Á hậu Đặng Thùy Giang: Đừng biến mình thành búp bê vô hồn

“Phụ nữ Việt nói chung và thiếu nữ nói riêng vốn đã rất xinh đẹp rồi. Chỉ cần chỉnh chút xíu là rất tuyệt. Đừng lạm dụng phẫu thuật để rồi đánh mất vẻ đẹp lẫn nét duyên vốn có”, Á hậu chia sẻ

Á hậu Đặng Thùy Giang xuất thân là người mẫu cùng thế hệ với Vũ Thu Phương, Anh Thư, Ngọc Quyên…; nhưng sớm “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Sau một thời gian khá dài không xuất hiện trên sàn catwalk; năm 2016, cô bất ngờ đoạt ngôi Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Mỹ.

Sự tái xuất với diện mạo mới xinh đẹp; và trẻ trung hơn trước của cô khiến nhiều người bất ngờ. Điều này đã làm rộ lên nghi án; Á hậu Đặng Thùy Giang đã can thiệp dao kéo. Đối diện với những nghi vấn đó; Á hậu Đặng Thùy Giang thẳng thắn thừa nhận; mình đã phẫu thuật để tự tin hơn khi ở độ tuổi “băm”; và có 4 mặt con đủ nếp đủ tẻ.

Những tưởng sau khi đoạt danh hiệu; Á hậu Đặng Thùy Giang sẽ “oanh tạc” showbiz một lần nữa.

Thế nhưng, nàng Á hậu lại tập trung hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thẩm mỹ và kinh doanh mỹ phẩm. Cô vừa có buổi trò chuyện với TTGĐ vào đầu tháng Năm; mở lòng chia sẻ những gì cô trân quý ở cuộc sống hiện tại. Đâu đó ở Đặng Thùy Giang toát lên vẻ quyết đoán; trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn đậm đà dung dị của người phụ nữ Việt.

Nụ cười là trang sức của phụ nữ

Chào Á hậu Đặng Thùy Giang. Nhìn chị lúc nào cũng rạng ngời và xinh tươi. Chị có tuyệt chiêu nào đang giấu kỹ phải không?

Thật ra chẳng có một bí quyết hay tuyệt chiêu cụ thể nào hết! Những gì tôi biết và áp dụng cũng như rất nhiều người khác. Chỉ cần chúng ta có một chút kiến thức về mỹ phẩm; hiểu về đặc thù của làn da bản thân; và quan trọng là biết cách chăm sóc da.

Song song đó, công nghệ làm đẹp ngày nay rất hiện đại, đặc biệt là thẩm mỹ. Khoa học phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Tôi thấy có những thứ phải trải nghiệm bạn mới tin đó là có thật. Đừng vội phán xét hay chối bỏ nó. Điều cốt lõi bạn phải là một phụ nữ thông thái; tìm kiếm cho mình những gì tốt nhất, an toàn; và phù hợp để giúp bản thân tự tin hơn.

Tôi từng thừa nhận mình đã phẫu thuật; nhưng không phải là người lạm dụng nó. Chúng ta chỉ cần chỉnh sửa một số chỗ chưa ưng ý thôi. Hiện giờ tôi quá hài lòng với dung mạo của mình. Hầu như ai gặp cũng khen tôi trẻ đẹp hơn nhiều. (Cười)

Á hậu Đặng Thùy Giang nghĩ sao về việc lạm dụng dao kéo khi nhiều người đã; và đang chạy theo thẩm mỹ mà không biết điểm dừng? Hình như không phải ai cũng nhìn thấy hệ quả của nó là “càng làm càng xấu”?

Quả thật có rất nhiều người chạy theo phẫu thuật thẩm mỹ; hệt như một con thiêu thân. Và như bạn nói, “càng làm càng xấu” rất đúng. Nhưng riêng tôi, tôi cho là “càng làm càng sai”. Lạm dụng thẩm mỹ cực kỳ nguy hiểm.

Thẩm mỹ hay không mình vẫn phải giữ được nét riêng của bản thân. Ai cũng chạy theo một mốt nào đó; thì còn đâu là đặc trưng riêng của mỗi người nữa. Quan điểm của tôi là chỉnh sửa những thứ mình cảm thấy thực sự không ổn; hoặc không tốt nếu xét về tướng số thôi. Không có chuyện đập đi xây lại hoàn toàn rồi biến mình thành một người khác.

Nếu như tôi đã ngấp nghé 40, sanh nở 4 lần; thời gian bào mòn mọi thứ; tôi có lý do chính đáng khi tìm đến thẩm mỹ nhằm níu kéo thanh xuân. Vậy các bạn trẻ đôi mươi, tôi hy vọng các bạn không lạm dụng phẫu thuật quá sớm. Bởi phụ nữ Việt nói chung; và thiếu nữ Việt nói riêng vốn đã rất xinh đẹp rồi. Chỉ cần chỉnh chút xíu là rất tuyệt.

Đừng biến mình thành con búp bê vô hồn; và đánh mất vẻ đẹp lẫn nét duyên vốn có!

Chị vừa nói chỉnh sửa những điểm không tốt về mặt tướng số. Vậy là chị đồng ý quan điểm “thay tướng đổi vận” của người xưa? Liệu có phải là dị đoan quá mức không?

Vấn đề “thay tướng đổi vận”, tôi nghĩ cũng một phần đúng. Ông bà ta đúc kết hàng nghìn năm mới ra được câu nói đó; đâu phải ngày một ngày hai. Nhưng vận mệnh gì cũng cần phải có sự nỗ lực, cố gắng đến cùng. Chẳng phải ông bà ta cũng có câu “nhân định thắng thiên” đó sao. Phẫu thuật để đổi vận mà lười biếng, không làm việc gì; thì cơm ăn chưa chắc đã có, chứ đừng mơ đến chuyện giàu có!

Cuộc đời Á hậu Đặng Thùy Giang thay đổi thế nào với một nhan sắc mới, gương mặt mới?

Tôi cảm thấy mình xinh đẹp, tự tin hơn, tươi cười nhiều hơn. Tôi quan niệm hãy luôn tự tin, vui vẻ; vì nụ cười là thứ trang sức đẹp nhất của người phụ nữ. Có lẽ vì vậy mà mình làm việc gì cũng cảm thấy thuận lợi; hoặc đơn giản là tự tin giải quyết các vấn đề một cách tốt hơn.

Phụ nữ mà, ngoại hình cũng góp phần rất nhiều tạo nên thần thái và sự thành công. Còn những thứ khác như tình yêu, gia đình, cuộc sống; mọi thứ vẫn diễn ra bình thường như nó vốn có. Có chăng là thăng hoa hơn, vui vẻ hơn; chứ không trở nên u ám, tiêu cực hơn. (Cười)

Người ta hay nói phụ nữ làm cho mình đẹp hơn không ngoài một mục đích hơn thua nhau, tỵ nạnh lẫn nhau. Cuộc chiến này liệu có đáng để các chị tổn hao tâm trí; công sức lẫn tiền bạc?

Ôi, phụ nữ lúc nào mà chả so bì, hơn thua nhau về mọi mặt; đâu riêng gì sắc đẹp. Cô này có bồ bảnh trai, cô kia có chồng đại gia; cô nọ xách cái túi hàng hiệu nghìn đô, check-in sống ảo… Chuyện này xảy ra hàng ngày. Thú thật là đôi lúc tôi cũng thế; dù chỉ là chút chút thôi. (Cười)

Còn về việc cạnh tranh về nhan sắc; tôi không dại gì chạy đua cùng các chị em khác đâu. Làm sao có thể đua với các em tuổi đôi mươi; làm sao đua được với thời gian? Mình đẹp đúng với lứa tuổi của mình; và cố gắng gìn giữ nhan sắc đó là điều tốt lắm rồi.

Vui vẻ, lạc quan và hạnh phúc mới là thứ giữ được sắc đẹp tốt nhất; chứ không phải phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi không hơi đâu mà để tâm hay tốn sức đến việc tỵ nạnh sắc đẹp này!

Tham lợi nhuận sẽ sớm mất chữ tín

Ít xuất hiện trong showbiz, hiện tại; Á hậu Đặng Thùy Giang là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thẩm mỹ và kinh doanh mỹ phẩm. Hai việc cùng lúc, như thế có quá ôm đồm không?

Cũng có nhiều người nói rằng tôi ôm nhiều việc quá. Nhưng tính tôi thế, thích hoạt động, thích kinh doanh, thích bận rộn. Tôi mà ngồi một chỗ hưởng thụ và không làm gì cả thì ngứa ngáy tay chân lắm. Hơn nữa, việc kinh doanh có vẻ nhiều; nhưng biết sắp xếp hợp lý thì mọi thứ đều ổn cả. Tôi vẫn có thời gian dành cho bản thân và gia đình.

Một ngày chị phân thân như thế nào cho 2 hoạt động kinh doanh này?

Tùy thời điểm mà tôi sẽ ưu tiên lĩnh vực nào. Còn nếu cả hai cùng “nóng” một thời điểm; thì tôi sẽ ưu tiên giải quyết bên nào quan trọng hơn, cấp bách hơn. Tôi cũng có cộng sự và gia đình; nên mọi thứ không phải quá căng như mọi người nghĩ.

Với lại trong lúc làm việc; tôi cất cái danh á hậu vào trong tủ kiếng và khóa lại. Trong kinh doanh, tôi không là á hậu gì cả; tôi cũng chẳng phải người đẹp hay người mẫu gì. Tôi là Đặng Thùy Giang, làm việc nghiêm túc; cầu toàn và chỉn chu. Người ta làm việc thong thả 8 tiếng mỗi ngày. Tôi làm 2 việc cùng lúc nên phải hết sức tập trung.

Nhiều người đẹp đã và đang kinh doanh thẩm mỹ và mỹ phẩm. Như vậy có gây khó dễ cho Á hậu Đặng Thùy Giang không?

Tôi không quan tâm nhiều người đẹp đã; và đang kinh doanh hai ngành này. Vì cơ bản số lượng này rất ít. Tôi quan tâm đến rất rất nhiều người khác cũng đang theo đuổi lĩnh vực này. Đó là những ông chủ bà chủ “tai to mặt lớn”; những bạn trẻ start-up, những nhà đầu tư nước ngoài… Họ mới là đối thủ cạnh tranh thật sự; gây khó dễ cho mình thật sự.

Nếu chỉ suy nghĩ cạnh tranh với các người đẹp khác; thì tầm nhìn của mình quá hạn hẹp. Hơn thua nhau trong cái vòng lẩn quẩn này giống như ngồi dưới đáy giếng; tắm nước ao làng mà thôi. Mỗi người có một thế mạnh riêng nên tôi không ngại. Thương trường càng cạnh tranh; thì càng là cơ hội cho mình học cách đi đúng hướng và bứt phá tiến lên.

Gần đây đã có trường hợp người đẹp đánh mất sự nổi tiếng; và uy tín chỉ vì kinh doanh mỹ phẩm kém chất lượng. Chị suy nghĩ gì về vấn đề này?

Đó là sự lựa chọn của mỗi người. Tham lợi nhuận trước mắt thì kết cục sẽ sớm đánh mất chữ tín thôi. Làm gì cũng vậy, nguồn gốc sản phẩm; chất lượng sản phẩm phải đặt lên hàng đầu. Bạn hãy nghĩ là khách hàng của bạn cũng như bạn; bạn bè và người thân bạn; lúc đó bạn mới có thể nghiêm túc trong việc kinh doanh được.

Tôi không bao giờ lấy danh hiệu; hay tên tuổi bản thân để PR cho bất kỳ sản phẩm nào mà mình; và người thân mình sử dụng. Ngay cả ở sản phẩm hiện tại đang kinh doanh; tôi cũng không livestream thao thao về nó; giới thiệu, tung hô nó. Tôi muốn tiếp cận khách hàng bằng sự tư vấn tận tình; chu đáo, sau đó thuyết phục họ bằng chất lượng thật, giá hợp lý.

Đã kinh doanh thì không tránh khỏi thất bại. Đâu là thất bại ê chề nhất cho chị nhiều bài học quý báu trong cuộc đời?

Đây không phải là talk show về khởi nghiệp; hay hội thảo của câu lạc bộ doanh nhân gì; nên chúng ta đừng nói quá nhiều hay quá chuyên môn về chuyện kinh doanh. (Cười)

Tất nhiên không ai ra đời mà luôn thành công. Nhìn lại thành quả của mình mấy năm qua; thú thật tôi thấy mình chưa có thành công gì quá to tát. Thất bại cũng nhiều; nhưng tôi không muốn nhắc lại những thất bại đó.

Cũng có những lúc công việc kinh doanh không được như mong muốn chứ. Nhưng điều đó giúp tôi nhận ra những sai lầm để không bị dẫm tiếp vết xe đổ đó. Nó giúp tôi biết cách cân nhắc; và lựa chọn cũng như đưa ra những phương án giải quyết tối ưu nhất trong mọi việc.

Á hậu Đặng Thùy Giang có dự định gì cho công việc kinh doanh trong thời gian tới?

Tôi hy vọng mình sẽ sớm phát triển những đại lý bán lẻ toàn quốc; đồng thời xây dựng hệ thống kinh doanh bài bản và quy mô hơn. Kinh doanh càng đi vào quy củ; có chuỗi hệ thống rộng rãi sẽ càng tăng độ tin cậy của khách hàng.

Nhưng mục tiêu của cuộc đời đâu phải chỉ có kiếm thật nhiều tiền. Ngoài công việc kinh doanh; tôi còn nhiều dự định khác như chăm sóc cho gia đình và con cái; chăm chút nuông chiều bản thân cũng như tham gia những hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác với vai trò một á hậu.

Gia đình là ưu tiên số 1

Sớm theo chồng bỏ cuộc chơi, chị có bao giờ cảm thấy tiếc nuối về quyết định của mình?

Hoàn toàn không. Gia đình là nền tảng giúp tôi có những gì của hiện tại. Các con là động lực của tôi. Tại sao tôi lại hối tiếc chứ?

Mọi người không còn thấy tôi hoạt động gì trong showbiz; nên hay nói những câu như: “Chồng không cho theo nghề diễn hả?”; “Lấy chồng rồi mất hết danh tiếng gầy dựng lâu nay”; “Nhìn thấy cô ABC giờ nổi rần rần, còn Đặng Thùy Giang thì chìm nghỉm”… Tôi chán ngán!

Tôi thấy mình vẫn ăn chơi đều đặn đấy thôi. Khác là ngày xưa ăn chơi với hội chị em; ngày nay ăn chơi với chồng và 4 nhóc tì. (Cười lớn)

Phải chăng chị là mẫu phụ nữ hướng nội, thích chăm sóc gia đình nhỏ và làm người vợ đảm đang?

Đúng vậy, tôi ưu tiên gia đình là số một trong cuộc sống. Bởi vậy, dù làm bất cứ gì tôi cũng nghĩ về gia đình đầu tiên. Bên cạnh những người thân yêu, tôi thực sự cảm thấy mình được là chính mình một cách trọn vẹn nhất.

Mặc dù công việc kinh doanh còn lu bu nhiều thứ, nhưng là một người cầu toàn; tôi luôn cố gắng thực hiện tốt vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Tôi nghĩ một người phụ nữ hiện đại hoàn toàn vừa có thể là người vợ; người mẹ tốt, vừa đảm nhiệm công việc kinh doanh một cách có hiệu quả. Điều quan trọng là bạn biết phân phối; cân bằng như thế nào giữa công việc và gia đình.

Việc dung hòa giữa công việc và gia đình với tôi không quá khó. Ban ngày, tôi dành thời gian để xử lý những công việc của công ty; buổi tối hoàn toàn dành cho gia đình. Bữa tối là thời điểm vô cùng ý nghĩa khi cả gia đình được quây quần bên nhau.

Trong vai trò người mẹ, chị là người như thế nào? Có đóng vai ác để dạy con không?

Thi thoảng tôi cũng đóng vai “ác” đấy. Các con cũng hay mè nheo với ba là: “Mẹ dữ như gấu vậy!” (Cười)

Thực ra tôi là một bà mẹ rất yêu thương; nhưng cũng đầy nghiêm khắc với các con. Giống như ba mẹ tôi ngày trước, vô cùng nghiêm khắc với tôi. Thiết nghĩ, nếu không có sự răn đe ngay từ đầu; thì tôi khó mà nên người.

Thành ra tôi cũng học theo cách mà mình từng được dạy bảo. Không cần các con phải là thiên tài, giỏi giang; tôi mong các con mình lớn lên sẽ trưởng thành và làm người có ích cho xã hội.

