đợi những vai diễn thật sự hay.

Chỉ làm điều khiến mình vui

Ngoài diễn xuất, vì sao anh ít lấn sân sang các hoạt động khác ở làng giải trí?

Suốt 10 năm qua, việc đóng phim vất vả nhưng mang lại cho tôi niềm vui. Còn những công việc khác tôi thấy không phù hợp; không thoải mái thì tôi không làm dù kiếm thêm được tiền. Tôi chỉ tham gia vài chương trình ca hát; game show để trau dồi thêm sở đoản mà thôi. (Cười)

Đã 10 năm theo nghề diễn; anh có bao giờ nghĩ vị trí của Nhan Phúc Vinh hiện tại của mình phải được nhiều hơn bây giờ?

Hầu như tất cả những người làm truyền thông và bạn bè của tôi đều thắc mắc chuyện đó. Nhưng tôi thấy bình thường; vì mỗi người có một cách sống khác nhau. Cách sống đó sẽ quy định nhiều thứ cho con đường lựa chọn của họ. Bản thân tôi chỉ làm những điều khiến mình vui vẻ. Tôi không phải là người không chịu được áp lực; nên các áp lực nếu có, phải là cái mà tôi hướng đến.

Vậy quan điểm, mục tiêu về sự nổi tiếng của riêng anh như thế nào?

Vì câu hỏi đó mà tôi đã loay hoay trong suốt mấy năm nay. Tôi nghĩ mình cũng đã nổi tiếng rồi. Rõ ràng ở phim truyền hình; tôi nhận được rất nhiều kịch bản. Tôi chỉ nhận hay không nhận lời mà thôi. Khi mình bỏ cái mình đang rất mạnh, giống như bước sang trang mới; mình phải chứng tỏ lại khả năng của bản thân. Nổi tiếng không còn là động lực của mình mỗi ngày nữa!

Không mặn mà với ai “tán” mình

Sao không thấy Nhan Phúc Vinh nhắc gì đến chuyện yêu đương trên báo chí?

Chuyện yêu đương của tôi rối nùi. Ở tuổi mới lớn, tôi yêu một người và bị từ chối. Tôi nghĩ mình phải nổi tiếng và phải thành danh để khiến người đó hối hận. Khi đi diễn, tôi có quen vài cô, rồi lại tổn thương. Nhiều lần như vậy khiến tôi mất niềm tin vào chuyện tình cảm; dù bên trong tôi luôn khát khao tìm được người để chia sẻ.

Với điều kiện của anh, sẽ có rất nhiều người yêu thích, cần gì phải khát khao tìm kiếm?

Không biết từ lúc nào, tôi không thấy mặn mà với những người chủ động tán tỉnh mình. Những trường hợp như thế; mình lờ đi luôn, mặc định không quan tâm. Xuất phát ban đầu mình thích người kia; mình sẽ làm điều gì đó cho họ. Còn nếu từ người kia, tôi sẽ thấy có gì sai sai. (Cười)

Nhan Phúc Vinh

Thời gian qua Nhan Phúc Vinh vướng tin đồn tình cảm với Nhã Phương. Bản thân anh có cảm thấy khó chịu khi bị gán ghép như vậy?

Chuyện chỉ là cái áo khoác tôi choàng cho Nhã Phương. Thật ra bản thân tôi không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, tôi sợ khán giả; đồng nghiệp nhìn vào sẽ đánh giá bản thân tôi; và cho rằng tôi đang lấy câu chuyện đó ra để đánh bóng tên tuổi. Nếu mọi người nghĩ tôi như vậy thì đó là sự tổn thương rất lớn đối với tôi. Chúng tôi chỉ là bạn.

Cảm ơn Nhan Phúc Vinh đã chia sẻ!

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận