“Giải nhiệt” với salad cà chua và phô-mai mozzarella tươi

Chỉ cần thay đổi vài nguyên liệu, bạn đã có món salad cà chua vừa lạ vừa ngon. Hãy thực hiện ngay cho tối nay, chắc chắn đây sẽ là món khai vị thu hút mọi thành viên trong gia đình


     

    NGUYÊN LIỆU

    20150616_Nhahangtaigia_Salad_nguyenlieu
    2 quả cà chua, 50g xà-lách xoăn, 50g rau arugula, 1 túi phô-mai mozzarella tươi, 1 thìa cà-phê dầu ô-liu, 1 thìa cà-phê giấm Balsamic, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa cà-phê đường.

    THỰC HIỆN

    Salad (1)
    Cà chua rửa sạch, thái thành lát mỏng.
    Salad (2)
    Rau arugula sơ chế sạch, ngắt thành từng đoạn.
    Salad (3)
    Rau xà lách xoăn tách từng miếng vừa ăn.
    Salad (4)
    Xếp cà chua, các loại rau ra đĩa.
    Salad (5)
    Cắt gói phô-mai tươi, lấy viên phô-mai cắt đôi, xếp lên trên phần rau.
    Salad (6)
    Rắc muối, bột nêm, đường lên trên đĩa salad, rót giấm đen, dầu ô-liu lên trên.
    Salad (7)
    Khi ăn, cắt phô-mai thành từng miếng nhỏ, ăn cùng rau củ, nước sốt.

    MÁCH BẠN

    − Có thể thêm các nguyên liệu như thịt nguội, cá hồi hun khói vào salad. Bảo quản phô-mai tươi trong ngăn mát tủ lạnh.

    Hướng dẫn thực hiện: Ninh Thanh Tùng, phó tổng bếp trưởng, khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Hà Nội

    Mục Home − Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình