Dầu oliu và mật ong: Cách sử dụng để chăm sóc tóc

Công thức chăm sóc tóc với dầu oliu và mật ong đơn giản sẽ giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và bóng đẹp, ngăn không cho tóc bị tổn thương

  dầu oliu và mật ong hình ảnh 2

  Mái tóc khô ráp hoặc sử dụng dầu gội không thích hợp khiến chất tóc bị tổn thương là nỗi khổ của phái đẹp. Để ngăn chặn tình trạng này và có một mái tóc bóng đẹp, bạn hãy thử công thức chăm sóc tóc với dầu oliu và mật ong.

  Các cách chăm sóc tóc bằng dầu oliu và mật ong

  CÁCH LÀM MẶT NẠ PHỤC HỒI TÓC TỪ DẦU OLIU VÀ MẬT ONG

  Nguyên liệu:

  dau oliu va mat ong hinh anh 1

  2 muỗng canh dầu oliu

  1 quả trứng gà

  1 muỗng canh mật ong

  Thực hiện:

  Trộn đều tất cả nguyên liệu để sẵn. Gội đầu sạch và để khô tự nhiên (khoảng ½ độ ẩm). Phết hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn lên tóc, nhẹ nhàng mát xa đều trong khoảng 1 phút rồi cuộn tóc cố định trên đầu, dùng khăn bông quấn lại, để yên ủ trong 1 tiếng đồng hồ rồi gội lại bằng nước sạch. Công thức làm “mặt nạ” từ dầu oliu và mật ong này rất thích hợp cho mái tóc bị hư tổn.

  CÁC CÁCH CHĂM SÓC TÓC KHÁC TỪ DẦU OLIU VÀ MẬT ONG

  Trong những cách chăm sóc tóc với dầu oliu và mật ong, ngoài “mặt nạ” phục hồi cho tóc hư tổn, bạn còn có thể thực hiện nhiều cách làm đẹp tóc khác cũng từ hai nguyên liệu đơn giản mà hiệu quả này.

  dau oliu va mat ong hinh anh 3

  Dưỡng tóc: Thêm vài muỗng nhỏ mật ong và vài giọt dầu oliu vào sữa dưỡng tóc. Cách làm này giúp tóc được chăm sóc và bảo vệ sâu từ bên trong, cải thiện tình trạng tóc khô ráp.

  Cải thiện tóc chẻ ngọn: Trước khi tắm, pha hỗn hợp mât ong và dầu oilu theo tỉ lê 2:1 và bôi đều lên phần ngọn tóc. Bạn nên nhớ tránh tiếp xúc với da đầu, trùm khăn ủ để trong vòng 15 phút, sau đó thoa dầu gội trực tiếp lên tóc, thêm ít nước để tạo bọt. Mát xa nhẹ nhàng rồi xả lại bằng nước sạch. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 1−2 lần sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng tóc chẻ ngọn.

  Ngăn ngừa tình trạng rụng tóc: Đun nóng dầu ô liu với vài giọt mật ong và bột quế. Trộn đều hỗn hợp này để tạo độ sánh rồi thoa đều lên mái tóc. Để khoảng 15−20 phút rồi gội lại bằng dầu gội đầu, mái tóc của bạn sẽ giảm gãy rụng rõ rệt.

  Bài: Lê Phương

  Tiếp Thị Gia Đình

  Bình luận