Đi ăn nhà hàng: Chọn loại thịt bò nào ngon?

Bạn đang băn khoăn chọn loại thịt bò nào ngon nhất? Không chỉ có Kobe hay bò Wagyu đâu, bạn còn có thịt bò Black Onyx nữa đấy!

thit bo nao ngon

Đi ăn nhà hàng, bạn thấy trong menu có rất nhiều loại thịt bò. Vậy nên chọn loại thịt bò nào ngon? Phải chăng chỉ có Kobe hay Wagyu?

Chắc chắn, khi nghe câu hỏi này, bạn sẽ nhắc ngay đến bò Kobe hay bò Wagyu. Nhưng bạn có biết, trên xứ sở Úc cũng có một loại bò cực kỳ chất lượng nữa với lớp vân mỡ tuyệt hảo, thịt bò mềm mượt và thơm ngậy đặc biệt có tên là Black Onyx?

Vì sao thịt bò Black Onyx ngon thế?

Black Onyx là giống bò Angus đen thuần chủng đặc biệt của trang trại Rangers Valley – một trong các trang trại gia súc hàng đầu của Úc, cung cấp thịt bò Angus và Wagyu chất lượng cao cho nhà hàng nổi tiếng ở Úc và toàn thế giới. Để đạt tới “trình” này, việc chăn nuôi bò Black Onyx phải đạt tuân thủ đúng mọi quy định của Hiệp hội Angus Australia.

Không có loại thịt bò nào ngon mà con bò đó lại không được nuôi bằng ngũ cốc. Bò Black Onyx được nuôi bằng ngũ cốc giống như nuôi bò Kobe và Wagyu của Nhật trong thời gian hơn 270 ngày. Suốt hơn 9 tháng đó, nhờ được nuôi bằng ngũ cốc, gia súc tăng trọng không quá nhanh các lớp vân mỡ trong các thớ thịt dần dần được hình thành.

thit bo nao ngon hinh anh 1
Món BeefSteak bò Black Onyx làm theo kiểu Thái

Để đánh giá hương vị và độ mềm mượt của thịt bò, các đầu bếp thường dựa vào vân mỡ. Khi được nấu chín, các lớp vân mỡ hoà tan vào thớ thịt, tạo ra vị thơm và ngậy rất riêng cho thịt bò. Nếu so với bò Wagyu và Kobe, tỉ lệ vân mỡ của bò Black Onyx ít hơn, chỉ vừa đủ để tạo mùi vị thơm ngậy và tăng độ mềm mượt cho cho thịt bò mà không quá nhiều, khiến bạn chóng ngán.

Cách thưởng thức bò Black Onyx?

Không chỉ có kiến thức để chọn thịt bò nào ngon, khi ăn, bạn phải chế biến đúng và ăn đúng cách nữa!

Thịt bò Black Onyx là chọn lựa đáng tin cậy của nhiều đầu bếp hàng đầu thế giới khi làm món beef steak, thái lát mỏng ăn với lẩu và đừng quên làm món gỏi bò đậm đà và tươi ngon.

thit bo nao ngon hinh anh 2
Nhâm nhi món gỏi bò cay ngon này với ly rượu vang, còn gì tuyệt hơn?

Muốn món bò ngon phải có rượu vang! Do đó, nếu bạn đến nhà hàng thưởng thức bò Black Onyx thì nên gọi thêm một ly rượu vang nhé.
Tại Việt Nam, những món ngon chế biến từ bò Black Onyx có tại chuỗi nhà hàng Lẩu Thái Coca Suki tại Vincom Center, tầng hầm B3-28F, 45A Lý Tự Trọng, Q. 1; Coca Suki Parkson Tân Sơn Nhất, tầng 5, 60 Trường Sơn, Quận Tân Bình; Coca Suki Parkson Hùng Vương, tầng 3, 126 Hùng Vương, Q. 5 và Coca Suki Aeon Mall Bình Tân, tầng 3-T2, 01 Đường số 17A, Q. Bình Tân.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận