Tóc Tiên than “Hôm nay sao tôi cô đơn quá!”, còn bạn làm gì khi cô đơn?

Đến Tóc Tiên còn thấy cô đơn, huống gì là bạn. Thay vì cứ cô đơn, sao bạn không tự tay “delete” cảm giác đáng ghét ấy bằng những chiêu “xốc” tinh thần này

cô đơn co don

Những người “khỏe” về tinh thần sẽ đối phó với nỗi cô đơn bằng cách giải quyết nó; trong khi người “không khỏe” lại tự nhấn chìm mình vào trạng thái này.

Ai cũng có lúc bỗng thấy mình cô đơn. Đến Tóc Tiên và Rhymastic còn thấy cô đơn mà (bạn bật bài Hôm nay tôi cô đơn quá lên mà nghe xem). Nhưng thay vì cứ ngồi đó ngó cô đơn biến thành cô độc; sao bạn không tự tay “delete” cảm giác đáng ghét ấy; bằng những chiêu “xốc” tinh thần dưới đây.

Thả hồn vào con chữ

Đây là một gợi ý tuyệt vời để bạn giải phóng tâm trí của mình khỏi cô đơn. Một khi bạn say mê cuốn sách nào đó, thì thời gian xung quanh không là gì cả. Một cuốn tiểu thuyết hay sẽ là liều thuốc lý tưởng đưa sự chú ý của bạn ra khỏi những rắc rối của chính mình.

Thả chữ từ tâm hồn

Đừng cười vì điều này, bởi ngày nay trong thời đại số hóa, thói quen viết của con người đang dần mai một. Hãy dành thời gian để viết ra những suy nghĩ, cảm xúc khi buồn, khi giận hờn, hay thậm chí cả lúc bạn muốn khóc… Viết ra suy nghĩ luôn là cách hay, an toàn và hiệu quả để giải tỏa tâm lý, đẩy lùi cô đơn.

Chim sẻ gọi đại bàng

Ai ru rú mãi trong nhà mà chẳng cô đơn. Nếu bạn cô đơn vì thiếu tiếng người, thì đừng vội từ chối khi có ai đó rủ ra ngoài. Người ta có hội bạn thân để làm gì, nếu chẳng phải là để tụ tập, tám chuyện?

Dẫu cho những địa điểm cả hội sắp đến không phải là nơi bạn thích, thì có người để gặp, có chuyện để nghe, có nắng mưa để than thở… cũng đủ xóa tan bầu không khí cô quạnh quanh bạn rồi!

Một mình thì sao?

Nếu không có nhiều bạn hay không có tâm trạng gặp gỡ ai khác, làm gì đây? Một mình xem phim, một mình shopping, một mình yoga, đi spa, dạo phố, ăn uống… Sao lại không chứ? Trên đời này có luật nào bắt bạn làm những việc đó với hai mình hay nhiều mình đâu. Bạn không việc gì phải xấu hổ hay buồn tủi khi lẻ bóng ngoài đường. Một mình mà thoải mái vẫn hơn bè phái mà lạc lõng.

Khiến bản thân bận rộn

Không muốn ra đường sợ nắng ăn da thì bạn ở nhà mà đắp mặt nạ (ủa, bạn cô đơn đâu có nghĩa là bạn không được đẹp?). Ngoài làm đẹp, bạn thử dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ, bếp núc, luyện tập thể thao… Miễn là bạn luôn có thứ gì đó để bận rộn và tập trung đến nỗi chẳng còn thời gian mà cô đơn nữa.

Nhìn thế thôi chứ làm việc nhà tốn năng lượng lắm nhé! Tự nhiên cô đơn có vài hôm mà da sáng dáng đẹp hẳn ra thì chả việc gì phải sợ cô đơn nữa cả.

Làm tình nguyện

Nhớ nhé, dù ngày cô đơn của bạn có tệ đến thế nào, thì ngoài kia, có rất nhiều người phải sống một cuộc đời mà ngày nào cũng tệ. Không chỉ cô đơn, họ còn nghèo túng, bệnh tật, bất hạnh… nữa. Vì thế, hãy tham gia một nhóm tình nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Làm điều ý nghĩa, ai mà chẳng thấy vui vẻ và nhẹ nhõm hơn.

An phận làm con sen

Các “boss” chó, mèo, chim chóc, cá cảnh… có thể chẳng hiểu bạn đang cô đơn thế nào, nhưng các “boss” vẫn là những người bạn trung thành, chỉ biết lắng nghe mà không hề thắc mắc, giày vò, giáo điều hay chỉ trích. Đã thế lại còn đáng yêu nữa chứ! Có các “boss” trong nhà, chắc chắn không khí quanh bạn sẽ luôn rộn ràng và vui tươi. Các “boss” có mặt ở đây rồi, không con sen nào phải chịu cảnh cô đơn cả! Meow~

Hờn cả thế giới, về với gia đình

Gia đình luôn là nơi đáng tin để bạn chia sẻ. Giả như bạn không nói ra tâm sự, thì những lời thăm hỏi, những hành động ân cần từ cha mẹ, ông bà cũng sẽ làm tâm trạng bạn tốt hơn.

Biết ơn nỗi cô đơn

Đôi khi, cô đơn lại là điều tốt nhất xảy đến với ai đó. Nếu cả ngày dài phải gồng gánh quá nhiều áp lực, gắng gượng với quá nhiều khuôn mặt, thì lúc cô đơn một mình lại là khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn có được. Hãy tận hưởng sự cô đơn ngay hôm nay như thể bạn sẽ không có nó vào ngày mai.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình