8 công dụng của phấn em bé trong đời sống thường ngày

Khử côn trùng, làm sạch chăn gối, gỡ rối trang sức… đó là các công dụng của phấn em bé bạn có thể tận dụng trong cuộc sống hàng ngày

cong dung cua phan em be hinh anh

Phấn em bé không chỉ sử dụng cho các thiên thần nhỏ sau khi tắm. Sản phẩm này còn có nhiều công dụng trong cuộc sống thường ngày. Mời bạn cùng TTGĐ khám phá các công dụng của phấn em bé nhé.

8 công dụng của phấn em bé trong đời sống thường ngày

TẨY VẾT BẨN DẦU MỠ CHO SÁCH

Nếu trang sách nấu ăn chẳng may bị vấy bẩn dầu mỡ, bạn chỉ cần rắc ít phấn em bé lên và để khoảng một giờ. Sau đó, dùng một miếng vải phủi sạch lớp bột phấn này, trang sách sẽ trở nên sạch và mới hơn.

DẦU GỘI KHÔ CHO THÚ CƯNG

Bạn có thể cho một ít phấn em bé vào chiếc lược rồi chải lông cho thú cưng sẽ giúp lông của chúng mềm và sạch hơn. Bạn cũng có thể dùng làm dầu gội khô cho chính bạn vào những lúc không có thời gian gội và sấy khô tóc.

THƠM CHÂN VÀ GIÀY

Mồ hôi đổ ra khi mang giày bít thường tạo ra mùi khó chịu và đôi chân không thoải mái. Để ngăn điều này, bạn hãy rải ít phấn em bé vào bên trong giày và thoa phấn vào chân. Công dụng của phấn em bé sẽ giúp thấm hút mồ hôi, giữ chân khô thoáng và ngăn chặn mùi hôi. Thực hiện vào mỗi buổi sáng khi mang giày.

GỠ GĂNG TAY CAO SU DỄ DÀNG

Mặt trong của găng thay thường bết dính lại khó gỡ ra khi sử dụng để làm bếp, vệ sinh nhà cửa? Đừng lo, bạn chỉ cần cho một ít phấn em bé vào bên trong găng tay. Bên cạnh đó, thoa một ít bột phấn vào tay cũng giúp việc đeo găng trở nên dễ dàng hơn.

ĐUỔI KIẾN

Nếu khu vực nào đó trong nhà có kiến, bạn hãy rải một ít phấn em bé ở đó. Theo các chuyên gia, kiến rất ghét kết cấu cũng như mùi hương của loại phấn em bé nên sẽ tránh xa.

Cách khử côn trùng này không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho môi trường, đặc biệt trong gia đình có trẻ nhỏ.

CHẤT KHỬ MÙI

Sử dụng các loại khử mùi cho vùng da dưới cánh tay nhiều lần trong ngày có thể khiến bạn cảm thấy nhầy. Để tạo cảm giác thoải mái và khô thoáng hơn, sau khi sử dụng lăn hay xịt khử mùi, bạn xịt thêm lớp phấn em bé lên. Nó sẽ có tác dụng tạo thêm một tầng bảo vệ, đem lại cảm giác thoải mái và khô thoáng cho bạn.

LÀM SẠCH CHĂN GỐI

Bạn khó chịu vì mồ hôi thường đổ ra nhiều khi ngủ? Bạn có thể tận dụng công dụng của phấn em bé để hạn chế tần suất giặt chăn, drap… bằng cách thoa một ít phấn em bé lên drap giường trước và sau khi đi ngủ. Lượng phấn này sẽ giúp thẩm thấu độ ẩm và tạo hương thơm thoải mái, giúp cho giấc ngủ ngon.

GỠ RỐI TRANG SỨC

Đừng thiếu kiên nhẫn mà vứt sang một bên món trang sức bị rối. Bạn hãy cho ít phấn em bé lên, đồng thời chà xát một ít lên tay. Việc gỡ rối trang sức sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Mẹo này cũng có thể áp dụng để gỡ các nút thắt dây giày đấy!

Tiếp Thị Gia Đình