5 điều lưu ý cho vòng chung kết 321 Action 2018

Sau khi công bố 30 nhóm làm phim vượt qua vòng sơ khảo cùng 4 đề tài làm phim vô cùng thú vị cho vòng chung kết, ban tổ chức đã có những lưu ý quan trọng trước khi bước vào cuộc đua quyết định giành chiến thắng chung cuộc

321 Action hình ảnh 5

Như vậy là 30 nhóm làm phim xuất sắc; vượt qua vòng sơ khảo cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 đã lộ diện. Họ sẽ bước vào vòng chung kết; với thử thách vô cùng hấp dẫn và không kém phần thú vị. Đó là làm phim theo đề tài có nhà tài trợ của nhãn hàng.

Bà Trần Liên Hương – Trưởng ban tổ chức đã chia sẻ những lưu ý cho các nhóm làm phim bước vào vòng chung kết

4 chủ đề vòng chung kết gồm: Gia đình hiện đại, Tình yêu, Thời trang và Quan trọng là thần thái. Đi cùng với 4 đề tài là sự xuất hiện của 7 nhà tài trợ đến từ nhiều lĩnh vực; như bao cao su LifeStyles, mỹ phẩm Kose; mỹ phẩm LG Vina Cosmetic, sản phẩm tẩy rửa đa dụng Seventh Generation, tạp chí dành cho gia đình Tiếp Thị & Gia Đình; tạp chí thời trang hàng đầu thế giới Harper’s Bazaar và tạp chí được nữ giới yêu thích nhất Her World Việt Nam.

Các nhóm làm phim sau khi bốc thăm đề tài; đã có khoảng thời gian trao đổi cùng nhà tài trợ để hiểu thêm về sản phẩm; cũng như cách lồng ghép nhãn hàng vào tác phẩm dự thi một cách khéo léo. Đây được xem là thử thách vô cùng thực tế khi trào lưu phim ngắn, phim sitcom và phim quảng cáo ngày một thịnh hành trên mạng xã hội. Các nhóm làm phim vừa được thử sức sáng tạo, vừa được trải nghiệm thực tế quy trình và cách thức làm việc cùng các nhãn hàng, nhà tài trợ.

Ban tổ chức cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 cũng có những lưu ý dành cho 30 nhóm tham gia vòng chung kết.

1. Độ dài phim tối thiểu 5 phút và tối đa 30 phút.

Rút kinh nghiệm khi đã có rất nhiều tác phẩm dự thi vòng sơ khảo đã phạm luật cơ bản này, ban tổc chức đã liên tục nhắc nhở các nhóm làm phim cân đối thời lượng và thông điệp nội dung truyền tải.

2. Phim phải có phụ đề tiếng Anh.

Làm phim và phát hành trên YouTube đồng nghĩa với việc; khán giả tiếp cận được tác phẩm không chỉ tại Việt Nam và không chỉ có người Việt Nam. Do đó ban tổ chức đưa ra quy định phải phủ đề tiếng Anh; để gia tăng độ lan tỏa trên toàn thế giới. Đây là yêu tố buộc phải có; nếu như bạn muốn tác phẩm của mình phổ biến rộng rãi hơn.

3. Hạn chót nộp tác phẩm dự thi: 17h ngày 30/6/2018.

Tính từ lúc công bố 30 nhóm làm phim bước vào chung kết; các bạn có hơn 1 tháng rưỡi để thực hiện tác phẩm dự thi. Thời gian không quá ngắn và không quá dài cho một bộ phim ngắn chỉn chu. Do đó, bạn có thể thoả sức sáng tạo nhưng đừng để bay quá thời giạn cuộc thi nhé!

cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018

4. Ban giám khảo chính thức vào cuộc để chấm thi

Khác với vòng sơ khảo chỉ dựa vào lượt bình chọn của khán giả; vòng chung kết cuộc thi phim ngắn 321 Action 2018 sẽ gay cấn hơn khi bộ 3 giám khảo sẽ trực tiếp chấm giải và đồng hành cùng các thí sinh.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận