6 loại trà chữa đau đầu bạn nên biết

Bạn có biết uống trà có thể giúp bạn giảm cơn đau đầu nhanh chóng. Hãy cùng TTGĐ khám phá 6 loại trà chữa đau đầu nhé!

Uống trà chữa đau đầu được không? Bất kể bạn gặp loại đau đầu nào, uống một tách trà ấm có thể giúp giảm bớt cơn đau, thư giãn và tập trung hơn. Hãy dừng công việc trong vài phút, thư thái nhâm nhi ly trà thảo dược nào bạn ơi! TTGĐ giới thiệu đến bạn 6 loại trà chữa đau đầu:

Trà chữa đau đầu từ vỏ cây liễu (Willow bark tea)

Vỏ cây liễu đã được sử dụng hàng ngàn năm nay để điều trị đau và viêm. Vỏ cây liễu có chứa hoạt chất salicin, tương tự về mặt hóa học với aspirin.

Chú ý: Bạn tránh dùng nếu không thể dùng aspirin. Trẻ em, phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc người dùng thuốc làm loãng máu nên tránh trà vỏ cây liễu.

Trà chữa đau đầu từ bạc hà (Peppermint tea)

Một tách trà bạc hà có khoảng 1g hay 1 muỗng lá trà bạc hà pha cùng khoảng 150ml nước sôi sẽ hữu ích cho bạn. Để tăng hiệu quả giảm đau nửa đầu, bạn hãy thoa một ít dầu bạc hà lên vùng đầu bạn cảm thấy đau.

Chú ý: Phụ nữ mang thai, người bị loét dạ dày không nên uống trà bạc hà. Trà bạc hà cũng cản trở một số loại thuốc axit dạ dày, huyết áp, cyclosporin và bệnh tiểu đường. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc; hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống. Không nên uống quá nhiều vì có thể gây tiêu chảy, đau cơ, chuột rút; buồn ngủ, run rẩy và chậm nhịp tim.

Trà chữa đau đầu từ đinh hương (Clove tea)

Đinh hương được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại đau, bao gồm đau đầu. Điều này có thể do nó chứa antinociceptive hoạt động tương tự như thuốc giảm đau. Để được hưởng lợi tối đa, bạn nên mua cây đinh hương, rửa sạch và xay tại nhà. Một muỗng cà phê đinh hương pha với nước sôi để trong 10 phút đem lại cho bạn cảm giác rất dễ chịu.

Chú ý: Đinh hương có thể làm chậm lành vết thương. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu hoặc vừa mới phẫu thuật trước khi uống.

Trà chữa đau đầu từ hoa cúc (Chamomile tea)

Trà hoa cúc thường được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Mặc dù chưa có nghiên cứu rõ ràng về mối quan hệ giữa trà hoa cúc với đau đầu; nhưng tác dụng thư giãn của nó có thể giúp giảm đau đầu khi bạn căng thẳng.

Chú ý: Uống trà hoa cúc có thể gây ra phản ứng dị ứng nếu bạn bị dị ứng với rong rêu và các loài hoa cúc. Bạn cũng cần nói chuyện với bác sĩ nếu đang dùng thuốc làm loãng máu, thuốc chống nôn để cấy ghép nội tạng.

Trà chữa đau đầu từ cúc thơm (Feverfew tea)

Feverfew được nhiều người mệnh danh là Asprin thời trung cổ. Nhiều nghiên cứu đã đánh giá việc sử dụng cúc thơm trong điều trị đau nửa đầu. Ngoài việc điều trị đau đầu, nó còn có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Chú ý: Trà cúc thơm có thể gây loét miệng. Nếu điều này xảy ra, bạn nên giảm lượng trà hoặc pha thêm nhiều nước. Phụ nữ có thai không được uống vì có thể gây sảy thai.

Trà chữa đau đầu từ gừng (Ginger tea)

Cay cay, ấm nồng, thơm lừng từng giọt, trà gừng đem lại hiệu quả điều trị đau nửa đầu gần như dùng một liều thuốc trị đau nửa đầu phổ biến có tên sumatriptan.

Chú ý: Trà gừng thường an toàn với mọi người. Một ly khi đau đầu đem lại cảm giác dễ chịu nhưng nếu bạn uống quá 4g gừng mỗi ngày, nó có thể khiến bạn khó chịu. Nếu bạn đang có thai, có vấn đề ở túi mật hoặc đang uống thuốc làm loãng máu, bạn nên hỏi ký kiến bác sĩ khi sử dụng trà gừng.

Bài: XOA NGUYỄN

Tiếp Thị Gia Đình