Cách làm chè khúc bạch phô mai béo ngậy

Chè khúc bạch là một món tráng miệng độc đáo, hao hao món panna cotta của người Ý. Để giải nhiệt trong mùa hè nóng bức, mời bạn tham khảo cách làm chè khúc bạch phô mai ngon lành cho cả gia đình cùng thưởng thức

    Cách làm chè khúc bạch phô mai hình ảnh 1

    Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều cách làm chè khúc bạch phô mai. Tuy nhiên, với cách làm nào, bạn cũng nên cân nhắc một số lưu ý sau để có được món chè ưng ý nhất:

    √ Để thạch khúc bạch mềm, dẻo và dễ tan trong miệng, bạn nên dùng lá gelatin. Ngược lại, nếu thích thạch giòn, dai hoặc không tìm được nơi bán gelatin, bạn vẫn có thể chọn bột rau câu thay thế.

    √ Khi không tìm được kem tươi (whipping cream), bạn có thể dùng topping cream hoặc sữa đặc pha với sữa tươi theo độ ngọt mình muốn, nhưng độ ngon và béo của món chè sẽ giảm đi đôi chút.

    √ Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để món chè có vị ngọt thanh.

    √ Nếu kỹ tính, ở công đoạn chế biến bạn có thể chưng cách thủy hỗn hợp sữa tươi, kem tươi, đường và gelatin để sữa không bị mất chất vì nhiệt độ cao.

    √ Thời gian lưu giữ thạch khúc bạch tối đa là 4 ngày trong tủ lạnh.

    NGUYÊN LIỆU CHO CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH PHÔ MAI NÀY:

    – 250ml sữa tươi
    – 250ml kem tươi (whipping cream)
    – 150g đường
    – 1 lít nước lọc
    – 21g gelatin (tương đương 3 lá gelatin)
    – 2−4 viên phô mai Con bò cười
    – 20g hạnh nhân thái lát
    – Trái cây theo sở thích: vải, nhãn, đào, dâu…

    Gợi ý shopping

    mckenzie-bot-gelatine-HH122101175-9310061091949-01-600x600
    Bột gelatin New Zealand trong hũ rắc, chống ẩm, nắp vặn sạch sẽ. Nhấn để mua online.
    emborg-kem-sua-whipping-cream-200ml-HH011102045-01-600x600
    Kem tươi whipping cream của Đan Mạch, tạo độ sánh đều cho món ăn. Nhấn để mua online.

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH PHÔ MAI

    ♣ Cho bột gelatin (hoặc lá gelatin) vào 30ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

    ♣ Dùng khoảng 20ml sữa tươi để tán nhuyễn phô mai.

    ♣ Hòa sữa tươi, kem tươi và 60 gam đường vào nồi rồi cho lên bếp khuấy đều đến khi nóng già (không để sôi).

    ♣ Cho dung dịch gelatin và phô mai đã hòa tan vào hỗn hợp trên khuấy kỹ để tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.

    ♣ Tắt bếp, cho hỗn hợp này qua rây lọc bỏ phần vón cục rồi đổ vào khuôn và giữ lạnh khoảng 3−4 giờ.

    ♣ Đun sôi 1 lít nước lọc với 90 gam đường cho tan đều để dùng làm nước chan lên thạch khúc bạch.

    ♣ Rang hạnh nhân trên lửa nhỏ cho vàng đều.

    Cách làm chè khúc bạch phô mai này chỉ mất khoảng 30 phút cho 6 khẩu phần.

    THƯỞNG THỨC

    ♦ Thái thạch khúc bạch theo cỡ vừa ăn, chan nước đường và rắc hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức.

    ♦ Nếu dùng trái cây đóng hộp hoặc muốn thưởng thức vị trái cây tự nhiên, bạn không cần chế biến trước khi cho vào bát chè.

    ♦ Riêng những bạn thích vị ngọt đậm có thể tách bỏ hạt nhãn rồi đun với một ít đường rồi mới cho vào ăn kèm.

    Hy vọng với cách làm chè khúc bạch phô mai đơn giản này, gia đình bạn sẽ có được những chén chè thanh mát và phút giây quây quần bên nhau thật đầm ấm.

    Cach lam che khuc bach pho mai hinh anh 2

    MUA NGUYÊN LIỆU Ở ĐÂU?

    ♦ Siêu thị Sunflower Market tại Kumho Link, 39 Lê Duẩn, Q.1, TP. HCM. Shop online tại market.sunflower.vn.

    ♦ Siêu thị đồng giá Daiso, 37 Trần Quốc Toản, quận Hòa Kiếm, Hà Nội.

    ♦ Cửa hàng Ocean 2, 85 Quang Trung, thành phố Đà Nẵng.

    Bài: Hân Thái
    Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận