Bayer Việt Nam cùng phụ nữ chủ động tránh thai, tròn vai thiên chức

Bayer Việt Nam mong muốn những hoạt động đa dạng và dài hạn trên; sẽ giúp công tác nâng cao nhận thức, kiến thức về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ Việt Nam

bayer viet nam

Bayer Việt Nam mong muốn những hoạt động đa dạng sẽ giúp nâng cao nhận thức, kiến thức về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ Việt Nam.

Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây được đăng trên www.Your-Life.com do GfK Healthcare thực hiện với 3.000 thanh niên tại 15 quốc gia, có đến 64,5% thanh niên từng quan hệ tình dục không an toàn.

Bayer Việt Nam cùng phụ nữ chủ động tránh thai, tròn vai thiên chức

Mang thai ngoài ý muốn là vấn đề toàn cầu

Báo cáo trên gióng lên hồi chuông cảnh báo việc mang thai ngoài ý muốn; hiện đã trở thành vấn đề toàn cầu. Theo đó, mỗi năm thế giới có 208 triệu ca mang thai; 41% trong đó là mang thai ngoài ý muốn và một nửa trong này sẽ phá thai. Ước tính, 33 triệu ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm; là do ngừa thai thất bại hoặc sử dụng biện pháp ngừa thai không đúng cách; 11% ca sinh con rơi vào các “bà mẹ” trẻ trong độ tuổi 18–19, tương đương 16 triệu ca mang thai vị thành niên mỗi năm.

Tình trạng báo động ở Việt Nam

Theo báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y Tế; mỗi năm cả nước có khoảng 250.000 – 300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức. Đây là thống kê được phát biểu trong Hội thảo về Lợi ích tránh thai; nhân ngày Tránh thai thế giới 26–9–2017 tại Hà Nội.

bayer viet nam
Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh Tp.HCM chia sẻ với báo giới các thông tin về biện pháp ngừa thai hiện đại.

Theo thống kê từ bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Hùng Vương – hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam, số lượng phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm. Năm 2016, bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai; riêng sáu tháng đầu năm 2017 là 14.159 ca. Tại bệnh viện Hùng Vương, năm 2016 là 15.129 ca, còn sáu tháng đầu năm 2017 là 7.143 ca.

Bayer Việt Nam – người bạn đồng hành của phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày Tránh thai thế giới 26–9; Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình thuộc Bộ Y Tế; cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đã ký kết chương trình Truyền thông kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe cộng đồng; – Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động; với sự đồng hành của Bayer Việt Nam.

bayer viet nam
(Ngồi từ trái qua) – Bà Lynette Moey, Giám đốc Nhánh Dược phẩm công ty Bayer Việt Nam; Ông Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Giáo dục Tổng cục DS-KHHGĐ và Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình – Xã hội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chính thức triển khai từ năm 2018 đến năm 2020, chương trình này gồm các hoạt động nổi bật như: đào tạo, nâng cao vốn hiểu biết về các biện pháp và dịch vụ tránh thai hiện đại; xây dựng các ứng dụng điện tử để tạo diễn đàn kết nối, cung cấp thông tin cho cộng đồng cán bộ dân số và chị em; xây dựng các bộ tài liệu tuyên truyền tiêu chuẩn để cung cấp thông tin chuyên môn xác tín và cập nhật nhất cho các cán bộ dân số tại địa phương (tờ rơi, sổ tay tuyên truyền, mô hình trực quan khi thực hiện tuyên truyền cho người dân…); tổ chức các ngày hội tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho phụ nữ.

Chủ động tránh thai, tròn vai thiên chức

Ngoài ra, trong dịp này, Bayer Việt Nam còn chính thức triển khai chương trình giáo dục về sức khỏe giới tính – sinh sản cho sinh viên; với hoạt động chính là các buổi trò chuyện, tư vấn có sự tham gia của nhiều chuyên gia tâm lý; sản phụ khoa giàu uy tín, kinh nghiệm. Chuỗi chương trình này sẽ được lần lượt tổ chức đến hết năm 2017; dự kiến hướng đến hơn 2.000 sinh viên tại TP. HCM.

bayer viet nam
Buổi trò chuyện tại trường đại học Nguyễn Tất Thành diễn ra trong không khí cởi mở, nhiệt tình

Với bề dày hơn 80 năm kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe phụ nữ; tập trung vào ba lĩnh vực quan trọng là ngừa thai, kiểm soát mãn kinh và chăm sóc phụ khoa; Bayer Việt Nam mong muốn những hoạt động đa dạng và dài hạn trên; sẽ giúp công tác nâng cao nhận thức, kiến thức về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn.

bayer viet nam