Lần đầu tiên, Thảo Trang, Phương Trinh Jolie, MC Phương Mai… chia sẻ cơn “nghiện” tích cực của bản thân

Từ “nghiện” thường gắn liền với những hoạt động tiêu cực, có hại cho cá nhân và xã hội. Tuy nhiên, nếu “nghiện” những hoạt động tích cực, mọi thứ đã hoàn toàn khác!

Trung tâm California chính thức khởi động chiến dịch My Club – My Addiction; diễn ra từ tháng 06/2018 đến hết tháng 12/2018; với mục tiêu chính là khuyến khích mọi người cùng thay đổi lối sống; chủ động lựa chọn việc “nghiện” những điều tích cực để làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nghiện được định nghĩa là hành động yêu thích làm điều gì đó; đến mức thành thói quen khó bỏ. Theo nghiên cứu của hơn 80 chuyên gia thuộc Hiệp hội các loại thuốc gây nghiện Hoa Kỳ (The American Society of Addiction Medicine – ASM); não bộ của con người quyết định việc ta nghiện gì.

Việc này có nghĩa không chỉ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá; hay ma túy mới có khả năng gây nghiện; gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống; mà các hoạt động như tập luyện thể dục thể thao, yoga, chạy bộ…; cũng có khả năng tạo ra những loại “nghiện” tích cực; góp phần thay thế các loại nghiện xấu và nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mọi người.

Chiến dịch My Club – My Addiction bắt nguồn từ thực trạng bệnh ung thư; đang là mối lo lớn và ảnh hưởng đến chất lượng sống của rất nhiều gia đình Việt Nam; mà nguyên nhân đến từ thói quen nghiện thuốc lá; rượu bia và các thực phẩm có hại cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng; ba yếu tố quan trọng để ngăn ngừa ung thư hiệu quả chính là: luyện tập thể dục thể thao; kiểm soát cân nặng & ăn uống khoa học.

Trong buổi ra mắt chiến dịch; 7 nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình đã chia sẻ chân thành về những cơn “nghiện” của mình; gồm ca sỹ Thảo Trang, diễn viên Jolie Phương Trinh, MC Phương Mai, Hoa Hậu Liên lục địa 2017 Tường Linh, người Mẫu MC Quin C – Chế Nguyễn Quỳnh Châu, doanh nhân – Diễn viên Marcus Guilhem, “cô gái chạy vòng quanh thế giới” Thanh Vũ…

Nữ ca sĩ Thảo Trang thú nhận mình đã “nghiện” dance và cấp độ “nghiện” của mình khá nặng; triệu chứng “nghiện” của Trang là khi âm nhạc rỗi lên là cơ thể phải di chuyển. Đôi khi mình đi ngoài đường thôi; chỉ cần có âm nhạc mà Trang thích; Trang có thể nhảy theo. Tập Dance khiến Trang lấy lại được vóc dáng; bởi có những động tác uyển chuyển, còn âm nhạc khiến tinh thần mình vui vẻ; hứng khởi sau những áp lực, căng thẳng khi chăm con nhỏ. Trang đã tập luyện các lớp học nhảy khác nhau; như: body bum, zumba, sexy dance, body jame.

Nữ diễn viên Joile Phương Trinh nhận được rất nhiều từ cơn “nghiện” yoga của mình.

“Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tôi. Yoga lấy đi của tôi bệnh đau bao tử, sự mệt mỏi; căng thẳng, vất vả trong công việc. Tôi không còn cảm thấy mệt mỏi lo lắng; với những căn bệnh lặt vặt mà tôi dễ gặp phải như một cơn mưa bất chợt trong cái nắng của Sài Gòn. Khi “nghiện” Yoga tôi có thêm một thú vui nữa trong cuộc sống để giảm bớt thời gian vô nghĩa; và làm cuộc sống mình ý nghĩa hơn.”

