Dầu gạo Simply bảo vệ tim mạch hiệu quả

Có ai ngờ lớp vỏ cám mỏng manh bao quanh hạt gạo lại chứa dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol giúp ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Vì vậy, được trích ly từ lớp vỏ cám gạo, dầu gạo là nguyên liệu nấu nướng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng nên có trong căn bếp

Dầu gạo – “Khắc tinh” của cholesterol xấu

Hầu hết mọi người đều bất ngờ khi biết trong cơ thể có đến hai loại cholesterol; tạm gọi là cholesterol xấu và cholesterol tốt. Khi hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng cao; dẫn đến dư thừa và lắng đọng bên trong động mạch, sẽ gây hẹp, tắc nghẽn động mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trong “cuộc chiến” chống cholesterol xấu và duy trì cholesterol tốt; dầu gạo đóng vai trò là “khắc tinh” của cholesterol xấu. Bởi lẽ, dầu gạo có chứa dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol; có thể ngăn chặn hiệu quả sự hấp thu cholesterol xấu. Vì vậy, theo một nghiên cứu ở Mỹ; mỗi ngày dùng 20ml dầu gạo có chứa Gamma-Oryzanol sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Yến – Nguyên Phó viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cũng cho biết thêm: “Ngoài việc ngăn chặn cholesterol xấu, dưỡng chất Gamma – Oryzanol trong dầu gạo còn có công dụng chống oxy hóa hiệu quả gấp 4 lần vitamin E; làm chậm quá trình lão hóa, phòng các bệnh tuổi già như suy giảm trí nhớ, Alzheimer”.

Do đó, việc sử sụng dầu gạo hằng ngày được xem là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ sức khỏe cả nhà nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng.

dau gao hinh anh 1
Hãy bảo vệ sức khỏe tim mạch cho bạn và gia đình, bắt nguồn từ bữa ăn hàng ngày.

“Trợ thủ” đắc lực giúp mẹ ghi điểm

Không chỉ được đề cao trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạcH; dầu gạo còn chiếm được cảm tình của chị em nhờ vào tính bền nhiệt và những ứng dụng đa dạng trong nấu nướng. Vì dầu gạo có điểm bốc khói lên đến hơn 240oC; “nhỉnh” hơn các loại khác như dầu hạt cải và dầu olein cọ nên khi chiên xào ở nhiệt độ cao; chị em không phải lo thức ăn bị cháy khét hay thực phẩm bị biến chất.

Ngoài ra, loại dầu này cũng ít thấm, ít bám dính vào thực phẩm; giúp đồ rán vàng ruộm đẹp mắt. Không dừng lại ở ứng dụng chiên xào; dầu gạo còn thích hợp để chị em làm bánh; trộn các món salad tươi ngon; bổ dưỡng đãi cả nhà nhờ mùi thơm dịu nhẹ, không hắc nồng.

Ngoài những ưu điểm trên; dầu gạo còn có tỉ lệ cân bằng giữa các axit béo bão hòa; axit béo chưa bão hòa đơn và axit béo chưa bão hòa đa; gần nhất với tỷ lệ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới và Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Vì vậy, chị em sử dụng dầu gạo trong nấu nướng hàng ngày sẽ “ghi điểm” trong mắt chồng, con bằng kiến thức dinh dưỡng của mình.

Dầu gạo với dưỡng chất vàng Gamma- Oryzanol đang được các chị em nội trợ trên thế giới tin dùng nhờ những công dụng không ngờ: không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch mà còn mang đến những món ăn vừa bắt mắt vừa giữ được trọn vẹn mùi thơm ngon tự nhiên của thực phẩm. Vì thế, có thể nói, dùng dầu gạo nấu ăn hằng ngày được xem là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc từ căn bếp ấm.

dau gao hinh anh 2

Dầu gạo nguyên chất SIMPLY

Dầu gạo SIMPLY là nhãn hiệu dầu ăn quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam nhiều năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm Dầu gạo nguyên chất SIMPLY đã có mặt trong gian bếp và phục vụ hơn 15 triệu bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Bài: AN MAI

Tiếp Thị Gia Đình