2 hiệp sĩ đường phố bị đâm tử vong khi giúp người dân bắt kẻ trộm xe

Sự việc xảy ra vào tối qua, trên đường Cách mạng tháng 8, Q. 3, TP. HCM đang khiến cộng đồng mạng sôi sục

Tối 13/5, một nhóm ‘hiệp sĩ’ Q.Tân Bình (TP. HCM) theo dõi bắt băng trộm xe máy trên địa bàn Q. 3 thì bị băng trộm phát hiện; tấn công khiến 2 người chết, 3 người bị thương. Chủ chiếc xe SH bị bẻ khóa là anh Lỗ Hoài Phương (sinh năm 1986). Anh Phương hiện là người quay phim của kênh ANTV (truyền hình Công an nhân dân).

hiep si bi dam hinh anh 1
Hiện trường vụ băng cướp đâm nhóm hiệp sĩ đường phố Quận Tân Bình, khiến 2 người thương vong.

Hai hiệp sĩ tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp); và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận Tân Bình).

Ba hiệp sĩ bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, trú quận Tân Bình); anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Sự việc được nhiều người dân đi đường chứng kiến. Theo thông tin từ hiện trường; khoảng 20h30 ngày 13/5; nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm các anh: Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài; và anh Lê Văn Tuyên lưu thông trên 4 xe máy tại Quận 3, TP. HCM. Khi đi đến khu Bắc Hải, Quận 10; nhóm hiệp sĩ phát hiện 2 thanh niên chạy xe Exciter; có biểu hiện trộm cắp tài sản nên tiến hành bám đuổi. Các hiệp sĩ đuổi theo bọn cướp từ khu Bắc Hải về đến đường CMT8, Quận 3.

hiep si bi dam hinh anh 3

Khi hai tên cướp chạy đến trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám, Q. 3 thì phát hiện một xe SH đang dựng trước cửa. Lúc này, đối tượng ngồi sau xe Exciter xuống xe; dùng dụng cụ bẻ khóa chiếc xe SH dựng trước địa chỉ trên để trộm cắp tài sản. Thấy vậy, nhóm hiệp sĩ đường phố vây bắt đối tượng trộm xe SH.

Nhóm hiệp sĩ bị đâm: Băng cướp có dấu hiệu tội phạm chuyên nghiệp

Khi tiếp cận đối tượng đang bẻ khóa xe SH thì đối tượng này rút dao tự chế giấu trong người; đâm trúng nhiều thành viên trong nhóm hiệp sĩ và lên xe bỏ chạy về hướng ngã sáu Dân Chủ, Q. 3 tẩu thoát. Người dân đưa 2 hiệp sĩ vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng nên cả 2 đều tử vong. các anh Hoàng, Quý, Huy vẫn đang được điều trị. Riêng anh Tài (27 tuổi) và anh Tuyên không bị thương.

Vụ hiệp sĩ bị đâm từ lời kể của nhân chứng

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (45 tuổi, bán bánh mì cách hiện trường vài căn nhà) là người chứng kiến; trực tiếp tham gia đưa các nạn nhân lên taxi đi cấp cứu. “Lúc đó tôi đang đứng bên xe bánh mì thì nghe tiếng kêu la “cướp! cướp!”. Tôi chạy ra thì thấy cảnh ẩu đả như phim Hồng Kông vậy! Lúc đó, tôi thấy 2 bên đánh nhau; từ bên này băng qua phía bên kia đường luôn, rồi lát thấy nhiều người máu me khắp người. Tôi chỉ thấy 1 người cầm dao đâm nhiều người khác. Tôi đâu có biết ai là ai? Cứ tưởng va quẹt xe rồi đánh nhau”.

Theo bà Oanh, sự việc xảy ra giữa nhóm hiệp sĩ Q.Tân Bình và nhóm trộm cướp làm nhiều người đi đường hoảng sợ phải tấp xe vào lề tìm nơi ẩn nấp hoặc tháo chạy để tránh vạ lây. Đến giờ, nghe nhiều người xác nhận thì bà Oanh mới biết; trong số người bà tận tâm cứu giúp có ông Trần Văn Hoàng, trưởng nhóm hiệp sĩ Q. Tân Bình.

Bà Oanh kể lại giây phút ra tay ứng cứu đó: “Tôi thấy một ông chạy xe từ bên đường qua rồi ngã gục xuống. Lúc đó máu tuôn ra từ người ông ấy mà mình thấy sợ. Dù vậy, tôi cũng cố bỏ qua, nghĩ là phải cứu ổng…Tôi kéo cái áo ổng ra, đỡ cái đầu ổng xuống. Tôi mới nói “anh ráng! ráng đi! Chờ chút xíu để tui chạy lại kêu công an”.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận