Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trở về thăm hỏi, tặng quà cho người dân Yên Bái

Sau hơn 1 năm đăng quang, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến trở lại mảnh đất xưa, nơi cô từng thực hiện dự án nhân ái khi còn là một thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 để thực hiện lời hứa của mình

hoa hau do my linh

Người dân xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, Yên Bái vẫn không quên được hình ảnh gần gũi; thân thiện của cô gái từng chung tay mang dự án nhân ái “Thắp sáng đường quê” về mảnh đất này. Một năm sau, cô trở về trên cương vị là Hoa hậu Việt Nam. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng sẽ đại diện nước nhà dự thi Hoa hậu Thế giới 2017; đồng thời sẽ tiếp nối hành trình nhân ái của mình tại Yên Bái. Đồng hành với cô trong chuyến đi này là nhà báo Lê Xuân Sơn; Tổng BT báo Tiền Phong, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016.

hoa hau do my linh 6

Khi chỉ mới là thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2016; Đỗ Mỹ Linh đã có cơ duyên với người dân Yên Bái khi ngẫu nhiên bốc thăm thực hiện dự án nhân ái của cuộc thi tại nơi đây. Sau khi đến trực tiếp thăm hỏi, chiêm nghiệm cuộc sống của vùng đất này; hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã phần nào thấu hiểu được những khó khăn và những ước mơ của họ. Cô đã mang đến cho xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái dự án “Thắp sáng làng quê”. Thời điểm đó, Mỹ Linh từng hứa sẽ quay lại thăm hỏi người dân ở đây.

hoa hau do my linh 5

Giờ đây, tiếp nối và phát triển dự án này trên chính mảnh đất Yên Bái; cô tiếp tục “Trở về và lan tỏa sẻ chia” với dự án Cõng điện về làng tại thôn Cu Vai.

hoa hau do my linh 4

Nhân dịp về lại Yên Bái, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tranh thủ dành thời gian trở về thăm hỏi; và tặng quà cho người dân xã Nga Quán. Hình ảnh đẹp ấy không khác gì cô gái một năm trước đã từng lấm lem cát sỏi; cầm từng cái xẻng trộn xi măng cho những công trình dựng cột đèn; kéo dây điện mang ánh sáng đến từng ngôi nhà. Và vẫn như xưa, cô được người dân chào đón vô cùng nồng hậu.

hoa hau do my linh 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Trở về nơi đây sau một năm, Linh mang rất nhiều cảm xúc. Vừa thân thuộc lại có một phần lạ lẫm. Thân thuộc vì nơi đây Linh đã từng có một khoảng thời gian dài gắn bó. Nhưng có phần lạ lẫm vì nhìn thấy mọi thứ đã thay đổi. Nhớ những tháng ngày đầu tiên đặt chân đến, Linh còn phải mò mẫm; lo sợ trên những con đường làng tối đen, nhìn thấy những căn nhà lụp xụp dưới ánh đèn dầu hiu hắt; thì bây giờ thôn xóm đã đổi mới khi điện đã về làng, cuộc sống người dân cũng đã tốt hơn.

hoa hau do my linh 2

Khi trở về đây, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là mọi người vẫn nhớ; và giành tình cảm yêu quý cho Linh như ngày nào. Nhìn các em nhỏ vui vẻ đến trường, mọi người hân hoan với cuộc sống mới; Linh thật sự cảm thấy hạnh phúc vì những đóng góp nhỏ nhoi của mình tại đây”.

hoa hậu đỗ mỹ linh 1

Dự án nhân ái năm nay sẽ giúp đỡ những gia đình gặp nhiều khó khăn vì thiếu điện; thiếu ánh sáng tại thôn Cu Vai – tỉnh Yên Bái và cũng là dự án mà Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thực hiện; trong hoạt động nhân ái cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Dự án có sự đồng hành của các nhà tài trợ Công ty CP Điện lạnh Đại Việt, Công ty Megasun, báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng.

Photo: Thắng Phạm
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận