Làm bánh trôi vị trà xanh cho ngày lễ truyền thống

Những ngày cuối năm hay tiết Thanh Minh, mâm cỗ không thể thiếu được dĩa bánh trôi. Năm nay, bạn hãy thử biến tấu một chút với bánh trôi vị trà xanh xem nhé

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRÔI VỊ TRÀ XANH (30.000 đồng/4 người) 

banh troi vi tra xanh hinh anh 0
500g bột làm bánh trôi, 100g đường phên (đường thùng), 10g vừng rang vàng, 5g bột trà xanh

THỰC HIỆN

banh troi vi tra xanh hinh anh 1
Dùng một chút nước hòa tan bột trà xanh, đổ nước trà xanh vào một phần bột bánh trôi,
banh troi vi tra xanh hinh anh 2
nhào đều để tạo thành khối bột xanh.
banh troi vi tra xanh hinh anh 3
Lấy một viên bột, cho một viên đường vào giữa, vo tròn, thả vào nồi nước đang sôi.
banh troi vi tra xanh hinh anh 4
Làm đến khi hết khối bột xanh, trắng và đường.
banh troi vi tra xanh hinh anh 5
Khi các viên bánh trôi chín sẽ nổi lên trên, vớt ra, cho ngay vào bát nước lọc.
banh troi vi tra xanh hinh anh 6
Dùng vá vớt bánh trôi (đợi nước chảy hết để bánh khô) ra đĩa, rắc vừng lên trên.

BÍ QUYẾT ĐỂ NẤU BÁNH TRÔI VỊ TRÀ XANH NGON

− Có thể dùng các loại màu tự nhiên như nước nghệ, nước củ dền… pha vào bột để tạo màu sắc khác cho bánh trôi.

− Bạn đợi khoảng 2 giờ, khi nhân đường trong viên bánh tan ra mới thưởng thức sẽ ngon hơn.

 

Bài: Lệ Thủy Ảnh: Tùng Dương

Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận