Biến tấu hoàn hảo: Cơm rang đậu Hà Lan

Hãy làm mới cách chế biến cơm rang theo hướng dẫn của Tiếp Thị Gia Đình để món ăn quen thuộc này luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn


    NGUYÊN LIỆU

    20141230_ComRangDauHaLan_NL
    150g đậu Hà Lan quả và hạt, 30g sả băm, 20g ớt sừng, 1 bát cơm, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà-phê hạt nêm, rau mùi, dầu ăn, nước tương.

    THỰC HIỆN

    20141230_ComRangDauHaLan_01
    Quả đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, thái khúc xéo.
    20141230_ComRangDauHaLan_02
    Ớt sừng bỏ hạt, thái nhuyễn. Để bớt vị nồng của ớt, trước khi thái nhuyễn, bạn nên trụng sơ trong nước nóng.
    20141230_ComRangDauHaLan_03
    Cho cơm vào thố, đánh tơi lên, trộn đều với trứng gà và hạt nêm.
    20141230_ComRangDauHaLan_04
    Đun chảo nóng, đổ dầu ăn vào chảo tráng xung quanh để dầu phủ toàn bộ mặt chảo. Cho sả băm, ớt sừng, đậu Hà Lan quả và hạt vào xào thơm.
    20141230_ComRangDauHaLan_05
    Rồi cho cơm vào đảo đều đến khi cơm khô, săn lại, tắt bếp. Khi đảo cơm, bạn nên giữ lửa nhỏ, cơm sẽ săn và khô hơn, đồng thời dùng thìa đánh tơi các hạt cơm.
    20141230_ComRangDauHaLan_06
    Múc cơm ra đĩa, trang trí với rau mùi.
    20141216_hdna_comrangdauhalan1
    Khi ăn, bạn có thể rưới thêm chút nước tương để tăng vị thơm và đậm đà của món ăn.

    MÁCH BẠN

    − Để cơm rang ngon, cơm phải khô. Do đó, trước khi rang, bạn để cơm trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh hút ẩm trong cơm.

    Hướng dẫn bởi Alain Nghĩa – Người sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class – Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận