Dàn diễn viên cùng ê-kíp Hồn Papa Da Con Gái giao lưu cùng khán giả tại Sài Gòn

Chiều ngày 5/12/2018, buổi showcase giới thiệu phim Hồn Papa Da Con Gái được diễn ra tại rạp chiếu phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn với sự tham gia của đông đảo giới truyền thông và khán giả

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa; Hồn Papa Da Con Gái sẽ chính thức được công chiếu đến khán giả toàn quốc. Hãng phim Chánh Phương, Lotte Cinema và nhà sản xuất Charlie Nguyễn cùng toàn thể ê-kíp; rất tự hào khi đây là một phim điện ảnh được khán giả trông chờ vào dịp cuối năm.

Hồn Papa Da Con Gái

Nhà sản xuất Charlie Nguyễn – đạo diễn triệu đô của loạt kỉ lục phòng vé phim Việt; chia sẻ: “Tôi biết mọi người kì vọng rất nhiều vào bộ phim này; nhất là từ sau thành công quá lớn của Em Chưa 18. Thế nhưng bản thân tôi chưa bao giờ dám suy nghĩ về những con số; vì lần nào tôi dự đoán doanh thu cũng sai cả (cười).

Tôi chỉ biết làm hết sức mình; đảm bảo cho bộ phim được hoàn thành một cách tốt nhất; đạo diễn được kể câu chuyện của mình một cách thoải mái nhất và không bị giới hạn quá nhiều thứ; còn nhà đầu tư thì được “bảo vệ” bởi những gì họ đã bỏ ra. Đó là trách nhiệm lớn nhất mà tôi phải làm được. Còn chuyện doanh thu bao nhiêu, hay có phá được kỉ lục không thì tôi không dám bàn, đành chờ phản ứng của khán giả thôi”.

Về phần đạo diễn Ken Ochiai; anh cũng cho biết dù chủ đề “hoán đổi” của Hồn Papa Da Con Gái không mới; nhưng cách tiếp cận nội dung của nó lại hấp dẫn; và khác lạ với nhiều phim cùng thể loại.

Hai cha con Hải (Thái Hòa) và Châu (Kaity Nguyễn) sau khi hoán đổi thân xác; thì họ phải làm mọi cách, phải vượt qua những thử thách rất khó khăn; để có thể hoàn thành cuộc sống của đối phương; một cuộc sống vốn không phải của họ, để cuối cùng thấu hiểu cho nhau hơn. Tình cảm gia đình, sự yêu thương của bố và con gái dành cho nhau; cũng là thứ đã làm cho Ken Ochiai cảm động ngay từ sau khi đọc bộ truyện tranh gốc Papa to Musume no Nanokakan; và xem bản truyền hình của Nhật, quyết định cùng biên kịch Michael Thái; chuyển thể sang bản điện ảnh dành cho thị trường Việt Nam. Rất mừng khi dự án được Charlie Nguyễn, Thái Hòa và mọi người cảm thấy hứng thú.

Vì làm phim về chủ đề hoán đổi; thế nên việc tập luyện giữa các diễn viên với nhau trước ngày quay vô cùng quan trọng. Hơn một tháng làm việc cùng nhau trước khi bấm máy; dù rất cực nhưng lại cần thiết; để các diễn viên có thể cảm được nhân vật của mình một cách hoàn thiện nhất. Đặc biệt là Thái Hòa và Kaity Nguyễn khi phải đóng một lúc hai vai.

Thái Hòa chia sẻ: “Lần này, tôi sẽ không để bản thân sa đà vào việc thể hiện hình thể khi bị biến thành con gái mình; tôi muốn mọi người nhìn thấy một nhân vật khác Hội của Để Mai Tính. Nhân vật của tôi và Kaity sẽ đi sâu vào biến đổi tâm lý; để có thể lột tả mối quan hệ của hai cha con một cách tình cảm, xúc động. Cũng vì vậy mà vai này trở thành một vai diễn khiến tôi áp lực khủng khiếp; đến bây giờ khi sắp ra rạp rồi tôi vẫn chưa hết áp lực”.

Thái Hòa cũng chia sẻ rằng anh và Kaity phải chia sẻ với nhau rất nhiều thứ; xem Kaity như con gái thật để khi diễn với nhau cả hai không bị khớp. Trong phim có đoạn Thái Hòa phải hô hấp nhân tạo cho Kaity; đó là một đoạn khó, vì nếu Thái Hòa không thể tạo sự tin tưởng khi chạm vào cơ thể Kaity; thì cả hai sẽ không thể diễn được. “Tôi tin là có những điều về Kaity mà ba cô bé cũng không biết; nhưng tôi thì biết” – Thái Hòa hài hước bật mí về sự thân thiết của hai cha con trong suốt quá trình làm việc.

Về phần Kaity Nguyễn, cô bé cũng không giấu được sự hồi hộp; lo lắng về kì vọng mà khán giả dành cho mình sau thành công của Em Chưa 18. Sở dĩ Kaity phải dừng quá lâu trước khi có một phim điện ảnh thứ hai; là do cuộc sống của một diễn viên, nhất là sau Em Chưa 18; quá khác biệt mà bản thân cô bé lẫn gia đình đều chưa thể thích nghi nhanh chóng. Bây giờ, khi đã hiểu hơn về những khó khăn đó, Kaity mới tự tin hơn. Kaity cho biết mình cũng là người rất kĩ lưỡng khi chọn kịch bản; thế nên Hồn Papa Da Con Gái là vai diễn mà Kaity rất kì vọng.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thái Hoà, Kaity Nguyễn, Kathy Uyên, Vân Trang, Chí Tài, NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Huy Khánh, Gi A Nguyễn, Trịnh Thảo, Trang Hý, Tuyền Mập… Bộ phim Hồn Papa Da Con Gái dự kiến khởi chiếu tại rạp phim toàn quốc vào 28/12/2018.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận