Nguyễn Thị Trúc Mai: Phản biện để hoàn thiện

“Tôi đánh giá cao việc nhân viên lên tiếng phản biện về một vấn đề, sản phẩm chung của công ty. Bởi sau mỗi phản biện và tranh luận, chắc chắn mọi người trong cuộc đều sẽ có những bài học bổ ích cho bản thân”, giám đốc M&T Pictures chia sẻ

Sự bùng nổ số lượng game show nhưng không đi cùng với chất lượng; khiến khán giả ít nhiều “bội thực”. Bên cạnh những chương trình sử dụng chiêu trò, dễ dãi; và thậm chí là phản cảm để thu hút sự chú ý; vẫn còn có các đơn vị sản xuất tử tế, cố gắng cân bằng tính giải trí; vui tươi với nội dung thiết thực, thông điệp nhân văn. M&T Pictures là một điển hình. Đứng trước cuộc chiến game show khốc liệt; tuy là người đến sau nhưng chị Nguyễn Thị Trúc Mai, giám đốc M&T Pictures vẫn tin; sự tử tế rồi sẽ được nhìn nhận xứng đáng.

Nguyễn Thị Trúc Mai

KHÁC BIỆT MỚI TỒN TẠI

Bước vào giai đoạn game show bão hòa; làm sao để game show của M&T Pictures sản xuất tạo được thiện cảm; cũng như tạo sự khác biệt?

Ngay khi bước vào thị trường game show trên truyền hình; tôi luôn nhắc nhở bản thân phải làm những điều khác biệt mới có thể tồn tại được. Ai sẽ thành sao và Người hát tình ca ra đời cũng chính từ suy nghĩ đó. Giữa thị trường tràn ngập show hài mà nội dung còn gây nhiều tranh luận trong khán giả; tôi cho rằng game show âm nhạc thuần túy với những điều mới mẻ sẽ tạo được sự khác biệt.

Sự trở lại của 2 game show này trong năm 2018 đã khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược của công ty; khi cả nhà đài lẫn khán giả đều yêu thích, ủng hộ chương trình.

So với mặt bằng chung thì các chương trình của chị có phần im ắng hơn. Phải chăng vì chị Nguyễn Thị Trúc Mai không tạo scandal để thu hút khán giả?

Riêng với M&T Pictures, chúng tôi tuyệt đối nói không với scandal. Tôi xem scandal như một con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp chương trình được biết đến nhiều hơn nhưng lợi bất cập hại; nhà đài có thể quyết định ngừng chương trình, ảnh hưởng rất lớn đến việc hợp tác.

Tôi đã xây dựng thương hiệu M&T Pictures được biết đến rộng rãi; không chỉ với khán giả mà còn được nhận diện bằng rất nhiều giải thưởng danh giá. Các scandal nếu có sẽ hủy hoại đi uy tín mà tôi đã gầy dựng bấy lâu nay.

Thành công với các format thuần Việt; chị Nguyễn Thị Trúc Mai có cân nhắc mua bản quyền format quốc tế để sản xuất trong tương lai không?

Tôi luôn sẵn sàng sản xuất chương trình với format hay; bất kể là nguồn từ nước ngoài hay trong nước. Dẫu vậy, cũng như ý kiến từ phía nhà đài; tôi luôn cổ vũ cho sức sáng tạo của người Việt; với những game show thuần Việt, phù hợp cho đối tượng người xem ở Việt Nam.

Bên cạnh các chương trình hiện tại đang tiếp tục sản xuất mùa giải mới trong năm 2018; chúng tôi vẫn đang nghiên cứu những format mới lạ; để mang đến khán giả những chương trình giải trí chất lượng hơn nữa trong năm sau.

HẾT VIỆC CHỨ KHÔNG HẾT GIỜ

Công việc sản xuất chương trình khá khắc nghiệt và áp lực về giờ giấc. Vậy một ngày, chị Nguyễn Thị Trúc Mai dành bao nhiêu thời gian cho công việc?

Tôi không rạch ròi được bao nhiêu thời gian trong ngày để dành cho công việc hay gia đình. Quan điểm của tôi là “hết việc chứ không hết giờ”. Có những lúc về đến nhà rồi nhưng công việc vẫn đeo bám; tôi vẫn phải giải quyết cho đến nơi đến chốn.

Đặc thù công việc phim ảnh, truyền hình; không phải gói gọn trong 8 giờ làm việc mỗi ngày tại văn phòng. Dù đã về nhà, tôi và các anh em trong công ty vẫn luôn hiểu rằng; khi cần hoặc có sự việc đột xuất xảy ra, chúng tôi đều sẵn sàng giải quyết.

Nhưng hãy yên tâm, môi trường làm việc của chúng tôi là làm hết sức, chơi hết mình. Trước đó bạn trầy trật ở phim trường, thì sau đó bạn sẽ được… ngủ nướng. (Cười).

Lãnh đạo giỏi là người biết truyền cảm hứng cho cộng sự và cấp dưới. Chị đồng quan điểm này chứ?

Theo tôi, một người lãnh đạo giỏi không phải chỉ biết giao việc; vạch ra đường lối chiến lược chung cho công ty; mà còn phải biết quan tâm đến từng cá nhân trong tập thể. Tôi xây dựng M&T Pictures trở thành một gia đình thứ hai; nơi các thành viên trong đó thật sự xem nhau như những người anh chị em; và công ty như một mái nhà. Các anh em đến công ty với niềm vui được lao động; sáng tạo và tận hưởng những tác phẩm do chính mình làm ra.

Trong những buổi họp của công ty, ngoài phần “khô khan” như đánh giá công việc; chỉnh sửa định hướng chiến lược, tôi luôn dành thời gian để trò chuyện với tất cả anh em như những người thân. Tôi luôn hy vọng mọi người có thể giành thời gian ngoài công việc để tự nâng cao bản thân; không chỉ để đóng góp nhiều hơn cho công ty, mà trước hết là bồi dưỡng cho bản thân.

Nhiều nhà lãnh đạo thích giao việc và chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng. Họ không cần biết nhân viên có làm được không hoặc gặp khó khăn ra sao trong lúc thực thi. Như vậy có quá vô tâm và “sắt đá” quá không?

Tôi tin rằng, một nhà lãnh đạo tốt không thể “quan liêu”; chỉ biết giao việc và chờ đợi kết quả. Khi giao việc; tôi luôn yêu cầu được trình bày kế hoạch thực hiện; và xác định cột mốc thời điểm hoàn thành từng đầu việc nhỏ hơn.

Trên cơ sở đó, tôi sẽ biết được ở thời điểm nào; công việc sẽ được hoàn thành đến đâu. Nếu có những trở ngại, khó khăn; tôi cũng sẽ biết được ngay và cùng ngồi xuống với những người liên quan; điều chỉnh kế hoạch để vẫn có thể đảm bảo được kết quả cuối cùng.

Với cách làm này tôi tin có thể vừa theo dõi, đảm bảo hiệu quả công việc; vừa có thể giúp các anh em trong công ty có cách làm việc khoa học, hiệu quả.

PHẢN BIỆN CẦN TỪ TỐN VÀ LOGIC

Một nhân viên răm rắp nghe theo lời chị; và một nhân viên đôi lúc phản biện lại ý kiến của chị. Cá nhân chị Nguyễn Thị Trúc Mai thích làm việc với ai hơn?

Tôi tin rằng với câu hỏi này; ai cũng sẽ trả lời thích nhân viên biết phản biện hơn. Công việc sẽ tốt hơn khi có được nhiều góc nhìn đánh giá. Sau mỗi phản biện và tranh luận; chắc chắn những người trong cuộc đều sẽ có những bài học bổ ích cho bản thân.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng biết phản biện là chưa đủ; quan trọng hơn nữa là biết cách phản biện phù hợp. Khi bạn muốn phản bác ý kiến của một người khác; không nhất thiết là cấp trên, cũng cần có sự từ tốn; logic và khách quan.

Khi có sự phản biện từ cấp dưới, chị Nguyễn Thị Trúc Mai sẽ tiếp nhận như thế nào?

Tôi luôn lắng nghe những chia sẻ từ các anh em trong công ty; để không chỉ hiểu thêm về công việc mà còn hiểu thêm về suy nghĩ; tinh thần của mọi người. Trước những phản biện, tôi đều giành thời gian suy nghĩ; và tiếp thu nếu phản biện đó hợp lý.

Nếu những phản biện đó chưa hợp lý; tôi cũng sẽ ngồi xuống cùng anh em để chỉ ra những vấn đề trong đó. Tôi tin rằng, sau những cuộc “mổ xẻ”; tất cả những người trong cuộc đều sẽ có những bài học bổ ích cho bản thân.

Cảm ơn chị Nguyễn Thị Trúc Mai đã chia sẻ.

THÔNG TIN THÊM:

Nguyễn Thị Trúc Mai là giám đốc công ty cổ phần M&T Pictures, hoạt động sản xuất phim điện ảnh, truyền hình và game show.

M&T Pictures nổi tiếng khi sản xuất hàng loạt bộ phim ăn khách như Ngoại tình với vợ, Người chồng điên, Vợ chúa chồng tôi…

Trong năm 2018, M&T Pictures sản xuất 3 game show. Trong đó Ai sẽ thành sao mùa 2 đang phát sóng lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên THVL1. Chương trình Người hát tình ca 2018 sẽ lên sóng từ ngày 10–6. Cuối năm sẽ là Ai sẽ thành sao nhí mùa 2.

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận