Giáo viên mắng học viên là “óc lợn”

Đoạn clip cãi nhau giữa giáo viên và học viên của một trung tâm tiếng Anh, trong đó có đoạn cô giáo gọi học viên là “con lợn” đang gây bão cộng đồng mạng

  Tối 5/5, một đoạn video dài gàn 3 phút; với nội dung là một cuộc cãi nhau giữa cô giáo dạy tiếng Anh và học viên của một trung tâm tại Hà Nội; xuất hiện trên Facebook. Ngay sau khi xuất hiện; đoạn video đã khiến cả cộng đồng phẫn nộ.

  Trong suốt 3 phút của đoạn video; người xem có thể nhận ra vụ việc bắt nguồn từ việc cô giáo bắt học viên nộp phạt. Mở đầu đoạn video, cô giáo nói: “Đừng nói nhiều nữa, nộp 100 nghìn, khẩn trương”.

  Đoạn clip cô giáo mắng học viên do chính một học viên trong lớp quay lại. Ảnh chụp từ clip.

   

  Ban đầu; học viên nhẹ nhàng xin cô giáo thông cảm; vì bản thân vừa học vừa làm nên không nộp kịp bài tập. Tuy nhiên, cô giáo không chấp nhận; vào bảo rằng nếu học viên không nộp tiền; lớp học sẽ phải ngừng lại.

  Trước sự cứng rắn của cô giáo, nam học viên đổi thái độ. Anh này bảo “vào đây để bị lừa đảo à?”. Ngay lập tức, cô giáo đổi thái độ: “Mày bảo đứa nào lừa đảo? Tao nói cho mày biết; ra ngoài kia, có một hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu”.

  Hiện cô giáo này đã khoá Facebook, tắt điện thoại trước cơn bão phẫn nộ của cộng đồng mạng.

  Sau khi bị nam học viên phản ứng về thái độ; cô giáo này vẫn tiếp tục lớn tiếng: “Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở Việt Nam này không có ai hơn tao về tư cách đâu. Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày không đóng phạt thì mày ra ngoài.

  Đây là lần thứ mấy mày vi phạm? Mày là thằng đàn ông mày đã ký cái cam kết mày còn không làm à?” 

  Cô giáo mắng học viên là óc lợn: Ngành giáo dục đã tệ đến thế này sao?

  Đoạn clip tuy chỉ vỏn vẹn có 3 phút; nhưng đều khiến cộng đồng “choáng váng”. Không ai có thể ngờ những lời lẽ “chợ búa” như thế lại đến từ một giáo viên. Qua đoạn clip; nhiều ý kiến cho rằng phải chăng đã đến lúc; ngànhu giáo dục nước nhà cần cải tổ?

  Hiện, nữ giáo viên đã khoá Facebook cá nhân và tắt điện thoại giữa cơn “bão” của dư luận. Trong khi đó; trang fanpage của trung tâm tiếng Anh liên tục bị người dùng review 1 sao.

   

  Bình luận