Hướng dẫn thực hiện Cocktail nước ép dứa tươi

Với vị ngọt thanh mát của nước ép dứa hoà cùng vị nồng của các loại rượu, cocktail nước ép dứa này sẽ là đồ uống thư giãn cho cả gia đình vào cuối ngày

    NGUYÊN LIỆU (105.000 đồng/ly)

    20151028-huong-dan-cach-lam-fizzy-summer-mua-he-sang-khoai-nguyen-lieu
    3cl rượu galliano, 2cl cointreau, 2cl malibu, 3 giọt si rô lựu,  9cl nước dứa tươi, đá viên

    THỰC HIỆN

    20151028-huong-dan-cach-lam-fizzy-summer-mua-he-sang-khoai-1
    Lần lượt cho galliano, cointreau, malibu
    20151028-huong-dan-cach-lam-fizzy-summer-mua-he-sang-khoai-2
    và nước ép dứa tươi vào bình shaker.
    20151028-huong-dan-cach-lam-fizzy-summer-mua-he-sang-khoai-3
    Sau đó, cho tiếp 5 – 6 viên đá và si rô lựu vào,
    20151028-huong-dan-cach-lam-fizzy-summer-mua-he-sang-khoai-4
    đậy nắp bình, lắc đều, mạnh trong khoảng 30 giây.
    20151028-huong-dan-cach-lam-fizzy-summer-mua-he-sang-khoai-5
    Đổ nước ra ly và giữ đá lại. Thưởng thức.

    MÁCH BẠN

    • Cocktail nước ép dứa rất nhanh bị tách lớp, bạn nên pha và uống ngay sau khi vừa pha chế.

    • Nếu muốn ly cocktail nước ép dứa có màu đậm hơn, bạn có thể tăng thêm 1 – 2 giọt si rô lựu.

    • Khi không có nước ép dứa tươi, bạn có thể dùng nước dứa đóng hộp. Tuy nhiên, nước dứa đóng hộp thường ngọt hơn dứa tươi, bạn nên cho nhiều đá hơn khi lắc bình để cân bằng hương vị.

    •  Khi sử dụng bình lắc, nên lắc bình theo độ nghiêng 45°. Nếu lắc theo chiều dọc hoặc ngang sẽ làm cho cocktail mất vị ngon.

    Trong pha chế rượu, đơn vị đo lường thường dùng là millilít (ml), centilít (cl) hoặc lít (l) (1l = 100 cl = 1.000ml).

    Cảm ơn chuyên gia pha chế ĐỖ ĐỨC ĐOÀN, Silks Bar – Tầng trệt, Silk Path Hotel Hanoi, 195 – 199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Bài: Lệ Thủy – Ảnh: Tùng Dương

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận