Bữa tiệc Giáng sinh tại nhà, gia tăng hạnh phúc

“Tặng phẩm đẹp nhất quanh bất cứ cây Noël nào là sự hiện hữu của một gia đình hạnh phúc”. Đó là một gợi ý tuyệt hay để bạn làm tiệc Giáng sinh tại nhà

Giang sinh tai nha hinh anh

Sao chúng ta cứ phải chạy ra ngoài, vã mồ hôi kiếm một quán ăn còn trống chỗ mà không cùng nhau nấu bữa tiệc nhỏ, cùng quây quần thưởng thức bên cây thông Noël, đón Giáng sinh tại nhà?

“Nhà chật chội, muốn bày tiệc cũng ngại”, “Có ăn bao nhiêu đâu, vào bếp chi cho phiền phức”, “Bây giờ, đêm Noël người ta thích đi chơi, đi nhà thờ, ăn nhà hàng, ai hơi đâu ở nhà nấu nướng”, “Đi làm cả ngày mệt mỏi lắm rồi, tối về còn sức đâu mà chui vào bếp?”. Đấy là những lý do khiến nhiều gia đình ngày nay lãng quên bữa tiệc cho gia đình.

Đó là những lý do rất có lý, song những lý do đó chỉ đúng khi bạn vào bếp một mình, trong khi chồng nằm khểnh xem ti-vi, uống bia hay tán gẫu mà không có sự chia sẻ. Trong dịp Giáng sinh này, bạn và chồng, tốt hơn nữa là có cả các con hãy cùng vào bếp, chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ như tiệc Giáng sinh tại nhà thì niềm vui sẽ bội thu hơn so với những vất vả bạn đã trải qua.

Sự lãng mạn đến từ gian bếp

tam su chuyen vo chong hinh anh

Từ trước đến giờ, bạn đã thuộc làu câu: “Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua… dạ dày”. Vâng, đúng 100%. Đàn ông mê ăn ngon. Một người vợ biết nấu ăn là kho báu của một người đàn ông. Nó không chỉ lấp đầy nỗi mê ăn ngon ở cánh mày râu mà hình ảnh người phụ nữ trong bếp còn rất thân thương trong mắt họ. Bạn đang gợi lên hình ảnh người mẹ mà anh yêu quý nhất. Bạn đang khiến anh yên tâm rằng, gia đình anh, con cái của anh đang được chăm sóc chu đáo nhất. Sự yêu thương và trân trọng đó là khởi nguồn của hạnh phúc trong gia đình.

Chẳng riêng đàn ông, các nhà khoa học Đại học Drexel và Đại học Pennsylvania, Mỹ, còn phát hiện rằng, con đường tắt đi đến trái tim người phụ nữ cũng là qua dạ dày. Tiến sĩ Alice Ely, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết sau khi ăn, khu vực thần kinh tạo ra cảm giác vui sướng, hạnh phúc trở nên nhạy cảm hơn. Khi đói, mọi tâm trí của phụ nữ chỉ nghĩ về thực phẩm. Chỉ khi nhu cầu cấp thiết đó được đáp ứng, phụ nữ mới chú ý được đến những điều xa xỉ hơn như là sex, là những cử chỉ lãng mạn.

Bây giờ, bạn đừng nghĩ vào bếp là để phục vụ nhu cầu của đàn ông, hay để “mua” sự lãng mạn ở anh xã nữa nhé. Vào bếp, sáng tạo ra những món ăn ngon cũng là cách bạn khơi nguồn cho tình yêu và sự lãng mạn trong chính mình đấy!

Tốt cho sự phát triển của con trẻ

doi song vo chong hinh anh 1

Đối với con trẻ, Noël vui không chỉ vì được đi chơi, được nhận quà mà còn là khoảnh khắc chờ đợi để thưởng thức những món ăn ngon, yêu thích do chính tay mẹ cha chuẩn bị. Thử lục lại ký ức của mình xem, chắc bạn vẫn còn rất nhớ mùi vị không thể tìm lại được từ một món ăn mẹ nấu? Con bạn cũng vậy! Con cần nguyên liệu để vun đắp nên những kỷ niệm ngọt ngào bên gia đình? Vậy tại sao bạn không sẵn lòng trao cho con?

Thêm vào đó, các bữa ăn gia đình đang ngày càng được chứng minh có tác động quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là việc phát triển trí tuệ, tâm hồn và khả năng giao tiếp. Những bé mẫu giáo thường xuyên ăn cùng gia đình có sự phát triển ngôn ngữ tốt hơn so với bé không được hưởng hạnh phúc này. Trong bữa ăn ấm cúng, trẻ được nghe các cuộc trò chuyện của cha mẹ, được chia sẻ chuyện của mình với cha mẹ và đó là con đường thật ngọt ngào để gắn kết gia đình, giúp con bạn phát triển đồng thời thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh, gần gũi, chia sẻ giữa con và bạn.

Khỏe mạnh cho cả gia đình

An toan thuc pham hinh anh 2

Bạn không thiếu tiền để chi cho một bữa ăn ở nhà hàng trong dịp này, nhưng liệu bạn có chắc chắn thực phẩm bạn ăn, các đầu bếp nấu có thật sự an toàn và vệ sinh cho gia đình mình? Những ngày lễ đông đúc cũng là thời điểm nguy cơ ăn phải thực phẩm mất vệ sinh lên cao ngút. Bởi vậy, trong 36 kế, kế… vào bếp tại gia là lý tưởng nhất.

Ý tưởng thú vị tổ chức tiệc Giáng Sinh tại nhà

Để tăng thêm không khí nhộn nhịp, vui vẻ lại giúp bạn không phải bận rộn với quá nhiều món ăn cho đêm Giáng sinh, bạn có thể tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà theo hình thức cổ phần. Theo đó, bạn huy động anh em, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết cùng tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh. Mỗi người, mỗi gia đình khi đến địa điểm tổ chức tiệc (có thể là nhà bạn hoặc nhà ai đó rộng rãi, có sân vườn càng tốt) sẽ mang góp 1–2 món ăn do tự tay mình nấu nướng.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận