Giò lụa lúc lắc: Quen mà lạ, lạ mà quen

Giò lụa lúc lắc với công thức đơn giản sẽ giúp bạn tận dụng được thức ăn “tồn đọng” trong tủ lạnh sau Tết đồng thời không làm bạn tốn quá nhiều thời gian chế biến


     

    NGUYÊN LIỆU

    20150113_GioLuaLucLac_NL
    150g giò lụa, 100g nấm đùi gà, 1/2 củ hành tây, 30g đậu Hà Lan, 1 quả ớt sừng, 1 ít rau quế, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa súp hắc xì dầu, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn, tiêu.

     

    THỰC HIỆN

    20150113_GioLuaLucLac_01
    Giò lụa thái miếng vuông, trộn với hắc xì dầu.
    20150113_GioLuaLucLac_02
    Nấm đùi gà, hành tây, ót sừng bỏ hạt thái miếng vuông. Đậu Hà Lan thái khúc 1cm.
    20150113_GioLuaLucLac_03
    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây, đậu Hà Lan, nấm đùi gà và ớt sừng vào xào thơm, trút ra tô để riêng.
    20150113_GioLuaLucLac_04
    Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho giò lụa vào đảo đều. Nêm dầu hào, hạt nêm. Thêm rau củ đã xào vào, rắc ít tiêu, tắt lửa.
    20150113_GioLuaLucLac_05
    Cho giò lụa ra đĩa, trang trí với ít rau húng quế.

    Hướng dẫn bởi Alain Nghĩa – Người sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận