Những giải thưởng chung cuộc của Truyện ngắn hay 2018 trên TTGĐ đã có chủ

Sau 3 tháng diễn ra đầy sôi nổi, cuộc thi Truyện ngắn hay 2018 trên TTGĐ đã đi đến đích với những tác giả xứng đáng dành chiến thắng chung cuộc

Để tạo sân chơi cho mọi tầng lớp độc giả yêu thích sáng tác truyện ngắn; tìm kiếm và phát hiện những cây bút mới có tiềm năng; và khuyến khích, cổ vũ văn hóa đọc đến tất cả mọi người; tạp chí Tiếp Thị Gia Đình đã tổ chức cuộc thi sáng tác Truyện ngắn hay 2018.

Nét mới của cuộc thi năm nay là hình thức thưởng thức truyện ngắn. Độc giả không còn phải đọc truyện như thông thường; thay vào đó, ban tổ chức đã chuyển đổi thành truyện audio; và upload trên YouTube. Cách thức bình chọn truyện ngắn hay cũng được thay đổi; nhằm phù hợp với xu hướng social media rất thịnh hành hiện nay. Độc giả chủ động tiếp cận thưởng thức một cách dễ dàng; cũng như bình chọn trực tiếp cho tác phẩm/tác giả mà mình yêu thích.

Truyện ngắn hay 2018

Vòng sơ khảo của cuộc thi đã thu hút gần 500 sáng tác gửi đến; từ khắp mọi miền đất nước. Ban tổ chức đã chọn ra 30 cây bút bước vào vòng chung kết; với thử thách sáng tác theo chủ đề bắt buộc. Đã có 28 sáng tác dự thi cho vòng chung kết. Tất cả đều được thu âm và đăng tải trên YouTube. Độc giả vẫn là người quyết định chiến thắng chung cuộc thông qua bình chọn trên YouTube.

Đã có cuộc rượt đuổi về số lượng lượt nghe và lượt like trên YouTube. Để đảm bảo bí mật kết quả đến phút chót; lượt like đã được ban tổ chức ẩn đi nhằm kích thích sự tò mò; đồng thời kiểm soát hành vi gian lận nếu có.

cuoc thi truyen ngan hinh anh 1

Sau khi kiểm tra, rà soát lại; ban tổ chức đã có kết quả chung cuộc cho cuộc thi Truyện ngắn hay 2018 trên TTGĐ. Cụ thể Giải do độc giả bình chọn gồm:

Giải nhất: 10.000.000 đồng

Chuyến xe đêm – Nguyễn Trinh

 

Giải nhì: 5.000.000 đồng

Bánh đúc có xương – Triệu Vẽ

 

Giải ba: 3.000.000 đồng

Chuyến tàu ngược – Linh Lan

 

10 Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng

Hai mảnh vỡ – Nguyễn Đình Ánh

Rất nhiều năm tháng đã trôi qua – Còi Vân

Hạt thương nảy mầm – Trúc Thiên

Có một Sài Gòn trong tôi rất khác – Phương Duyên

Tìm bố cho con – Bích Nhàn

Chạy về phía chân trời – Bích Hạnh

Trái tim yêu – Thanh Bình

Người đàn bà nhìn tôi mỉm cười – Mai Trang

Thành phố yêu thương – Hắc Tố Quyên

Thầy phổ – Đỗ Văn Dinh

Cuộc thi năm nay vẫn có sự tham gia của 2 giám khảo; là 2 nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch và Liêu Hà Trinh. Họ đã cùng nhau thưởng thức tất cả 28 tác phẩm dự thi chung kết; và cùng chọn ra một tác phẩm xuất sắc cho giải đặc biệt: Giải do Ban giám khảo bình chọn trị giá 15.000.000 đồng.

Và tác giả xuất sắc nhất là Phạm Anh Tuấn với tác phẩm Ta kể chuyện gì khi pháo hoa tàn.

Buổi offline trao giải dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7/2018. Thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm sẽ được ban tổ chức cập nhật trên website, fanpage TTGĐ. Đồng thời, các tác giả chiến thắng cũng sẽ được thông báo cụ thể qua email.

Cuộc thi sáng tác sẽ trở lại vào đầu năm 2019. Hy vọng rằng, những cây bút say mê sáng tác sẽ tiếp tục thi thố; và gửi gắm cho đời muôn vàn thông điệp nhân văn sâu sắc. Một lần nữa, chúc mừng những tác giả chiến thắng Truyện ngắn hay 2018; và hẹn gặp mọi người vào buổi offline trao giải.

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận