Ai cũng hết hồn khi biết tác hại của khói bụi gây hại cho tóc gấp 3 lần da

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ tóc trước tác hại khói bụi, nhãn hàng chăm sóc tóc Pantene đã tổ chức chuỗi sự kiện Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi tại hàng loạt các thành phố lớn trên cả nước

tac hai cua khoi bui

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng; trong việc bảo vệ tóc trước tác hại của khói bụi và ô nhiễm, nhãn hàng chăm sóc tóc Pantene – thuộc tập đoàn P&G Vietnam; đã tổ chức sự kiện Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi tại hàng loạt các thành phố lớn như; Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang… Ngoài việc được cung cấp kiến thức bổ ích; khi tham gia chương trình, khách tham dự còn được tận mắt chứng kiến những ảnh hưởng của ô nhiễm đối với tóc; được tham gia trò chơi và nhận những phần thưởng hấp dẫn.

Hết hồn khi biết tác hại của khói bụi làm tóc hư nặng còn hơn da

Hội đồng nghiên cứu Pantene đã chứng minh ô nhiễm môi trường; tác hại của khói bụi là nguyên nhân khiến tóc xơ, rối và gãy rụng. Nhưng chỉ có 1 trong 4 phụ nữ tin điều đó. Họ nhận thức rõ những ảnh hưởng tiêu cực mà ô nhiễm gây ra cho cơ thể nhưng lại xem nhẹ những ảnh hưởng đó đối với mái tóc. Trong khi đó, ô nhiễm tiếp xúc với tóc nhiều gấp 3 lần so với da.

Ai cũng hết hồn khi biết tác hại của khói bụi gây hại cho tóc gấp 3 lần da 1

Độ dày tóc của đa số người dân phương Đông là vào khoảng 80micron. Do đó diện tích bề mặt của một sợi tóc dài chấm vai (tương đương 300mm) là 75,26 mm2. Trung bình mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc, nên tổng diện tích bề mặt của tóc tương đương với 7,526 m2. Còn diện tích bề mặt da của người châu Á trưởng thành bình thường được tính là 1,6m2. Diện tích bề mặt cũng chính là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường; ô nhiễm nên có thể nói tóc tiếp xúc trực tiếp với ô nhiễm nhiều gấp 3 lần so với da.

Tác hại của khói bụi từ đâu ra mà lắm thế?

Không khí bị ô nhiễm sẽ chứa rất nhiều các hạt bụi và chất bụi bẩn với kích thước rất nhỏ; nhỏ hơn 20 lần so với đường kính của từng sợi tóc và nhỏ hơn nang lông đến 80 lần. Chúng bám trên bề mặt của tóc, làm tóc nặng hơn và xẹp xuống. Chúng cũng khiến cho lớp bảo vệ bên ngoài của tóc; các lớp biểu bì, và các lỗ chân lông bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Các xét nghiệm đã chỉ ra rằng sau khi tóc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cao trong 3 ngày, các chất bụi bẩn có thể làm tổng trọng lượng của tóc tăng lên đến hơn 3% và làm cho tóc khô xơ hơn đến 20%. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng.

Ai cũng hết hồn khi biết tác hại của khói bụi gây hại cho tóc gấp 3 lần da 2

Trong một nghiên cứu trực tuyến do Tập đoàn P&G toàn cầu thực hiện trên 2,088 phụ nữ; (từ 18-55 tuổi, gội đầu ít nhất 1 lần / tuần) tại các quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á; trong đó có Việt Nam, vào năm 2016, đã cho thấy rằng: 91% phụ nữ lo ngại về ảnh hưởng của ô nhiễm lên tóc; nhưng chỉ có 30% đồng ý rằng ô nhiễm làm cho tóc bết lại và trông không có sức sống. Đặc biệt, chỉ có 1 trong 4 người tin rằng ô nhiễm gây ra rụng tóc.

Cùng Pantene tiêu diệt tác hại của khói bụi, quyết không cho nó “đẻ trứng”

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ tóc trước tác hại khói bụi; nhãn hàng chăm sóc tóc Pantene đã tổ chức chuỗi sự kiện Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi; tại hàng loạt các thành phố lớn trên cả nước. Tại TPHCM, chương trình sẽ diễn ra ở 2 trung tâm thương mại lớn là Now Zone (Q.1) vào ngày 24, 25, 26/8; Emart (Gò Vấp) vào ngày 30, 31/8 & 1/9 và tại NVH Thanh Niên vào 8, 9, 10/9.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức ở AEON Long Biên vào ngày 22, 23, 24/9; và ở Big C Thăng Long vào ngày 29/9 và 1/10. Tại Nha Trang, Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi sẽ diễn ra vào ngày 8, 9, 10/9 tại siêu thị BigC. Còn ở Đà Nẵng, chương trình sẽ diễn ra tại Cầu Rồng vào ngày 15 – 17/8. Và Cần Thơ là TTTM Vincom Xuân Khánh trong khoảng thời gian từ ngày 22 – 24/9.

Tiếp Thị Gia Đình