Hướng dẫn làm kem khoai lang tím không cần máy

Không cần máy làm kem, chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố là bạn đã có thể làm được món kem khoai lang tím vừa ngon vừa lạ này cho các con rồi đấy nhé

    NGUYÊN LIỆU (80.000 đồng/hộp 600ml)

    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim
    250g khoai lang tím, 250ml kem tươi whipping cream, 200ml sữa tươi có đường, 100ml bột cốt dừa, 50ml si rô đường

    THỰC HIỆN

    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-1
    Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-2
    Khoai lang tím luộc chín, gọt vỏ, thái khoanh.
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-3
    Cho khoai vào máy xay nhuyễn cùng si rô đường, bột cốt dừa, sữa tươi.
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-4
    Dùng máy đánh trứng đánh tiếp hỗn hợp khoai lang tím khoảng 30 giây.
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-5
    Cho kem tươi vào hỗn hợp khoai lang, đánh đều.
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-6
    Dùng kem khoai lang tím ngay như một món kem tươi.
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-7
    Nếu thích ăn lạnh, cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ,
    20150929-nha-hang-tai-gia-kem-khoai-lang-tim-8
    múc ra ly, thưởng thức.

    MÁCH BẠN

    Bột cốt dừa được làm từ hỗn hợp nước cốt dừa lon. Đun 300ml nước cốt dừa này trên lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sôi nhẹ, cho khoảng 10g bột bắp đã hòa tan trong nước vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt.

    Để làm si rô đường, bạn đun sôi 500g đường với 200ml nước trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Dùng si rô đường làm kem để kem mịn, không bị sạn.

    − Bạn nên để kem tươi, âu (thau, thố) trộn và cây đánh trứng thật lạnh. Với cách làm này, khi đánh, kem tươi sẽ bông hơn.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận