Người đàn ông trụ cột của gia đình, bạn đã gặp chưa?

Bạn ao ước gia đình mình có một người đàn ông trụ cột lý tưởng, để mình có thể tận hưởng cuộc đời hạnh phúc. Ao ước này có khó thành hiện thực không?

dan ong tru cot hinh anh

Tình yêu vợ chồng luôn trải qua nhiều thử thách khắc nghiệt trong đời sống hôn nhân. Liệu bạn có biết cách để giúp anh ấy trở thành người đàn ông trụ cột của gia đình, một người bạn đồng hành tốt nhất có thể?

Có câu nói vui rằng: Dạy con từ thuở còn thơ, dạy chồng tử thuở bơ vơ mới về. Song, thật ra hai người sống với nhau cần nhất là một sự thích nghi tốt. Bạn hãy áp dụng các bí quyết dưới đây để nâng cao khả năng thích nghi của anh ấy. Hy vọng gia đình bạn sẽ có người đàn ông trụ cột lý tưởng của gia đình nhé!

VỢ: Khi đọc bài này, nếu bạn đang trong vai người vợ, bạn hãy xem lại cuộc sống hàng ngày của mình. Bạn đang mệt mỏi với rất nhiều công việc gia đình, làm mọi việc từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, sinh con và cả nuôi dạy con, trong khi đó bạn vẫn phải hoàn tất việc cơ quan, bươn chải kiếm tiền chăm lo cho cuộc sống. Còn chồng bạn, anh ấy đơn giản chỉ lo kiếm tiền. Thời gian dành cho bản thân không có, thời gian vợ chồng chia sẻ càng hiếm hoi và những lo lắng cơm áo gạo tiền hàng ngày khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt dần. Để điều này không lặp lại với gia đình mình, hoặc dù gia đình chưa từng rơi vào hoàn cảnh này, bạn cũng hãy giữ gìn hạnh phúc đang có bằng cách đưa bài báo này cho anh ấy đọc nhé!

CHỒNG: Bạn là người đàn ông mới cưới hay cảm thấy khó để quen với cuộc sống gia đình, đây là vài bí quyết để giúp bạn trở thành người chồng, người cha thực thụ. Thậm chí, bạn chỉ cần hoàn thành tốt hai hoặc ba mục ở cạnh bên cũng đủ tạo ra sự ấm áp cho cuộc sống gia đình. Hãy để
TTGĐ đồng hành với bạn nhé!

DÀNH THỜI GIAN CHO VỢ

Khi yêu, bạn phải lên kế hoạch hẹn hò như hôm nay mình sẽ dẫn nàng đi đâu, hôm sau mình phải tặng gì để nàng vui lòng. Bạn làm mọi việc để chiếm giữ trái tim nàng, nhưng đôi lúc vẫn hồi hộp vì sợ sự xâm lấn của những người đàn ông khác. Khi đã lập gia đình, Tiếp Thị Gia Đình xin bạn chớ chủ quan mà quên đi việc này. Thật sự, để duy trì tốt một mối quan hệ, hai bên phải dành thời gian nuôi dưỡng tình cảm. Một hôn nhân hạnh phúc cũng thế, vợ chồng cần dành thời gian cho nhau. Thậm chí, bạn vẫn phải lên kế hoạch nuôi dưỡng tình cảm mỗi ngày, mỗi tuần, đặc biệt là những dịp cuối tuần. Có như vậy, cô ấy sẽ cảm nhận được tình cảm yêu thương, trân trọng của bạn. Bù lại những nỗ lực ấy, bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn không khí gia đình luôn hạnh phúc.

CÓ THỜI GIAN Ý NGHĨA BÊN CON

Đừng bó buộc con bằng những buổi gặp gỡ gia đình, họ hàng hay kế hoạch giải trí trước ti-vi. Bạn hãy lên lịch cho những trò mang lại niềm vui như cùng con chơi bóng, chơi cầu lông trước sân nhà, cùng nhau chạy xe đạp quanh con phố vào buổi chiều hay đơn giản chỉ ngồi bên vệ đường ăn kem. Hãy để cho con nhận ra chúng rất được yêu thương, trân trọng như những cá nhân thực thụ bằng cách lắng nghe tâm sự và cùng chúng thực hiện những ước mơ và sở thích.

ĐẶT CÔNG VIỆC ĐÚNG CHỖ

Bạn tuyệt đối không mang hàng núi công việc về nhà để làm mỗi đêm hay các dịp cuối tuần. Khi bạn làm việc tại nhà, vai trò và giá trị đối với gia đình của bạn qua mắt trẻ sẽ bị giảm sút. Chúng có thể nghĩ bạn lơ là với trách nhiệm gia đình mà chỉ chăm lo đến việc kiếm tiền để kiếm tiền nhiều hơn hay đơn giản chỉ để thành công hơn. Nếu bắt buộc phải làm việc tại nhà, bạn cũng nên đồng thời dành thời gian chăm lo tới bọn trẻ. Song tốt hơn hết, bạn hãy hạn chế tối đa điều này và cố gắng tạo sự cân bằng giữa công việc và gia đình.

GIÚP CÔNG VIỆC NHÀ

Giúp con học, cùng con tập các môn thể thao, giặt đồ, phơi đồ, quét nhà… là những việc một người cha nên làm. Bạn hãy chủ động làm mỗi khi thấy cần, đừng đợi tới khi có người nhờ vì khi đó, việc bạn làm sẽ không được đánh giá cao. Hơn nữa, khi những người trong gia đình nhận thấy bạn đầu tư công sức chăm lo cho tổ ấm và sẵn lòng gánh vác những công việc dù rất nhỏ nhặt, sự tôn trọng và thán phục dành cho bạn sẽ tăng lên.

LÊN KẾ HOẠCH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA GIA ĐÌNH

Cũng như khi làm bất cứ việc gì, nếu không nỗ lực và cố gắng, bạn rất khó đạt thành công. Trong gia đình cũng vậy, bạn không thể sống vô tâm mà sẽ có một gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc. Bạn hãy lên kế hoạch vui chơi cho cả gia đình. Đó có thể là một buổi cắm trại cuối tuần, một buổi đi xem phim, cùng nhau đi dạo, mua sắm và ăn uống trong các trung tâm thương mại… Thậm chí, đơn giản hơn, đó cũng có thể là một buổi tối cả nhà chơi game hoặc xem phim cùng nhau. Trên tất cả, gia đình rất quan trọng nên xứng đáng để bạn tận tâm và cống hiến.

Những gợi ý trên đây để bạn hiểu tầm quan trọng của gia đình cũng như biết cách sắp xếp, cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Hơn nữa, nếu đã có con, bọn trẻ sẽ lớn nhanh thôi. Vợ của bạn sẽ rất mệt mỏi với trách nhiệm người vợ, người mẹ và công việc xã hội. Vì vậy, bạn hãy ngừng dồn hết công lực để bước lên nấc thang thành đạt mà hãy dành chút thời gian cho tổ ấm, những người thân yêu của mình. Chắc chắn, bạn cũng sẽ nhận được sự yêu thương, quan tâm đúng như những gì bạn đã trao. Với vợ, bạn đã trở thành người đàn ông trụ cột lý tưởng của gia đình rồi đấy!

4 điều mà những ông bố bận rộn không nên làm

Đây là những gợi ý giúp cho một ông bố bận rộn tránh được những rắc rối trong cuộc sống gia đình.

1. Đừng mang việc về nhà: Bạn cần tránh mang việc về nhà. Nếu phải bắt buộc làm việc ở nhà, bạn dành một hoặc hai giờ sau bữa ăn tối cho gia đình rồi mới bắt tay vào việc. Hãy để người thân nhận ra bạn còn có vai trò khác bên cạnh bạn là người trụ cột, lo lắng tài chính cho gia đình.

2. Đừng làm thêm giờ, đặc biệt trong ngày cuối tuần: Hãy chọn thời gian thay vì tiền bạc. Lý do là bạn sẽ còn nhiều cơ hội để kiếm tiền, trong khi đó bạn không có cơ hội thứ hai để chứng kiến sự lớn lên từng ngày của con cái cũng như bạn có thể thực hiện vai trò làm bố ở từng thời điểm.

3. Đừng hủy các kế hoạch của gia đình cũng như các dịp đặc biệt của trẻ: Trong trường hợp khẩn cấp, gia đình sẽ hiểu cho bạn. Tuy nhiên, sự nỗ lực tham gia các kế hoạch của gia đình cũng như góp mặt trong các buổi biểu diễn văn nghệ, những trò chơi thể thao của con sẽ chứng tỏ bạn yêu thương gia đình mình thế nào.

4. Làm tấm gương cho con: Đàn ông là người bản lĩnh, biết gánh vác trách nhiệm, giúp đỡ và tôn trọng người khác. Hãy thể hiện cho con thấy bằng cách giúp vợ sửa chữa những hư hại trong nhà, giúp xách đồ nặng cho một người phụ nữ. Song đừng vì sự giúp đỡ người khác mà quên đi trách nhiệm của bản thân với gia đình. Đặc biệt, hãy luôn tôn trọng vợ của mình, bạn nhé!

BÀI: UYÊN HỒ

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận