8 tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn trở thành cô gái vạn người mê

Có những cô gái dù xuất hiện ở đâu cũng là tâm điểm chú ý. Nắm bắt và vận dụng tốt 8 bí quyết này, bạn cũng có thể trở thành cô gái vạn người mê đấy!

co gai van nguoi me

Có những người xuất hiện ở đâu đều trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Bạn cũng sẽ sở hữu sức hút đặc biệt đó để trở thành cô gái vạn người mê nếu nắm bắt và vận dụng tốt 8 bí quyết này.

8 bước để thành cô gái vạn người mê

1. Tự tin lên!

Một trong những nguyên nhân khiến bạn trở nên mờ nhạt, thậm chí luôn gặp khó khăn khi giao tiếp chính là thái độ tự ti, không dám chủ động bắt chuyện với người lạ. Kết nối với mọi người không phải là điều xấu hổ, đừng để sự nhút nhát khiến bạn bỏ lỡ những mối quan hệ tốt. Bất cứ câu chuyện hay trải nghiệm của ai cũng có thể trở thành bài học cho bạn, giúp bạn thay đổi và cải thiện cuộc sống. Vì thế, mạnh dạn lên nào!

2. Gỗ tốt vẫn cần nước sơn

Ấn tượng đầu tiên luôn đến từ thị giác. Vì vậy, khi xuất hiện ở bất cứ đâu, bạn vẫn cần chăm chút cho trang phục và vẻ ngoài của mình thật phù hợp. Việc người khác đề cao phẩm chất và cách ứng xử không có nghĩa là bạn được phép luộm thuộm, xuề xòa. Cô gái vạn người mê không thể nào xuất hiện trước mọi người với bộ dạng như vừa mới ngủ dậy được, đúng không nào?

3. Đừng quá nghiêm túc

Hãy nhớ rằng, ai cũng muốn vui vẻ. Bạn có thể là người hướng nội hoặc khép kín, nhưng không vì thế mà bạn trở nên kém thú vị. Những điều vui tươi, lý thú trong tính cách và cuộc sống của bạn sẽ tạo nên cuộc trò chuyện thoải mái và cởi mở.

4. Stop, look, listen

Muốn trở thành cô gái vạn người mê thì bạn nhớ phải nắm rõ nguyên tắc này nhé! Nói ít lại, nghe nhiều hơn, bạn sẽ trở thành một người bạn ân cần luôn được quý mến. Hãy chú ý, ghi nhớ câu từ và chi tiết mà đối phương nói ra. Một ánh nhìn hay nụ cười của bạn khi đang lắng nghe có thể trở thành niềm vui cả ngày của ai đó.

5. Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi!

Ghi nhớ tên ai đó sau khi họ giới thiệu bản thân sẽ mang lại cho người đó cảm giác được chú ý và trân trọng. Từ đó, mối quan hệ mới cũng sẽ thân mật và gần gũi hơn.

6. Ngôn ngữ cơ thể

Chẳng ai chú ý hay muốn tiếp cận một người hay khom lưng, cúi đầu, đứng ngồi không yên… Thay đổi tư thế sẽ giúp bạn thay đổi luôn cách nhìn của người khác dành cho mình. Đứng thẳng, ngẩng cao đầu, phong thái đĩnh đạc và bước đi tự tin. Sân khấu này chính là của bạn!

7. Ánh mắt nhiệm màu

Trong quá trình giao tiếp, bạn có thể bị phân tâm bởi diễn biến xung quanh hoặc vì ngượng ngùng mà “không dám nhìn vào đôi mắt ấy”. Nếu không quen giao tiếp bằng mắt, bạn hãy thử nhìn vào vị trí giữa hai mắt, nơi đầu sống mũi của người đối diện. Sau đó, luyện tập dần đến khi cảm thấy thoải mái và tự tin để nhìn thẳng vào mắt đối phương. Bạn sẽ tạo ra được sự gần gũi cho cả hai, thậm chí cảm nhận được diễn biến tâm trạng của đối phương chỉ bằng một ánh mắt tinh tế.

8. Ngưng than vãn

“Thời tiết hôm nay tệ thật!”, “Món này khó ăn quá!”… Dù thực tế là vậy, bạn chớ nên thốt ra trong cuộc tiếp xúc với người mới gặp. Những câu nói tiêu cực sẽ khiến cả hai rơi vào trạng thái “bí” đề tài và khiến cuộc trò chuyện trở nên nhàm chán. Thay vì than thân trách phận, chửi nắng mắng mưa, hãy nói về những điều vui vẻ, tích cực.

Bài: Lê Phương
Tiếp Thị Gia Đình