Mua đất cất nhà: Ở đâu thì ở, đừng ở gần những nơi này!

Nhà ở gần bệnh viện, trường học, rạp hát… khá thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày nhưng cũng tồn tại không ít ảnh hưởng xấu đến vận thế, tâm lý và sức khỏe chủ nhân.

Nhà ở gần bệnh viện, trường học, rạp hát… khá thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày nhưng cũng tồn tại không ít ảnh hưởng xấu đến vận thế, tâm lý và sức khỏe chủ nhân. Vậy đâu là những lưu ý bạn cần nhớ khi chọn mua đất cất nhà?

Mua đất cất nhà và những vị trí cần chú ý

1. Nhà gần bệnh viện

Vị trí này dễ gây bất lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Bệnh viện là nơi đông người đến khám chữa bệnh, nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Vận khí trì trệ, xuống dốc của bệnh nhân và sát khí từ dao kéo phẫu thuật cũng sẽ ảnh hưởng đến trường khí khu vực xung quanh, trong đó bao gồm cả ngôi nhà bạn đang sinh sống.

2. Nhà gần cơ quan, tòa án, doanh trại

Những nơi này có dương khí rất nặng, hay nhiều “cô sát”. Theo phong thủy, bất cứ yếu tố nào quá thịnh vượng cũng gây mất cân bằng âm dương, ở gần sẽ khiến người nữ trong gia đình dễ mắc bệnh thần kinh, tinh thần bất ổn, sự nghiệp tụt dốc. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng dễ gặp thị phi, kiện tụng, ảnh hưởng đường sinh nở…

3. Nhà gần trường học

Trường học là vị trí mà vận thế về tài lộc rất kém, lại thường vắng lặng và lạnh lẽo vào ban đêm, âm dương cách biệt khiến người sống gần đó tài vận kém, dễ gặp trở ngại, khó thành công.

mua dat cat nha

4. Nhà gần bãi rác, toilet công cộng

Không chỉ mất vệ sinh, uế khí từ các nơi này còn khiến tâm trạng con người dễ phiền não, nóng nảy, bất an. Ngoài ra, tà khí tích tụ ở nơi âm u, hôi thối còn  dễ khiến con người gặp chuyện quái lạ, ác mộng, ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý.

5. Nhà gần chợ

Ở gần chợ thật sự tiện lợi cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu sinh sống gần địa điểm này thì vận khí khá trì trệ, gia trạch không ổn định. Nguyên nhân là do mỗi ngày, ở chợ có nhiều hoạt động giết mổ, sát khí nặng, lại thêm mùi tanh hôi nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm trạng con người. Ngoài ra, môi trường vệ sinh kém trong các khu chợ là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn và mầm bệnh làm sức khỏe dễ đi xuống.

6. Nhà gần trạm điện

Điện thuộc hành hỏa, thiên về những thứ đa biến và cấp tính, ảnh hưởng đến từ trường của mọi thứ xung quanh. Nhà gần trạm biến điện hoặc cột điện cao áp làm bạn dễ gặp vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, huyết áp, thần kinh… Cần tránh nơi này khi mua đất cất nhà.

7. Nhà gần cột/tháp truyền hình

Cột/tháp truyền hình thường có hình mũi nhọn, ở gần lâu dài sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, bất ổn cho tâm trạng.

8. Nhà gần chùa, miếu, giáo đường

Theo phong thủy, những nơi này thuộc vào vị trí “cô sát”, thiện ác đều tập họp ở đây, âm dương giao thoa hỗn loạn. Mỗi người đến đây đều hy vọng mang về những phúc lộc và để lại những sai trái, tội lỗi của mình. Thời gian dài, những oán khí ngày càng nặng sẽ quấy nhiều trường khí xung quanh, tâm lý tiêu cực, tài vận bất lợi.

9. Nhà gần mộ phần, nghĩa trang

Nơi yên nghỉ của người đã khuất phong thủy gọi là âm trạch, người còn tại thế chớ nên xâm phạm. Nếu ở gần âm trạch, vận thế sẽ xuống dốc trầm trọng, tài vận tiêu hao, sinh nhiều bệnh tật. Không ai mua đất cất nhà lại đi chọn đất gần nghĩa trang để ở cả!

Trả lời thắc mắc phong thuỷ của bạn đọc:

Hỏi: Em sinh ngày 15–7–1991, vợ em sinh ngày 15–10–1998. Cho em hỏi hai tuổi này có hợp nhau không sao vợ chồng em ngày nào cũng cãi nhau suốt. Em xin cảm ơn!

Đáp: Mệnh của bạn là Lộ Bàng Thổ, cung phi Ly (thuộc Hỏa), cung cưới Càn (thuộc Kim). Mệnh của vợ bạn là Thành Đầu Thổ, cung phi Tốn (thuộc Mộc), cung cưới Cấn (thuộc Thổ). Hai tuổi này cưới nhau rất hợp. Vợ chồng hay cãi vả có thể chỉ do căng thẳng thường nhật mà thôi. Tuổi vợ bạn còn khá trẻ nên có lẽ cư xử chưa được khéo, lại thêm con cái, công việc, gia đình nên dễ gặp áp lực. Chỉ cần quan tâm nhau nhiều hơn thì sẽ gia đình sẽ mãi hạnh phúc thôi, đừng lo bạn nhé! 

Bài: Lê Phương
Tiếp Thị Gia Đình