Diệu Nhi không muốn bị “vô tròng” quá sớm

Nhắc tới Diệu Nhi, khán giả nhớ cô là diễn viên hài. Thực ra, bạn có đi xem kịch ở sân khấu Thế giới trẻ thì mới biết Diệu Nhi diễn rất tốt nhiều dạng vai và cô luôn xem đây là “thánh địa” của mình

Thấm thoát đã 5 năm trôi qua kể từ ngày tôi chập chững bước vào nghệ thuật. Khác với những diễn viên khác, tôi không chọn những vai diễn dịu dàng nữ tính, quyến rũ. Hơn ai hết, tôi hiểu cá tính và ngoại hình của mình; nên luôn chọn những vai diễn tưng tửng khùng khùng; làm mình trở nên xấu xí. Và rồi tôi Diệu Nhi cũng gây được sự chú ý.

Năm 2015 là một năm thành công và khởi sắc của Diệu Nhi. Khi ấy tôi được mời tham gia nhiều bộ phim, chương trình truyền hình thực tế. Đến bây giờ, tôi nghĩ mình chưa thành công gì vang dội; nhưng ít nhiều tôi đã có được chỗ đứng xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra. Theo đuổi nghệ thuật cần có cái duyên. Một khi khán giả còn yêu mến Diệu Nhi; thì tôi xác định mình còn cố gắng cống hiến hết sức.

Chờ một vai tâm lý “nặng ký”

Mọi người biết đến Diệu Nhi từ những vai hài nên sau này; có dự án nào hài hước, gây cười là mọi người liền nhớ đến mình. Thực chất, tôi đã diễn rất nhiều dạng vai ở sân khấu. Nhưng vì lượng khán giả ở sân khấu kịch không đông như truyền hình; nên thành ra ít người biết.

Nhiều khán giả cũng hoài nghi; và bày tỏ họ không thể chấp nhận khi Diệu Nhi không “lầy”. Dẫu biết diễn hài là sở trường; nhưng là diễn viên không thể để mình bị đóng khung.

Thế nên, tôi luôn chờ cơ hội để hóa thân vào một vai tâm lý, nội tâm. Tôi chờ định mệnh xuất hiện một đạo diễn hay nhà sản xuất đủ tin tưởng tôi; gạt bỏ hết những hình ảnh từ trước tới giờ để giao cho tôi một vai nghiêm túc, có chiều sâu.

Nhưng tôi không ngồi đó và chờ đợi phong long. Cách tốt nhất để có cơ hội là tạo ra nó. Sau những dự án sitcom, điện ảnh hay truyền hình thực tế; tôi quay lại và dành thời gian tập luyện những vai diễn nghiêm túc trên sân khấu kịch. Gắn bó với sân khấu Thế giới trẻ khi còn là sinh viên trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, suốt những năm qua; tôi xem nơi đây là “thánh đường” của mình; nơi mình được sống trọn với đam mê và nuôi dưỡng mình phát triển từng ngày.

Từng bị mất show, chỉ trích vì ngoại hình

Nhìn lại quá trình hoạt động nghệ thuật, tôi nhận thấy mình quá may mắn. Có những nghệ sĩ mất nhiều năm cống hiến mới nhận được tình yêu của khán giả. Với Diệu Nhi, chặng đường 5 năm là khá ngắn. Tôi không ganh tỵ với những bạn nổi lên sau một đêm thức dậy. Tôi cũng không quan tâm lý do vì sao họ lại nổi như vậy. Việc mình thì mình làm. Tôi tin cứ cố gắng rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.

Thời gian gần đây, mọi người hay nhận xét Diệu Nhi đẹp và sành điệu hơn trước rất nhiều. Bản thân tôi cũng cảm thấy như thế. Vì những năm trước, hình ảnh của tôi còn non; và không có điều kiện kinh tế để tập trung đầu tư cho chính mình. Lúc đó, tôi cũng không quan tâm nhiều đến bề ngoài; bạ đâu mặc đồ đó, tự “điểm phấn tô son” nên tất nhiên là không đẹp.

Sau này, tôi thân với các bạn makeup; stylist nên phần nào mình cũng được họ hỗ trợ phong cách ăn mặc, trang điểm. Dần dần, tôi thay đổi tích cực hơn trước. Tôi cũng ý thức đầu tư hơn trong những lần xuất hiện; góp nhặt những ý kiến khen chê của mọi người để dần hoàn thiện bản thân mình.

Khi nhìn lại những hình ảnh thời “trẻ trâu” của mình; tôi cảm thấy rất vui và không ngại ngần khi chia sẻ với mọi người. Chính vì ngày xưa như vậy nên mới có tôi của ngày hôm nay. Nếu ngày xưa tôi không “trẻ trâu”, không nhận được lời chỉ trích của mọi người về ngoại hình; không mất show, mất nhiều cơ hội thì làm gì tôi có động lực nâng cấp chính mình.

Không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc

Ngoài diễn xuất, khán giả cũng quan tâm đến đời tư của Diệu Nhi. Chuyện tình cảm của tôi và Anh Tú vẫn rất êm đềm, bình lặng. Chúng tôi đã thỏa thuận và quyết định sẽ có những hướng đi riêng; để không ảnh hưởng đến công việc của cả hai.

Vì thế, chúng tôi tách ra, hạn chế xuất hiện cùng nhau. Có lẽ vì thế mà mọi người hiểu lầm là chúng tôi có vấn đề, rạn nứt, nhạt phai.

Cá nhân tôi không lo ngại thành công của mình sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai đứa. Vì bản thân Anh Tú cũng chia sẻ với tôi rằng anh không suy nghĩ nhiều về điều đó. Mỗi người ý thức mình là nghệ sĩ; đều cần có sự nghiệp và chỗ đứng trong làng giải trí.

Diệu Nhi

Khi trở về nhà, tôi vẫn là tôi. Tôi và Anh Tú vẫn vui vẻ, không hề có bất cứ áp lực nào. Tất cả mối quan hệ cá nhân và đồng nghiệp cũng vậy; chúng tôi giống như một gia đình. Không có việc thành công người này là điều thất vọng của người kia; lúc nào cũng ủng hộ và nâng đỡ nhau.

Nhiều người hối thúc hay gặng hỏi chuyện cưới xin. Ngay lúc này, bản thân Diệu Nhi và Anh Tú chỉ quan tâm đến việc phải nỗ lực làm sao có những bước tiến xa hơn trong nghề. Chuyện về chung một nhà hoàn toàn không nghĩ tới.

Tôi thấy cả hai còn trẻ, cứ thoải mái vùng vẫy làm điều mình thích. Tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời. Đôi khi mình hoài nghi liệu kết hôn sẽ khiến ta thêm vướng bận chăng; dù chỉ là suy nghĩ thoáng qua. Thôi thì chốt lại là tôi không muốn bị “vô tròng” quá sớm.

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận