Hè là để vui chơi, giải pháp tối ưu cho bố mẹ

Trong suy nghĩ của trẻ, hè là để vui chơi. Vậy bạn đã cho con thỏa mãn điều này trong mùa hè năm 2017 chưa? Nếu chưa, bạn vẫn còn kịp sắp xếp cho trẻ đấy

tini hinh anh

Giờ đây, bạn hãy tìm kiếm những điểm đến vui chơi có hoạt động kết hợp trò chơi vận động, kỹ năng, nghệ thuật…cho trẻ, một không gian cho trẻ được kết bạn, giao tiếp với mọi người xung quanh nhé!

Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Vui chơi là hình thái cao nhất của việc tìm hiểu, nghiên cứu”. Thông qua vui chơi, bản thân trẻ sẽ tự khám phá, học hỏi thêm những điều mới và ghi nhận lại như những kiến thức hữu ích của riêng mình, giúp trẻ hiểu sâu hơn và ghi nhớ tốt hơn. Vui chơi rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ

Bạn cũng nên cùng trẻ  lên kế hoạch, sắp xếp thời gian biểu rõ ràng, cả bố mẹ và con cùng đồng thuận, tránh việc trẻ đòi chơi quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời tạo cho bé tính tự giác chấp hành thời khóa biểu.

Chính vì vậy, giải pháp cho các bậc phụ huynh chính là sắp xếp thời gian biểu, giúp trẻ cân bằng giữa việc học và chơi. Khi có tâm lý thoải mái, trẻ được vui chơi, vận động, giao tiếp với bạn bè để phát triển toàn diện hơn.

Tiếp Thị Gia Đình