Nhà thiết kế David Minh Đức: Người mang hồn Việt ra thế giới

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2017 (VIFW), nhà thiết kế David Minh Đức trình diễn bộ sưu tập mới vào tối mai, 2–11

Nhà thiết kế David Minh Đức sinh năm 1978 tại Hà Nội. Từ nhỏ anh đã sớm bộc lộ năng khiếu thời trang; khi luôn luôn một mình “hí hoáy” vẽ mẫu quần áo và sưu tầm các tranh ảnh về thời trang. David Minh Đức khởi nghiệp là 1 nhà thiết kế tóc và trang điểm. Mặc dù không qua 1 trường lớp đào tạo nào nhưng vào những năm 2000 David Minh Đức là tên tuổi số một trong lĩnh vực làm đẹp Hà Nội.

nha thiet ke David Minh Duc hinh anh 1

Nhà thiết kế Minh Đức

Khách hàng nhà thiết kế David Minh Đức là người mẫu, diễn viên nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh, Giáng My, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền… Đam mê tà áo dài Việt và những chiếc váy cưới lãng mạn; từ những năm 1997; nhà thiết kế David Minh Đức đã thổi hồn vào làng thời trang Việt Nam những nét quyến rũ; tinh tế và đầy chất thơ trong những sản phẩm của mình. Sáng tạo trên áo dài là cơ hội cũng như thách thức đối với mỗi nhà thiết kế.

Nhà thiết kế David Minh Đức táo bạo đưa vào những yếu tố của trang phục cổ; làm nên những bộ áo dài thụng; áo dài nhiều lớp nhiều tà; áo dài kết hợp áo yếm, thắt sợi tơ nối dài với cả một truyền thống xưa… Lấy văn hóa làm trọng tâm, các thiết kế của David Minh Đức đều có sự nghiên cứu; tìm tòi và học hỏi. Từng chiếc cúc áo bằng ngọc, đá quý với đường nét sắc sảo tinh hoa. Từng chuỗi hạt trang trí đều được chăm chút với tình cảm trìu mến và tiêu chuẩn nghiêm ngặt hướng tới độ hoàn hảo. Như thế, mỗi chiếc áo dài cho đại lễ của nhà thiết kế trở thành một tác phẩm nghệ thuật rất riêng, lịch lãm, sang trọng nhưng cũng rất thời trang, đương đại.

nha thiet ke David Minh Duc hinh anh 2

Bộ sưu tập Voyance của nhà thiết kế David Minh Đức

David Minh Đức đánh dấu bước trở lại làng thời trang bằng bộ sưu tập áo dài với tên gọi Voyance. Voyance trong tiếng Pháp thường được hiểu là tiên tri. Tuy nhiên ý nghĩa sâu xa hơn là sự nhìn thấu xuyên suốt không gian và thời gian. Voyance là 1 câu chuyện xuyên không gian và thời gian; là sự tiếp nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, là sự giao thoa giữa truyền thống á đông và những nét đương đại phù hợp với sự vận chuyển của cuộc sống.

Lấy áo dài truyền thống Việt Nam làm gốc rễ, David Minh Đức tiếp tục đem đến làng thời trang Việt những tác phẩm nghệ thuật tinh tế, sang trọng và rất thời trang. Áo dài là 1 chất liệu rất phong phú để ntk có thể thỏa sức sáng tác. Nhà thiết kế David Minh Đức có hoài bão đưa tà áo dài Việt Nam trở thành một sản phẩm thời trang đương đại mang tầm vóc quốc tế.

nha thiet ke David Minh Duc hinh anh 3

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2017 (VIFW), nhà thiết kế David Minh Đức trình diễn bộ sưu tập mới vào tối mai, 2–11.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận