Trải nghiệm mới trong chế biến và thưởng thức mì ăn liền

Thưởng thức món ăn, dù là mì ăn liền nhưng người Nhật luôn chắp tay nói Gochi. Văn hóa cảm ơn truyền thống đó của Nhật đang được lan truyền đến Việt Nam.

Mỗi cây cỏ, con vật trong bữa ăn hàng ngày của bạn đều có linh hồn. Mỗi món ăn, dù chỉ là tô mì ăn liền đều có bao công sức của người gieo trồng, nuôi nấng, người vận chuyển và chế biến. Tất cả đã làm nên một bữa ăn ngon.

Vậy đã bao giờ bạn nói lời cảm ơn những điều ấy?

Ăn một tô mì ăn liền và nói Gochi

Trong văn hóa Nhật Bản, ăn và nói cảm ơn một bữa ăn ngon (Gochi) là thói quen từ rất lâu đời.

Gochi có nguồn gốc từ chữ Gochisosama. Khi nói từ này, người Nhật kết hợp với động tác chắp tay đầy lòng biết ơn. Họ chắp tay nói Gochisosama để cám ơn món ăn ngon. Đó cũng là cách tỏ lòng tri ân tất cả những người đã cùng tạo ra món ăn đó.

Lần đầu tiên, Acecook Việt Nam đã lan truyền thông điệp rất nhân văn này thông qua sản phẩm mới – mì không chiên dạng nấu Gochi. Ăn và nói Gochi là nét đẹp văn hóa nên được nhân rộng trong đời sống người Việt.

Bữa ăn dinh dưỡng cùng mì gói

Cuộc sống ngày càng bận rộn, căng thẳng. Một tô mì ngâm với nước sôi giúp bạn có bữa sáng nhanh nhưng lại chưa đảm bảo dinh dưỡng.

Gochi là mì không chiên dạng nấu. Sau khi nước sôi, bạn cần khoảng 4 phút để nấu chín mì. Thế nhưng, vì phải nấu, Gochi cho bạn thời gian để “lục” tủ lạnh. Bạn có xu hướng cho thêm vào tô mì ít rau xanh, thịt, cá hay hải sản. Bữa ăn nhờ thế nhanh mà đủ dinh dưỡng.

Nhà văn, food stylist Nguyễn Ngọc Thạch tới buổi ra mắt để chia sẻ về ẩm thực Nhật Bản

Sợi mì không chiên to, dai, trơn,“giữ” hết độ ngọt của nước dùng bạn nấu trong sợi mì. Nước súp đặc trưng từng hương vị, giúp bạn dễ dàng đổi vị mỗi ngày.

Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng tới buổi ra mắt đã hào hứng xắn tay vào bếp. Nàng Heo thú nhận, rất thích ăn mì gói. Minh Hằng ăn rất nhiều đến nỗi mẹ phải cấm. Để cân bằng dinh dưỡng, bí quyết của cô là dùng mì không chiên và ăn kèm với rất nhiều rau xanh, thịt, cá.

Nhiều lựa chọn 

 

Mì ăn liền dạng nấu Gochi có 3 hương vị. Bạn có thể chọn lẩu kim chi cay nồng, lẩu Thái đậm đà hay lẩu hải sản ngọt thanh. Sản phẩm cũng có nhiều quy cách để lựa chọn. Bạn có thể mua gói đơn, block 10 gói, thùng 24 gói hay thùng 6 block.

Với sự ra đời của Gochi, bạn sẽ có thêm lựa chọn mới cho gia đình. Đây còn là một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho cả gia đình bạn. Vừa ăn vừa nói Gochi, tại sao không bạn nhỉ?

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình