Các loại mật ong kháng khuẩn nhất định phải có trong nhà

Nhờ tính mật ong kháng khuẩn mà ta có thể bảo quản chúng trong thời gian dài mà không bị hư, thậm chí hạn sử dụng của mật ong

  mat ong khang khuan hinh anh

  Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mật ong để hoài vẫn không hư? Đó là nhờ vào tính kháng khuẩn “nhiệm màu” mà thiên nhiên đã ban tặng cho loại thực phẩm đặc biệt này. Hầu như các loại mật ong đều có tính kháng khuẩn tự nhiên, chỉ khác nhau ở mức độ ít hay nhiều. Nhờ tính mật ong kháng khuẩn mà có thể để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài mà không bị hư, thậm chí hạn sử dụng của mật ong còn là… mãi mãi!

  CHỈ SỐ CHẤT LƯỢNG MẬT ONG

  • Chỉ số HMF (Hydroxymethylfurfural): Mật ong thiên nhiên chất lượng tốt sẽ có hàm lượng HMF thấp hơn 10mg/kg mật ong. Nếu hàm lượng này cao hơn, tức là mật ong đã bị pha với đường hoặc si-rô, hoặc chưa qua xử lý nhiệt. HMF sản sinh trong mật ong khi ở môi trường từ 20 độ trở lên. Mật ong tốt là mật ong không bị hư hại sau khi xử lý qua nhiệt, giữ được hàm lượng phấn hoa tự nhiên.

  mat ong khang khuan hinh anh 1
  Mật ong dành cho bé, Airborne, xuất xứ New Zealand. Giá: 385.000VNĐ

  • Mật ong sống là loại mật ong chưa qua xử lý nhiệt bằng phương pháp Pasteur và lọc nên còn chứa cả phấn hoa và keo ong (propolis). Keo ong là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, giúp kháng khuẩn mạnh, chống ô-xy hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

  mat ong khang khuan hinh anh 2
  Mật ong từ bạc hà, Fire Phoenix, xuất xứ Việt Nam. Giá: 659.000 đồng/ chai 700g

  • Chỉ số UMF là chỉ số cho biết khả năng mật ong kháng khuẩn. Mật ong có UMF dưới 10+ thường dùng cho em bé, không có tác dụng chữa bệnh. UMF trên 10+ có khả năng kháng khuẩn kết hợp chữa bệnh thông thường, dùng cho người lớn.

  mat ong khang khuan hinh anh 3
  Mật ong Manuka 70+, Airborne, xuất xứ New Zealand. Giá: 780.000 đồng/hũ 250g.

  UMF 10+ đến UMF 15+ có khả năng chữa bệnh khó tiêu, tiêu chảy, ho, đau họng… UMF 16+ trở lên có tác dụng chữa một số bệnh phức tạp như viêm loét đại tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đường ruột… Một thành phần kháng khuẩn khá phổ biến khác trong mật ong là methylglyoxal (MG). Độ cô đặc của MG càng cao thì khả năng kháng khuẩn càng mạnh, tiêu diệt vi khuẩn và làm lành vết thương nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ số MG càng cao thì giá thành mật ong cũng cao hơn.

  mat na khang khuan hinh anh 4
  Mật ong Manuka 250+, Blue Hills, xuất xứ Úc. Giá: 1.285.000 đồng/hũ 250g.

  • Hiện tại, có 3 hệ để đo tính mật ong kháng khuẩn là Active, MGO và UMF. Hệ Active và hệ UMF tương đương nhau. Hệ UMF và hệ MGO được quy đổi như sau: UMF 5+ = MGO 30, UMF 10+ = MGO 100, UMF 16+ = MGO 250, UMF 20+ = MGO 400, UMF 25+ = MGO 550. công dụng và lợi ích

  mat ong kháng khuan hinh anh 5
  Mật ong đa hoa , Airborne, xuất xứ New Zealand. Giá: 385.000 đồng/hũ 500g

  • Mật ong kháng khuẩn cao giúp bảo vệ trẻ trước vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt dinh dưỡng.

  • Giúp làm lành vết thương nhanh chóng, nhanh lành vết mổ và hồi phục sức khỏe.

  • Thành phần phytoestrogen giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường sức khỏe, giải độc và dưỡng da.

  Địa chỉ mua hàng

  TP. HCM

  ♦ Khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1, điện thoại (08) 3822 3033

  ♦ Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, điện thoại (08) 3519 2385

  ♦ Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, điện thoại (08) 3899 9252

   BÌNH DƯƠNG

  ♦ AEON MALL Bình Dương Canary, 1 đại lộ Bình Dương, P. Thuận Giao, thị xã Thuận An

  Website mua hàng online: http://market.sunflower.vn.

  Bài: D.S.D – Ảnh: Công Sơn

  Mục Sunflower Market / Tiếp Thị Gia Đình

  Bình luận