Dạy con thời nay sẽ khác với thời của chị ngày xưa. Quan điểm nuôi dạy con của vợ chồng Á hậu Đặng Thùy Giang là gì?

Đúng là có khác khi xã hội ngày một hiện đại; con người ngày nay dễ dàng tiếp thu quá nhiều thứ không kiểm soát được. Vậy nên vợ chồng tôi thống nhất quan điểm: Tự do trong khuôn khổ. Chúng tôi không đặt áp lực đè nặng lên các con; cho các con có tuổi thơ đúng nghĩa. Nhưng bù lại, các con cũng cần được rèn những nề nếp; để có thể tự lập theo cách của riêng chúng.

Làm mẹ của 4 đứa con, chị có bị quá tải không? Chồng chị có đỡ đần cho chị trong việc nuôi dạy các con không?

Thi thoảng tôi cũng phát điên vì các con tinh nghịch như giặc vậy! (Cười). Nhưng không có chúng thì buồn lắm. Chồng tôi rất tâm lý; và cũng hỗ trợ vợ rất nhiều trong việc chăm sóc các con nên tôi không phải phàn nàn gì. Việc gì tôi có thể làm thì anh ấy cũng vậy. Nuôi con không phải mình tôi ôm show. Cả hai ý thức đây không phải việc của riêng một ai nên không có gì quá tải cả.

Công việc kinh doanh bận rộn có cướp đi thời gian của chị dành cho các con không?

Tôi không muốn thứ gì cướp mất thời gian dành bên con. Đó cũng là lý do tôi không mặn mà nhiều với các hoạt động showbiz. Dù việc công ty đã lấy đi của tôi khá nhiều công sức và thời gian; nhưng tôi vẫn ưu tiên dành cho con ngay sau khi xong việc. Con cái đâu vào đó tôi mới nghĩ tới bản thân mình.

Trong gia đình, ai là người trụ cột, ai là người có quyền lực hơn?

Nhà tôi đúng kiểu đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Hai vợ chồng đều có công việc kinh doanh riêng; nhưng cả hai luôn tôn trọng ý kiến của nhau. Chồng tôi vẫn là trụ cột; và tôi luôn để anh ở vai trò cao cả vốn dĩ của một người chồng. Đàn ông có sĩ diện của họ. Mình là phụ nữ, là vợ, không nên hơn thua; hay tranh giành quyền lực gì trong gia đình.

Mỗi người có một thiên chức trong việc tạo nên một gia đình hạnh phúc ấm êm. Một khi còn tranh giành quyền lực thì còn thời gian; tâm trí đâu mà yêu thương, chăm sóc nhau? Quyền lực trong gia đình là quyền lực yêu thương và sẻ chia; tôi không biết có thứ quyền lực gì ghê gớm khác nữa nhỉ?

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Á hậu Đặng Thùy Giang. Chúc chị luôn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc.

Á hậu Đặng Thùy Giang

Fun Facts about Á hậu Đặng Thùy Giang:

Đạt giải Á hậu 1 sau cuộc thi Mrs Ao Dai Viet Nam 2016, Đặng Thùy Giang ngày càng cuốn hút mỗi khi xuất hiện với vóc dáng gợi cảm và nhan sắc mặn mà của mình. Cô luôn thể hiện phong cách ăn mặc đơn giản nhưng vô cùng cá tính mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Á hậu Đặng Thùy Giang từng gây chú ý khi công khai thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ. Cô cho biết chi một tỷ đồng để thay đổi diện mạo trên gương mặt. Tất cả các thủ thuật đều được thực hiện tại Hàn Quốc – đất nước có nền thẩm mỹ phát triển. “Tôi không xem phẫu thuật thẩm mỹ là trào lưu mà là cách để mình sở hữu được những giá trị mà bản thân xứng đáng có”, người đẹp nói.

Đã là mẹ của 4 đứa con nhưng Á hậu Đặng Thùy Giang vẫn giữ được thân hình không thua kém bất kỳ siêu mẫu nào. Bí quyết của cô là tập thể dục hàng ngày và ăn kiêng theo thực đơn của người mẫu. Cô nói không với nước ngọt các loại và các thức uống chứa nhiều đường.

Bài: Công Trung
Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận