321 Action 2018: Vỡ òa những chiến thắng đầu tiên

Những tiếng hú hét. Những tiếng “oa” sung sướng. Những cái ôm hạnh phúc. Cả những giọt nước mắt chiến thắng. Những lời chúc mừng chiến thắng. Đấy là cảm xúc bao trùm lễ công bố các đội chiến thắng vòng sơ khảo 321 Action 2018.

321 Action hình ảnh 1

Chỉ thời gian ngắn phát động cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018, ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm gửi về dự thi. Tuy nhiên, do một số tác phẩm vướng bản quyền youtube, cuối cùng 57 tác phẩm được đưa vào “cuộc chiến”.

30 niềm vui chiến thắng

Dựa trên nhiều yếu tố, ban giám khảo đã lựa ra được 30 tác phẩm chiến thắng. Trong số đó, có những nhóm làm phim quy tụ đông đảo bạn trẻ; có nhóm chỉ có 1 hoặc 2 người. Có những nhóm toàn nam nhưng cũng có những nhóm toàn thân gái dặm trường xông pha phim trường.

Mỗi lần MC xướng tên một nhóm làm phim, hội trường lại xôn xao. Thành viên các nhóm reo lên sung sướng hoặc ôm chầm lấy nhau hạnh phúc. Bao nhiêu vất vả đã có kết quả đầu tiên.321 Action hình ảnh 1

Nhóm TP Media với phim Phúc Lộc Thọ là một trong 30 nhóm sẽ đi vào vòng chung kết. Vừa ngồi xuống sau giây phút hạnh phúc, các chàng trai gom mấy cái điện thoại lại: “Đi cầm hết mấy con này để làm phim tiếp theo thôi anh em ơi”. Bông đùa đấy nhưng hạnh phúc đấy. Bông đùa đấy nhưng đầy quyết tâm.

321 Action hình ảnh 2Cuộc thi nào cũng có người vui, người buồn. Tuy nhiên, điều ban tổ chức hạnh phúc là dù không lọt vào vòng chung kết lần này; các đội còn lại vẫn không tắt hy vọng. Một đội chia sẻ: “Em đến cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 để được tiếp lửa. Năm nay không thể đi tiếp; em còn những năm sau, năm sau nữa”.

Hồi hộp bước vào vòng chung kết cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018

Giây phút hồi hộp không kém ấy là bốc thăm đề tài vào vòng chung kết. Có 4 đề tài cho 30 đội chiến thắng vòng sơ khảo cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 là Tình yêu, gia đình hiện đại, thời trang và quan trọng là thần thái.

321 Action hình ảnh 3Lần này, các đội phải chịu thử thách lớn hơn. Người quyết định chiến thắng sẽ là ban giám khảo chứ không dựa vào lượt like và bình chọn. Thêm vào đó, các đội cũng sẽ phải làm sao đưa được các nhà tài trợ như bao cao su Lifestyle, mỹ phẩm Kose, LG Vina Cosmetic, Hạ Vàng với dòng dày Shooz, thương hiệu Seventh Generation… vào phim một cách thật nhẹ nhàng.

321 Action hình ảnh 4

Đưa thử thách này, ban tổ chức đang hướng các bạn trẻ đến việc làm phim chuyên nghiệp; bởi làm phim không chỉ để thỏa đam mê, nó phải đạt được tính thương mại; phải có được sự tài trợ của các nhãn hàng mới có thể đi tiếp trên đường dài.

Tiếp lửa đam mê

Nhằm giúp các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm chiến đấu; bộ ba giám khảo quyền lực: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Diễn viên, nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân và nhà biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương tiếp tục để các bạn trẻ “hỏi thoải mái”. Nhiều vấn đề các bạn quan tâm như: làm sao xin được tài trợ, làm sao cân bằng được nhiều nhiệm vụ, tương lai của phim ngắn ra sao… đều được bộ ba giàu kinh nghiệm giải thích thỏa đáng.

321 Action hình ảnh 5

Quán quân 321 Action 2015 Vũ Khắc Tuận vừa xuống sân bay cũng chạy thẳng tới hội trường. Anh đứng trên sân khấu nhen lên niềm tin chiến thắng cho các bạn trẻ. Suốt mấy mùa 321 Action trước; anh ngồi phía dưới và lắng nghe từng lời chia sẻ của ban tổ chức. Bây giờ, từ xuất phát điểm này anh đã có công việc mơ ước cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Anh đang từng ngày hoàn thiện bản thân để có thể tự có một bộ phim chiếu rạp của riêng mình.

cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018

Cùng chờ đợi xem ai sẽ là người tiếp bước Vũ Khắc Tuận giành ngôi quán quân 2018 này bạn nhé. Trong thời gian chờ các đội tỏa sáng, mời bạn truy cập www.321action.vn để thưởng thức “công phu” của các bạn trẻ trong vòng sơ khảo nhé.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận