Món ngon từ hạt sen: Súp sườn sụn hạt sen ăn là khen ngon liền

Chẳng những “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”; hạt sen còn là nguyên liệu lý tưởng để bạn trổ tài nấu ra những món ngon từ hạt sen như đĩa xôi, chén chè thanh vị, thơm mát.

Chẳng những “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”; hạt sen còn là nguyên liệu lý tưởng để bạn trổ tài nấu ra những món ngon từ hạt sen như đĩa xôi, chén chè thanh vị, thơm mát.

Sen là cây thuốc quý đã được biết đến từ lâu. Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng làm thuốc. Trong đó, hạt sen cũng được nghiên cứu; và có nhiều tác dụng khác nhau. Những năm gần đây, các nhà thực vật học đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng; trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn. Hạt sen có vị ngọt tính bình; có tác dụng bổ tỳ kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, kém ăn.

Món ngon từ hạt sen: Súp sườn sụn hạt sen

Nguyên liệu món ngon từ hạt sen – Súp sườn sụn hạt sen

300g sườn sụn

1 chén hạt sen tươi

1 trái bắp Mỹ

1 củ cà-rốt

1 củ su hào

10 tai nấm đông cô nhỏ

Hạt nêm, tiêu xay.

Thực hiện món ngon từ hạt sen – Súp sườn sụn hạt sen

– Sườn: trụng sơ qua nước sôi, chặt khúc vừa ăn. Hầm với 800ml nước.

– Hạt sen: hấp chín. Bắp Mỹ: xắt khoanh tròn dày khoảng 1,5cm. Cà-rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt khoanh tròn dày khoảng 0,5cm. Su hào: gọt vỏ, xắt thành khối vừa ăn. Nấm đông cô: ngâm cho nở mềm.

– Khi sườn mềm, cho bắp và cà-rốt vào nấu 5 phút. Cho su hào và nấm đông cô vào. Nấu thêm 5 phút. Nêm 3 muỗng cà-phê hạt nêm. Cho hạt sen vào nấu thêm 1 phút. Tắt bếp, thêm chút tiêu xay.

– Cho súp ra tô. Dùng nóng.

Bài: Lê Giang
Ảnh: Anh Dũng
Thực hiện: Đầu bếp hồng Trang, nhà hàng Nghi Xuân, 5 Nguyễn Siêu, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3823 0699
Tiếp Thị Gia Đình