MC Phương Mai chia sẻ: “Tính cách của Mai khi đã thích cái gì rồi thì chỉ nghĩ về cái đó; luôn luôn tìm cách làm được điều đó. Mỗi lần về nhà sau khi đã xong công việc; Mai luôn nghĩ đến điều đã làm mình “nghiện”; cơ thể mình, não bộ cứ thôi thúc mình làm chuyện đó. Lúc đó, Mai nhận ra mình “nghiện” rồi”. Khi mình đã thích cái gì đó thì mình sẽ luôn nghĩ về nó và làm tốt nó; Phương Mai cũng có một cây cột ở nhà và sau công việc; trước khi ngủ Phương Mai leo lên cây cột làm một vài động tác pole dance”.

Hoa Hậu Liên Lục Địa 2017 Tường Linh thú nhận rằng “Ban đầu; việc tập gym là việc bắt buộc đối với Linh để Linh có hình thể tốt; sức khỏe dẻo dai tham gia cuộc thi. Nhưng sau một thời gian tập luyện hằng ngày; gym đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Linh.

Bây giờ kể cả sau khi cuộc thi đã kết thúc; Linh vẫn luyện tập mỗi ngày. Việc luyện tập không còn là ép buộc nữa mà là một sự yêu thích; đam mê, một thói quen trong cuộc sống của Linh hiện giờ”.

Để có những thành công khi vượt sa mạc Thanh Vũ cũng tiết lộ “Tôi luyện tập liên lục mỗi ngày; ngày hôm nay của tôi luôn phải tốt hơn ngày hôm qua. Tôi tập trung tất cả ý chí, thời gian; để rèn cho mình thói quen chạy mỗi khi có thể và đến bây giờ tôi thấy mình đã “nghiện” việc chạy; việc nâng cao thể lực cho mục tiêu cao hơn. Cứ như thế tôi kiên trì; khám phá giới hạn bản thân mình. Khi bạn vượt qua được mục tiêu của mình; chạm tay vào đích đến bạn sẽ học được rất nhiều thứ mình chưa biết và khám phá hết bản thân mình”.

My Club – My Addiction

Vừa là một doanh nhân thành đạt đồng thời là một diễn viên; Marcus luôn sẵn sàng năng lượng làm nhiều việc hơn; anh từng chia sẻ: “4 năm trước, tôi bắt đầu tập luyện nghiêm túc; khi tôi nhận thấy rằng sức khỏe rất quan trọng. Thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng… đều rất khó khăn. Nhưng sau 11 tuần luyện tập; tôi nhìn thấy cơ thể mình thay đổi rất nhiều; và tinh thần cũng cảm thấy tốt hơn..Tôi đã từng là một chàng trai gầy; và ốm yếu và bây giờ đã trở nên cân đối và khỏe mạnh hơn. Trong vòng 11 tuần, tôi nhận thấy cơ thể mình thay đổi; và phong cách sống của tôi cũng thay đổi”.

Chiến dịch My Club – My Addiction được thực hiện thông qua các hoạt động truyền thông; nhằm nâng cao ý thức sống lành mạnh; và năng động cùng các sự kiện thể hình – giải trí có quy mô lớn; giúp lan truyền thông điệp “Hãy chọn “nghiện” tích cực để làm cuộc sống tốt đẹp hơn”. Đồng thời gây quỹ CMG Family Cancer Foundation (Quỹ hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư của gia đình CMG).

Kinh phí thu được từ chương trình sẽ được CMG Family Cancer Foundation sử dụng cho hai hoạt động chính: Phối hợp với các trung tâm nghiên cứu và phát hiện ung thư; hỗ trợ và nâng cao chất lượng sống cho các gia đình và trẻ em trước, trong và sau khi điều trị ung thư. My Club – My Addiction My Club – My Addiction My Club – My Addiction My Club – My Addiction My Club – My Addiction My Club – My Addiction

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận